Chăm sóc sắc đẹp hay Thẩm mỹ là những cái tên ngành nghề còn khá mới và đang rất “hot” hiện nay. Vậy, nghề Chăm sóc sóc đẹp và Thẩm mỹ có phải là một, có gì giống và khác nhau? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khái quát về nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thẩm mỹ

Trên thị trường việc làm, công việc Chăm sóc sắc đẹp và Thẩm mỹ có một chút khác biệt. Đây là cách thức phân biệt cấp độ đơn giản – phức tạp và yêu cầu về bằng cấp, chứng chỉ khi hành nghề. Trong đó, có một số điểm khác biệt nổi bật:

• Chăm sóc sắc đẹp: Bao gồm các nghề làm đẹp không xâm lấn như Tóc, Nail, Mi, Trang điểm, không yêu cầu chứng chỉ, bằng cấp khi hành nghề.
  • Thẩm mỹ: Các nghề có “đụng chạm dao kéo” như Phun xăm, Chăm sóc da với công nghệ cao (phi kim, lăn kim, làm trắng da bằng công nghệ laser). Đây là những ngành nghề yêu cầu bằng trung cấp trở lên hoặc chứng chỉ hành nghề hợp lệ.
Khái quát về nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thẩm mỹ
Chăm sóc sắc đẹp hay Thẩm mỹ là thuật ngữ chỉ các ngành nghề chăm sóc vẻ đẹp cho con người

Với hệ thống đào tạo, hiện chỉ có ngành đào tạo mang tên Chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng và trung cấp. Với ngành học này, các bạn sinh viên được học tập bài bản từ lý thuyết đến thực hành tất cả các ngành nghề về tóc, nail, mi, trang điểm, chăm sóc da,… Từ đó, sau tốt nghiệp, cử nhân có thể đảm đương công việc cả nghề có và không xâm lấn.

Đặc thù các ngành nghề về Thẩm mỹ và Chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp hay Thẩm mỹ có thể được hiểu chung là các ngành nghề sử dụng công nghệ, thủ thuật một cách an toàn để làm đẹp cho con người. Các ngành nghề này mang một số nét đặc thù mà các bạn đang, sẽ theo đuổi cần nắm rõ như:

Đặc thù các ngành nghề về Thẩm mỹ và Chăm sóc sắc đẹp
Nghề Chăm sóc sắc đẹp mang những nét đặc trưng như: cần sự tỉ mỉ, khéo léo, nghiêm túc, linh hoạt trong công việc
  • Cần sự tỉ mỉ, chính xác đến từng đường nét
  • Cần áp dụng đúng phương pháp, cách thức, công nghệ sao cho phù hợp với tình trạng, đặc trưng cơ địa hay phong cách, cá tính của mỗi khách hàng
  • Yêu cầu sự linh hoạt, sáng tạo cao khi làm nghề
  • Cần sự nghiêm túc, tâm huyết với từng ca dịch vụ
  • Có khả năng cần tăng ca khi nhu cầu của khách hàng tăng cao và áp lực phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng với tính cách, sở thích đa dạng.

Những tố chất để học nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thẩm mỹ

Theo học chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp, các bạn sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức theo hệ thống, tư duy, kỹ năng thực hành bài bản của nhiều bộ môn Thẩm mỹ. Với đặc thù ngành nghề về làm đẹp cho con người, để việc học tập và làm nghề thuận lợi, các bạn cần trau dồi cho mình một số tố chất, phẩm chất sau:

Những tố chất để học nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thẩm mỹ
Sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp được trang bị đầy đủ kiến thức theo hệ thống, tư duy, kỹ năng thực hành bài bản của nhiều bộ môn Thẩm mỹ
  • Cẩn thận, khéo léo
  • Giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt
  • Vận dụng kiến thức, kỹ năng, phương pháp một cách linh hoạt
  • Có khả năng quản lý thời gian, công việc
  • Có khả năng chịu áp lực trong công việc

Nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thẩm mỹ có thể gọi chung là một nhóm ngành nghề. Để theo đuổi ngành đặc thù này, các bạn cần học tập, làm việc nghiêm túc, luôn có sự linh hoạt, cập nhật xu hướng mới và nuôi dưỡng tình yêu với nghề. Chúc các bạn đang, sẽ theo học ngành Chăm sóc sắc đẹp sẽ vững tin, học, làm việc tốt và thành công với sự nghiệp của mình!

5/5 - (3 votes)