Ngôn ngữ Nhật thi khối nào, có xét tuyển được không là câu hỏi quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh trong việc lựa chọn nơi học tập. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về ngành học, khối thi hình thức thi để có thể theo học chuyên ngành đang khá “hot” này.

Khái quát về ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật là ngành học cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ với từ vựng và 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đồng thời, học Ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế cũng như định hướng chuyên ngành và tiếng Nhật chuyên ngành của ngành nghề lựa chọn (du lịch, thương mại, sư phạm,…).

Ngành Ngôn ngữ Nhật mang đến cho mỗi cử nhân những kiến thức nền tảng vững chắc để có thể du học hay làm việc ở mọi cơ quan, doanh nghiệp có yếu tố Nhật Bản tại Việt Nam hoặc chính đất nước mặt trời mọc.

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật được triển khai xét tuyển điểm thi THPT và xét học bạ tại các trường đại học, cao đẳng chính quy với nhiều tổ hợp môn học. Dưới đây là các tổ hợp được áp dụng trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

• A01: (Toán, Lý, Tiếng Anh)
  • C00: (Văn, Sử, Địa)
  • D02: (Văn, Toán, Tiếng Nga)
  • D03: (Văn, Toán, Tiếng Pháp)
  • D01: (Văn, Toán, Tiếng Anh)
  • D06: (Văn, Toán, Tiếng Nhật)
  • D10: (Toán, Địa, Tiếng Anh)
  • D14: (Văn, Sử, Tiếng Anh)
  • D15: (Văn, Địa, Tiếng Anh)
  • D63: (Văn, Sử, Tiếng Nhật)
  • D66: (Văn, GDCD, Tiếng Anh)
  • D78: (Văn, KHXH, Tiếng Anh)
  • D79: (Văn, KHXH, Tiếng Đức)
  • D90: (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Với mỗi trường sẽ triển khai tuyển sinh với một số tổ hợp nhất định, trong đó chủ yếu bao gồm các nhóm bộ môn: A01, C00, D01, D06, D15, D78. Một số trường đào tạo uy tín tuyển sinh các khối này có có thể kể tên như: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, Đại học Công nghệ Tp.HCM, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Những lưu ý khi tham gia dự tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật

Khi dự tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật, các bạn học sinh cần lưu ý:

– Lựa chọn khối thi phù hợp với năng lực của bản thân

– Cân nhắc lựa chọn trường đào tạo uy tín

– Ưu tiên lựa chọn những đơn vị có thiên hướng đào tạo thực tiễn, có sự liên kết với các cơ quan doanh nghiệp Việt – Nhật

– Nộp hồ sơ sớm, đăng ký xét tuyển học bạ với những trường áp dụng hình thức này để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? – Bài viết của chúng tôi hi vọng đã giúp bạn giải mã câu hỏi ấy. Các bạn hãy tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ để lựa chọn đúng trường và có bước đệm vững chắc cho con đường mình đã lựa chọn nhé!