Nhu cầu nhân lực ngành quản trị kinh doanh ngày càng tăng cao

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa, nhu cầu nhân lực ngành quản trị kinh doanh đang không ngừng gia tăng. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Cụ thể, năm 2023, số lượng doanh nghiệp đăng ký mới tăng 10% so với năm trước, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự quản lý, điều hành cũng tăng lên đáng kể.

Báo cáo của Navigos Group cho thấy, trong năm 2023, số lượng vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh chiếm tới 25% tổng số vị trí tuyển dụng trên toàn quốc. Điều này cho thấy nhu cầu nhân lực trong ngành này đang rất lớn và có xu hướng tiếp tục tăng trong những năm tới.

Mức thu nhập và cơ hội thăng tiến

Ngành quản trị kinh doanh không chỉ mang lại nhiều cơ hội việc làm mà còn có mức thu nhập hấp dẫn và tiềm năng thăng tiến cao. Theo báo cáo của VietnamWorks, mức lương trung bình của các vị trí quản lý cấp trung trong ngành này dao động từ 20-30 triệu đồng/tháng. Đối với các vị trí quản lý cấp cao, con số này có thể lên tới 50-70 triệu đồng/tháng hoặc hơn, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và kinh nghiệm làm việc.

Cơ hội thăng tiến trong ngành quản trị kinh doanh cũng rất rộng mở. Với những kỹ năng quản lý và lãnh đạo tốt, người làm trong lĩnh vực này có thể nhanh chóng thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Giám đốc điều hành (CEO), Giám đốc tài chính (CFO), hay Giám đốc marketing (CMO). Theo khảo sát của Mercer, thời gian trung bình để một nhân sự cấp trung trong ngành quản trị kinh doanh thăng tiến lên cấp cao hơn là khoảng 3-5 năm.

Học quản trị kinh doanh có khó không?

Nhiều người cho rằng học quản trị kinh doanh là khó, nhưng thực tế không phải vậy. Ngành quản trị kinh doanh đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và khả năng tư duy linh hoạt, nhưng không phải là không thể đạt được. Các kỹ năng quan trọng như quản lý, lãnh đạo, phân tích tài chính, marketing đều có thể được rèn luyện và phát triển qua thời gian.

Hơn nữa, các chương trình đào tạo hiện nay đều được thiết kế để phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau, từ những người chưa có kinh nghiệm đến những người đã có nền tảng kiến thức cơ bản. Điều quan trọng là bạn phải chọn một môi trường học tập phù hợp và có chất lượng đào tạo tốt.

Vậy lựa chọn trường nào để theo học ngành Quản trị kinh doanh? Câu trả lời sẽ có ở phần tiếp theo của bài viết.

Ngành Quản trị kinh doanh trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tự hào là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu về ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Với mục tiêu trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng toàn diện, FTC đã xây dựng một chương trình đào tạo hiện đại và chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Cơ sở vật chất hiện đại

FTC sở hữu một cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy tiên tiến như máy chiếu, máy tính, và hệ thống âm thanh. Ngoài ra, trường còn có các phòng thực hành, thư viện với hàng ngàn đầu sách chuyên ngành quản trị kinh doanh, và khu tự học yên tĩnh giúp sinh viên có môi trường học tập và nghiên cứu hiệu quả.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên tại FTC là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, từng giữ các vị trí quản lý cao cấp tại các doanh nghiệp lớn. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức lý thuyết mà còn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế quý báu, giúp sinh viên hiểu rõ và áp dụng hiệu quả vào công việc sau này. Bên cạnh đó, giảng viên luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Chương trình đào tạo linh hoạt và thực tiễn

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại FTC được thiết kế linh hoạt, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên không chỉ học các môn cơ bản như quản lý, tài chính, marketing, mà còn được tham gia các dự án thực tế, các buổi hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các doanh nhân thành đạt. Thêm vào đó, FTC có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học phí hợp lý

Một trong những ưu điểm nổi bật của FTC là mức học phí hợp lý, thấp hơn so với nhiều trường cao đẳng và đại học khác. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên và gia đình, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo cao. FTC còn có nhiều chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập năng động, hiện đại và chuyên nghiệp để theo đuổi ngành quản trị kinh doanh, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) là một lựa chọn lý tưởng. Hãy nắm bắt cơ hội, đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh tại FTC để trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết, sẵn sàng chinh phục những thử thách và đạt được thành công trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.