Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là một địa chỉ tin cậy và chất lượng cho những ai quan tâm đến việc học kĩ thuật chế biến món ăn. Trường chính là nơi đang bồi dưỡng đam mê trở thành đầu bếp chuyên nghiệp cho nhiều bạn trẻ như sinh viên Đỗ Văn Huy.

kĩ thuật chế biến món ăn
Sinh viên Đỗ Văn Huy (thứ 2) và các bạn trong lớp thực hành cắt tỉa hoa quả

Kỹ thuật chế biến món ăn – Ngành học giàu tiềm năng

– Chào Văn Huy, được biết em đang là sinh viên năm cuối ngành Kĩ thuật chế biến món ăn tại FTC. Theo em, đâu là yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả tiếp thu kiến thức ngành học này?

Sinh viên Đỗ Văn Huy: Với em, yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả học chế biến món ăn chính là niềm đam mê. Vì đam mê tạo cho ta ham muốn học tập để biết nhiều hơn. Đồng thời, tạo ra động lực cho ta không ngừng vươn lên để khám phá, học hỏi những kiến thức, kỹ năng mới.

– Văn Huy đánh giá thế nào vể tiềm năng phát triển cũng như cơ hội việc làm của ngành Kĩ thuật chế biến món ăn?

Sinh viên Đỗ Văn Huy: Kỹ thuật chế biến món ăn có tiềm năng to lớn vì ăn uống là nhu cầu không thể thiếu của con người. Đây là ngành có thể liên kết với rất nhiều ngành khác do nhu cầu của con người càng ngày càng tăng lên. Ví dụ như hoạt động vui chơi giải trí thường đi liền với ẩm thực. 

sinh viên ngành chế biến món ăn
Giờ thực hành chế biến món ăn của sinh viên FTC

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Nơi nuôi dưỡng đam mê nghề đầu bếp

– Thực tế khi học chế biến món ăn có khác nhiều so với hình dung trước đây của Văn Huy không?

Sinh viên Đỗ Văn Huy: Ngành Kĩ thuật chế biến món ăn FTC là nơi đào tạo các đầu bếp tương lai. Chúng em không chỉ được đào tạo chế biến ra các món ăn mà còn còn được học làm bánh và pha chế.

Trường có cơ sở trang thiết bị dụng cụ hiện đại, khu vực bếp rộng rãi cùng sự giảng dạy tận tình của những thầy cô có kinh nghiệm lâu năm trong ngành đã tạo cho chúng em môi trường học tập cực kì tốt và thoải mái.

– Điều mà Văn Huy cảm thấy thú vị nhất khi học ngành Kĩ thuật chế biến món ăn là gì?

Sinh viên Đỗ Văn Huy: Nấu ăn là niềm đam mê đã ăn sâu vào con người em. Em luôn cảm thấy hạnh phúc khi tự tay chuẩn bị những món ăn ngon. Em luôn lạc quan không vội vàng vì khi đầu óc thoải mái tinh thần vui vẽ thì học tập làm việc sẽ đạt được hiệu quả và dễ dàng hơn.

kĩ thuật chế biến món ăn
Đỗ Văn Huy là sinh viên rất năng nổ trong các hoạt động phong trào của Đoàn trường

Sự chăm chỉ – Yếu tố tạo nên thành công của nghề đầu bếp

– Em có đi làm thêm không? Nếu có, công việc đã mang đến cho em những điều hữu ích gì?

Sinh viên Đỗ Văn Huy: Ông cha ta có câu: Trăm hay không bằng tay quen. Kĩ thuật chế biến món ăn chính là một ngành có tính ứng dụng cao. Vì thế, luôn đòi hỏi sự chăm chỉ thực hành. 

Hiện tại, ngoài giờ học trên lớp em đang làm thêm công việc phụ bếp. Nó mang đến cho em nhiều lợi ích. Đầu tiên là có thêm thu nhập để phụ giúp cho gia đình. Tiếp đến là mang đến những trải nghiệm thú vị, có thêm kinh nghiệm thực tế hữu ích.

– Mục tiêu gần nhất mà em theo đuổi là gì?

Sinh viên Đỗ Văn Huy: Kĩ thuật chế biến món ăn là ngành học vô cùng tiềm năng. Khi tốt nghiệp ngành này bạn sẽ tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực ẩm thực . Mục tiêu hiện tại của em là trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai gần nhất. Sau khi tích lũy được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và có điều kiện em hướng đến mở một nhà hàng kinh doanh ẩm thực. Em sẽ cố gắng học tập, nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện hóa ước mơ này.

Cảm ơn những chia sẻ của Văn Huy! Chúc em sẽ có thật nhiều kỉ niệm đẹp khi học tập dưới mái trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cũng như sớm thực hiện hóa được giấc mơ về nghề đầu bếp của mình. 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *