Mới đây, sinh viên Khoa Du lịch và Thương mại – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã có chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị mang tên “Hành trình khám phá Tây Bắc”.
Đây là hoạt động học tập thực tế thường xuyên được Nhà trường tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các em sinh viên áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Qua đó, không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Khám phá Tây Bắc

Điểm dừng chân đầu tiên trong “HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ TÂY BẮC” của sinh viên Khoa Du lịch và Thương mại chính là Nhà tù Sơn La. Được tận mắt chứng kiến hàng trăm hiện vật, những công cụ tra tấn – những chứng tích sống về tội ác dã man của chế độ thực dân cũ đối với các chiến sỹ cộng sản như: còng tay, xích sắt, bàn kẹp sắc nhọn,… và những chứng nhân lịch sử không thể nào không kể tới đó chính là cây đào Tô Hiệu và những trại giam hắc ín vẫn còn đứng vững giữa nơi núi rừng Tây Bắc. Cùng lời dẫn lôi cuốn của các hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp đã mang đến cho các em sinh viên nhiều cảm xúc. Đó là sự xúc động, tự hào và biết ơn với sự hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc của ông cha. Lại càng hiểu rõ hơn về thực tế nghề nghiệp mà bản thân theo đuổi trong tương lai. Từ đó có thêm nhiều động lực học tập thật chăm chỉ hơn nữa để góp phần xây dựng một Việt Nam tươi đẹp.
Ngày đầu tiên của chuyến đi “Hành trình khám phá Tây Bắc”:
Khám phá Tây Bắc
Khám phá Tây Bắc
Khám phá Tây Bắc
Khám phá Tây Bắc
Khám phá Tây Bắc
Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *