Chiều 27/03/2024, Thầy trò Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã tham dự buổi trình diễn nghệ thuật đặc sắc do Nhà hát kịch Quân đội tổ chức tại Nhà hát Quân Đội (Mai Dịch, Hà Nội).
Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa mà Nhà trường dành cho học sinh – sinh viên, hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; tạo động lực để các em phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.
Sinh viên FTC trải nghiệm thực tế
Chương trình có sự hiện diện của Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo, chỉ huy của nhiều các cơ quan, đơn vị chức năng.
Vở kịch nói “Điện Biên vẫy gọi” được đầu tư công phu với sự thể hiện của các nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp của Nhà hát kịch Quân đội. Nội dung chính xoay quanh nhân vật Lan – nữ dân công, nữ cứu thương với tinh thần yêu nước mãnh liệt, quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc tới hơi thở cuối cùng. Khúc tráng ca “Điện Biên vẫy gọi” về tinh thần yêu nước, sự dũng cảm, tình đồng chí và tình yêu đôi lứa của những người chiến sĩ, dân công tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã làm lay động hàng ngàn trái tim tại khán phòng. Qua đó, bồi đắp tinh thần tự hào dân tộc, lòng biết ơn thế hệ cha anh cho thế hệ trẻ nói chung và học sinh – sinh viên FTC nói riêng.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm!
Sinh viên FTC trải nghiệm thực tế