thông điệp năm mới cuar hiệu trưởng

Năm 2023 đã khép lại với sự hoàn thành ở mức độ cao những mục tiêu của năm mà Nhà trường đã đề ra. Từ FTC Connection đến Hội thảo khoa học Quốc gia; từ kết quả tuyển chọn, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ quản lý, nhân lực đào tạo trình độ cao đến đến những thành tích của giảng viên Nhà trường tại Hội giảng Nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội; từ việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý đào tạo đến quá trình hoàn thiện hệ thống ĐBCL và mở rộng hợp tác phát triển của Trường với các trường đại học, cao đẳng cũng như doanh nghiệp trong, ngoài nước; từ công tác chuẩn bị đào tạo lưu học sinh đến những thành tích của sinh viên Nhà trường trong Hội thao HSSV các cơ sở GDNN thành phố Hà Nội…là những minh chứng thuyết phục về sự nỗ lực của Tập thể FTC trong năm qua.

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được; kiên định quan điểm phát triển bền vững và tạo sự khác biệt; với tinh thần vượt qua khó khăn, tận dụng tốt cơ hội từ bối cảnh phát triển, năm 2024, Đại gia đình FTC nỗ lực triển khai các hoạt động nhằm:

(i) được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp;

(ii) hoàn thành mục tiêu theo lộ trình của “kế hoạch tổng thể về biên soạn giáo trình” bám sát các chương trình đào tạo được phát triển theo hướng mở, linh hoạt, liên thông và hội nhập;

(iii) nâng mức chi cho hoạt động đào tạo và đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất. mua sắm trang thiết bị, lắp đặt phòng thực hành. Mở rộng hoạt động đào tạo tại cơ sở Lô CN8, Cụm công nghiệp tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm; tiếp tục ứng dụng kết quả nghiên cứu về tổ chức đào tạo theo định hướng giáo dục mở phù hợp với thực tiễn của Trường; đầu tư thêm nguồn lực để phát triển giáo dục thường xuyên;

(iv) khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ trong học sinh, sinh viên; tổ chức Hội thảo khoa học của Sinh viên FTC;

(v) đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số và mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành các lĩnh vực hoạt động của Trường.

Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, xin gửi đến thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên, các cán bộ, nhân viên Nhà trường lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Tôi tin tưởng rằng, năm 2024 chúng ta sẽ có nhiều thành tựu để khẳng đinh về sức mạnh, trí tuệ, bản lĩnh, sự đồng lòng và sáng tạo của FTC.

——————–

Hiệu trưởng