Ngày 12/4/2023, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phối hợp với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng “Nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp” nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho các đối tượng cho Cán bộ quản lý của cơ sở giáo dục nghề nghiệp các trường cao đẳng, trường trung cấp, Trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương khác.

Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý cơ sở Giáo dục nghề nghiệp

Tới tham dự buổi khai mạc lớp Bồi dưỡng có các vị đại biểu: Ông Bùi Kim Giang – Phó Vụ Trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; TS. Nguyễn Đức Hỗ – Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng, Viện Khoa học GDNN.

Về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có NGƯT. PGS. TS. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Và có sự tham gia đông đủ của 86 học viên là Cán bộ quản lý các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các Trường cao đẳng, Trường trung cấp, Trung tâm GDNN – GDTX.

Ông Bùi Kim Giang – Phó Vụ Trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Phát biểu tại buổi khai mạc, Ông Bùi Kim Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ gửi lời cảm ơn đến Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là đơn vị được giao tổ chức rất thành công các lớp đào tạo, bồi dưỡng “Nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp”. Bên cạnh đó, để lớp học đạt được hiệu quả cao, Ông Giang đề nghị các học viên nghiêm túc, tập trung học tập, trao đổi cởi mở và chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc cũng như bài học trong công tác quản lý tại đơn vị, để lớp học đạt kết quả tốt nhất cũng như bản thân mỗi học viên tiếp thu được kiến thức thiết thực, bổ ích.

Lớp Bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 05 ngày, từ ngày 12/4 đến ngày 16/4/2023. Trong thời gian 05 ngày, các học viên sẽ được cung cấp tài liệu và nghiên cứu 10 chuyên đề về thực trạng, định hướng phát triển và các công tác quản lý cơ sở giáo dục nghiệp. Trong đó có một số vấn đề cấp thiết hiện nay như: 

  • Quản lý đào tạo, phát triển chương trình, quản lý đội ngũ nhà giáo, CBQL và cơ sở vật chất, thiết bị;
  • Chuyển đổi số trong cơ sở GDNN; 
  • Gắn kết cơ sở GDNN với doanh nghiệp, gắn đào tạo với thị trường lao động và việc làm; 
  • Quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình của cơ sở GDNN; 
  • Truyền thông, tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh; 
  • Đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế;…

Thông qua các chuyên đề này, sẽ giúp nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý của cán bộ quản lý của các trường cao đẳng, trường trung cấp và Trung tâm GDNN – GDTX. Khóa đào tạo sẽ cấp chứng chỉ Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ trang bị và bổ sung những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ để chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu. 

PGS. TS. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

PGS. TS. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng chúc mừng các học viên và chia sẻ trong buổi khai mạc. PGS. TS. Bùi Văn Quân tin tưởng rằng lớp Bồi dưỡng lần này còn có ý nghĩa thiết thực trong công tác quản lý của mỗi cơ sở đào tạo hiện nay, qua đó giúp cho các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Lớp học đã cung cấp cho các học viên những kiến thức, nghiệp vụ quản lý cơ bản, cần thiết nhằm nắm bắt kịp thời mô hình quản lý giáo dục của cơ sở GDNN. Sau thời gian học tập, các học viên sẽ làm bài thu hoạch, sau đó căn cứ vào kết quả thảo luận, bài thu hoạch, học viên sẽ được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp Chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp./.

Một số hình ảnh của lớp học:

4/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *