Ở Việt Nam, có nhiều trường đại học uy tín và có chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện Điện tử, hay Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử. Dưới đây là một số trường đại học, cao đẳng nổi tiếng tại Việt Nam mà các sĩ tử có thể tìm hiểu để lựa chọn cho con đường tương lai của mình.

Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology)

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo về Công nghệ – Kỹ thuật tại Việt Nam. Đây là ngôi trường có chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử rất phát triển, bao gồm các môn học cơ bản về điện tử, viễn thông, lập trình, hệ thống nhúng và các môn học chuyên ngành.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Một số chuyên ngành con mà các bạn sinh viên có thể chọn khi theo học đó là: Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật viễn thông, Kỹ thuật điện tử công suất, Hệ thống nhúng, Điều khiển tự động và robot, Công nghệ thông tin và truyền thông.

Đại học Công nghệ (University of Technology) – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là Trường đại học nổi tiếng TP. Hồ Chí Minh với chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử đáng chú ý.

Giống như tên gọi Đại học Công nghệ luôn đón đầu xu hướng phát triển, mang đến cho sinh viên nội dung học tập cập nhật nhất và thực hành với hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến nhất Việt Nam.

Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Technology)

Giống như Đại học Bách Khoa Hà Nội, ngôi trường “khác đuôi” ngự trị tại thành phố lớn nhất phía nam vẫn luôn được điểm tên top đầu khi nhắc tới các trường đào tạo về công nghệ.

Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh

Với chương trình học 04 năm, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh cũng cung cấp hệ thống kiến thức từ đại cương đến chuyên ngành chuyên sâu, giúp sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc, tư duy linh hoạt, dễ dàng thích ứng, sáng tạo hay học lên bậc cao hơn trong lĩnh vực Kỹ thuật Điện – Điện tử.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng (Danang University of Science and Technology)

Tiếp tục là một trường mang tên Bách khoa với khối ngành đào tạo chủ đạo về Kỹ thuật. Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cũng được biết đến với chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử chất lượng và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Hằng năm, trường chào đón và đồng hành cùng cùng những thế hệ sinh viên yêu kỹ thuật. Nơi đây là điểm đến phù hợp, đảm bảo chất lượng và thuận lợi nhất về vị trí địa lí dành cho các bạn thí sinh khu vực miền Trung.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (Hanoi Foreign Languages And Technology College)

Bên cạnh những trường đại học lớn, các bạn cũng có thể cân nhắc học hệ cao đẳng với những điểm ưu việt nhất định như:

  • Thời gian học tập rút ngắn (chỉ 03 năm)

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử được đào tạo chính quy tại đâu

  • Được chú trọng thực hành song song với lý thuyết trong quá trình học tập
  • Có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp, công ty lớn về công nghệ trong và ngoài nước nhờ sự tập dượt từ các kì thực tập

Một trong những trường cao đẳng hàng đầu việt Nam đào tạo nhóm ngành Công nghệ cần điểm tên chính là Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Với gần 20 năm đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật – công nghệ, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã đồng hành cùng sự nhập môn, trưởng thành và thành công của nhiều thế hệ sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử.

Top 5 trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện chất lượng tại Việt Nam mà chúng tôi điểm tên trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có được gợi ý quý giá. Các bạn hãy nghiên cứu kỹ thông tin về chương trình học, cơ sở vật chất, giảng viên, cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp để đưa ra quyết định tốt nhất cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *