Liên thông cao đẳng Tiếng Hàn – một chương trình đào tạo mới được triển khai vài năm, vẫn còn là sự mới mẻ với nhiều người đang có nhu cầu theo học. Nếu bạn cũng đang băn khoăn tìm hiểu về chương trình học liên thông này thì hãy cùng tìm hiểu hiểu qua bài viết này nhé!

Khái quát về chương trình liên thông cao đẳng Tiếng Hàn

Thời gian học và đối tượng có thể theo học

Thời gian học liên thông cao đẳng Tiếng Hàn tùy thuộc vào thiết kế của từng trường và đối tượng học tập.

Ngành Tiếng Hàn không quá “kén” đối tượng. Với chương trình học liên thông hệ cao đẳng, bạn hoàn toàn có thể đăng ký dự tuyển khi là một trong các đối tượng sau:

• Người đã có bằng Trung cấp một ngành về Tiếng Hàn: Thời gian từ 1 – 1.5 năm
  • Người đã có bằng cao đẳng hoặc đại học trái ngành: Thời gian đào tạo khoảng 2 năm
Thời gian học và đối tượng có thể theo học liên thông Cao đẳng Tiếng Hàn

Mức học phí liên thông cao đẳng Tiếng Hàn

Học phí liên cao đẳng Tiếng Hàn tương đương với mức học phí phổ biến của hệ đào tạo liên thông các ngoại ngữ khác như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật. Mức học phí cho hệ đào tạo này được đánh giá chỉ ngang với học phí cao đẳng chính quy, với dao động khoảng 1.3 – 1.5 triệu đồng/tháng.

Mức học phí liên thông cao đẳng Tiếng Hàn được đánh giá khá ổn định, hầu hết tăng không quá 10% mỗi học kỳ tại các trường đào tạo.

Chương trình học liên thông cao đẳng Tiếng Hàn

Theo học chương trình liên thông cao đẳng Tiếng Hàn, dù là đối tượng nào, bạn cũng sẽ được đào tạo một số nội dung chuyên ngành sau:

• Khối kiến thức ngành: 04 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và ứng dụng thực tiễn như người bản xứ
  • Khối kiến thức chuyên ngành: Đi sâu ứng dụng tiếng Hàn vào các chuyên ngành cụ thể (Biên – Phiên dịch Tiếng Hàn, Tiếng Hàn kinh tế – thương mại, Sư phạm Tiếng Hàn)
chương trình học liên thông cao đẳng Tiếng Hàn
Chương trình học liên thông cao đẳng Tiếng Hàn mang đến cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng đáp ứng tiêu chuẩn công việc ngày càng yêu cầu cao hiện nay
  • Các module thực tập thực tế, tốt nghiệp: đứa kiến thức và kỹ năng vào thực tiễn thông qua các mô hình làm việc thực tập tại môi trường cơ quan – doanh nghiệp

Với chuyên ngành Tiếng Hàn, bạn nên lựa chọn học tại các trường chuyên khối ngành Ngoại ngữ, bởi tại đây, bạn được học tập một cách bài bản, chuyên sâu và định hướng ứng dụng phù hợp nhất.

Một số trường tiêu biểu đào tạo trọng điểm liên thông cao đẳng Tiếng Hàn có thể điểm tên như: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Triển vọng việc làm và mức thu nhập khi học liên thông cao đẳng Tiếng Hàn

Học liên thông cao đẳng Tiếng Hàn, các bạn có thêm cơ hội việc làm rộng mở, khả năng thăng tiến cao cùng mức thu nhập tăng lên đáng kể nhờ có khả năng ngoại ngữ.

Trước hết, bạn có đủ điều kiện để gia nhập và “trụ vững” tại một doanh nghiệp có yếu tố Hàn Quốc nhờ tấm bằng tiêu chuẩn. Và đặc biệt, các bạn có đủ năng lực “bằng xương bằng thịt” để tự bản thân thu về mức lương hấp dẫn.

Thu nhập khi học liên thông cao đẳng Tiếng Hàn
Bằng cấp và năng lực tiếng Hàn giúp cử nhân có cơ hội “gia nhập” và thu về mức lương hấp dẫn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc

Cụ thể, cử nhân tốt nghiệp chương trình cao đẳng Tiếng Hàn có thể đảm đương một số công việc với mức lương tương ứng như sau:

• Giáo viên Tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm du học, trường phổ thông, trung cấp. -> Thu nhập phổ biến dao động 15 – 50 triệu đồng/tháng
  • Biên – phiên dịch cho các cơ quan – doanh nghiệp Hàn Quốc, cơ quan Chính phủ, Ngoại giao, Báo chí, Xuất bản, Tổ chức phi chính phủ. -> Thu nhập 15 – 25 triệu đồng/tháng
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên lữ hành tại các công ty dịch vụ du lịch quốc tế -> Tổng mức thu nhập khoảng 20 – 40 triệu đồng/tháng
  • Chuyên viên kinh doanh, truyền thông,… cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, liên doanh Việt – Hàn, hay doanh nghiệp dịch vụ cho khách hàng Hàn Quốc. -> Thu nhập tùy thuộc vị trí, chức vụ, thường khoảng 15 – 30 triệu đồng/tháng

Học liên thông cao đẳng Tiếng Hàn mang đến tấm bằng cấp tiêu chuẩn để mỗi người tiến đến được vị trí công việc mà mình mong muốn với mức thu nhập hấp dẫn. Bạn hãy nhanh chóng đăng ký dự tuyển và học tập tại những ngôi trường chất lượng nhất để sớm đạt được nguyện vọng của mình nhé. Chúc các bạn thành công với con đường mà mình lựa chọn!