Hà Nội không vội được đâu – Một câu nói đầy hài hước nhưng phản ánh vô cùng chân thực sự đông đúc, tấp nập của Thủ đô ngàn năm văn hiến, nơi hội tụ nhiều trường top đầu của cả nước. Mới đây, tuyến đường sắt trên cao Nhổn – Cầu Giấy (thuộc tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội) chính thức đi vào hoạt động đã tạo nên “cuộc cách mạng di chuyển” cho người dân Hà Nội. Trong đó, có sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC).

Đôi nét về tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội có chiều dài 12,5 km, bao gồm cả đoạn đi ngầm và nổi, kết nối Nhổn đến Ga Hà Nội. Tuyến đường sắt đô thị mới này được trang bị các toa tàu hiện đại với khả năng chở hơn 900 hành khách mỗi chuyến. Với thời gian chạy tối đa 20 phút từ đầu đến cuối tuyến và tần suất 10 phút một chuyến, đảm bảo cho hành khách có một hành trình thoải mái và nhanh chóng. Ngày 08/08/2024, tuyến đường sắt chính thức vận hành đoạn đường Nhổn – Cầu Giấy. Chỉ trong 7 ngày đầu từ khi hoạt động, tuyến đường sắt này đã đón gần 400.000 lượt khách trải nghiệm miễn phí, đặc biệt vào ngày chủ nhật số lượt khách lên đến cả trăm ngàn người.

Lợi thế vượt trội cho sinh viên FTC

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội đi qua các quận trọng điểm như: Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm và Ba Đình. Dự án này là giải pháp hiệu quả để giảm bớt tải trọng cho hệ thống đường bộ. Qua đó, giảm thiểu tình trạng ùn tắc và ô nhiễm không khí – một vấn đề đã trở nên bức xúc trong những năm gần đây. Đặc biệt, tuyến đường này đi qua không chỉ một mà là 20 trường học từ các trường trung cấp, cao đẳng, đại học lớn của Hà Nội. Và Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chính là một trong số đó.

sinh viên FTC hưởng lợi trực tiếp từ tuyến đường sắt nhổn ga hà nội

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội hiện có 2 cơ sở bao gồm: Cơ sở số 1 – Phố Kiều Mai, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội; Cơ sở 2 – Lô CN 8, Cụm CN Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Cả 2 cơ sở đều nằm ở vị trí đắc địa, ngay gần trục đường quốc lộ 32 nên việc di chuyển tới trường của sinh viên vốn đã rất thuận lợi. Đến nay, sinh viên FTC tiếp tục được “hưởng lợi trực tiếp” từ tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội. Với lợi thế là tuyến đường trên cao, các bạn sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian đáng kể khi đến trường, không còn lo ngại về sự ùn tắc giao thông. Đồng thời góp phần giảm lượng khí thải từ phương tiện cá nhân, bảo vệ môi trường sống của chính mình và cộng đồng.

Với việc đưa vào sử dụng tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội, sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội giờ đây có thể trải nghiệm một phương thức di chuyển mới mẻ, tiện lợi và thân thiện với môi trường. Đây không chỉ là một phương tiện giao thông, mà còn là một phần của giải pháp lớn hơn trong việc kiến tạo một thành phố thông minh và hiện đại hơn.