Ngày 03/8/2023, tại Trụ sở cơ quan Bộ Ngoại giao. Đồng chí Bùi Thanh Sơn – Ủy viên Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thừa Ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã long trọng trao tặng Huân chương Hữu nghị cho TS. Kambiz Ghawami – Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Cộng Hòa Liên bang Đức. Ông là người trực tiếp ký quyết định trao tặng những suất học bổng giá trị cho sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng của Việt Nam có thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Tiến sỹ Kambiz Ghawami
Quang cảnh Buổi lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho TS. Kambiz Ghawami tai Bộ ngoại giao Việt Nam

Trên cương vị là Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức, TS. Kambiz Ghawami đã luôn có sự quan tâm đến học bổng khuyến học dành cho sinh viên có thành tích cao toàn diện tại nhiều quốc gia trên thế giới. Theo số liệu thống kê, tại Việt Nam trong 2022 năm và 2023, đã có 201 sinh viên xuất sắc được nhận những suất học bổng giá trị này.

 TS. Kambiz Ghawami phát biểu tại buổi lễ
TS. Kambiz Ghawami phát biểu tại buổi lễ

Học Bổng Hessen là phần quà khuyến học được bình xét và trao tặng bởi Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) cùng Bộ Khoa học và công nghệ bang Hessen. Đây là phần quà được xét duyệt kỹ lưỡng dành cho các sinh viên vượt khó trong học tập. Đáp ứng những tiêu chí xét rất khắt khe. Trong hai năm liên tiếp, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã có 12 sinh viên vinh dự được đón nhận học bổng từ Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức.

Sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) xuất sắc được trao học bổng

TS. Kambiz Ghawami và Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức rất quan tâm đến công tác đào tạo trình độ cao đẳng. Điều này thể hiện qua những chuyến thăm quan, trao đổi, hợp tác với các cơ sở GDNN, trong đó Trường FTC đã vinh dự tiếp đón và làm việc với Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới và đại diện văn phòng bang Hessen CHLB Đức tại Việt Nam vào tháng 6/2022.

Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới và đại diện văn phòng bang Hessen CHLB Đức tại Việt Nam tới thăm

Đoàn cán bộ Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới và đại diện văn phòng bang Hessen CHLB Đức tại Việt Nam tới thăm, làm việc với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Hà Nội (FTC)

Đây là sự kiện quan trọng nhằm đánh giá sự phát triển về hợp tác đào tạo của Nhà trường trong thời gian vừa qua, đồng thời mở ra cơ hội phát triển du học, thực tập sinh, hỗ trợ học bổng tại chỗ, trao đổi sinh viên, hỗ trợ tài liệu, học thuật và trang thiết bị dạy học,…

Đồng chí Bùi Thanh Sơn – Ủy viên Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đón tiếp và trao tặng Huân chương Hữu nghị cho TS Kambiz Ghawami

Với những đóng góp cho nền giáo dục, và đặc biệt là tình hữu nghị giữa CHXHCN Việt Nam và CHLB Đức, TS. Kambiz Ghawami vinh dự được Chủ tịch nước ký Quyết định trao tặng Huân chương hữu nghị.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn – Ủy viên Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thừa Ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã chủ trì cuộc gặp mặt, trao tặng Huân chương danh giá cho TS. Kambiz Ghawami.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trao tặng Huân chương cho TS. Kambiz Ghawami
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trao tặng Huân chương cho TS. Kambiz Ghawami
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) chúc mừng TS. Kambiz Ghawami trong buổi lễ vinh danh tại Bộ Ngoại giao

Vinh dự, thay mặt cho các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, Ông Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục, Ông Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) dự và chúc mừng TS. Kambiz Ghawami đón nhận Huân chương Hữu nghị.

Tiến sỹ Kambiz Ghawami đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Ông Bùi KiếnThiết tặng hoa chúc mừng TS. Kambiz Ghawami

Tiến sỹ Kambiz Ghawami đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cùng Lãnh đạo Trường trao đổi cùng TS. Kambiz Ghawami.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cùng Lãnh đạo Trường trao đổi cùng TS. Kambiz Ghawami.

Đại diện Nhà trường đã tặng hoa chúc mừng, đồng thời có những trao đổi ngắn bên lề về hoạt động dạy học, hợp tác du học, giới thiệu việc làm với TS. Kambiz Ghawami.

Tiến sỹ Kambiz Ghawami đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Đại diện Nhà trường chụp ảnh kỷ niệm tại buổi trao tặng Huân chương Hữu nghị

Buổi lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho TS. Kambiz Ghawami tại Bộ Ngoại giao diễn ra trong không khí trang trọng, để lại những ấn tượng về đất nước, con người Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu thêm một mốc quan trọng cho tình hữu nghị giữa CHXHCN Việt Nam và CHLB Đức, đồng thời mở ra cơ hội phát triển về giáo dục đào tạo, cũng như thúc đẩy, tạo điều kiện cho các sinh viên thực tập, du học và tiếp tục nhận được hỗ trợ học bổng tại chỗ.

Hình ảnh của buổi lễ:

Tiến sỹ Kambiz Ghawami đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Tiến sỹ Kambiz Ghawami đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

TS. Kambiz Ghawami khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đối tác, bạn bè hai nước, đóng góp sức mình nhằm đưa quan hệ Việt Nam – Đức và Việt Nam – bang Hessen ngày càng phát triển./.

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *