Công nghệ thông tin (CNTT) là ngành học không ngừng phát triển trong tương lai và được nhiều trường chú trọng đào tạo. Vậy làm thế nào để xét tuyển ngành Công nghệ thông tin ? Học ngành Công nghệ thông tin hệ cao đẳng sẽ như thế nào ?

Xét tuyển ngành Công nghệ thông tin năm 2022

Thông tin xét tuyển ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đào tạo kỹ sư có kỹ năng và kiến thức để đảm nhận vị trí nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT, thăng tiến từ vị trí kỹ sư, chuyên viên, đến vị trí cấp cao hơn như trưởng đội nhóm, leader team,… hoặc có cơ hội nghiên cứu hoặc tiếp tục học cao hơn trong lĩnh vực này.

– Tên ngành: Công nghệ thông tin

– Mã ngành: 6480201

– Hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy

– Hình thức đào tạo: Đào tạo theo hệ thống tín chỉ

– Phương thức xét tuyển: Xét Học bạ hoặc điểm thi THPTQG

Sinh viên ngành CNTT sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về cơ sở lý thuyết, toán và khoa học được sử dụng trong lĩnh vực CNTT, kiến thức chuyên sâu và các giải pháp về sản phẩm CNTT đương đại. Sau khi học xong chương trình, người học có khả năng giải thích và vận dụng kiến thức nền tảng, các giải pháp và sản phẩm CNTT thích hợp đáp ứng nhu cầu của một tổ chức hay cá nhân.

Xét tuyển ngành Công nghệ thông tin năm 2022

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng ngành Công nghệ thông tin

Là một ngành thuộc khối Kỹ thuật, vậy nên chương trình học dù ở hệ đào tạo nào cũng rất chú trọng vào kiến thức chuyên môn và số lượng giờ học thực hành. Ở hệ cao đẳng, chương trình học ngành Công nghệ thông tin có những nội dung chính sau:

Các môn học chung (đại cương)

• Chính trị
  • Pháp luật
  • Giáo dục thể chất
  • Giáo dục Quốc phòng – An ninh
  • Tin học
  • Ngoại ngữ

Các môn học (Modul) chuyên ngành

• Tin học văn phòng
  • Cấu trúc máy tính
  • Mạng máy tính
  • Lập trình cơ bản
  • Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
  • Cơ sở dữ liệu
  • Tiếng Anh chuyên ngành
  • Lắp ráp và cài đặt máy tính
  • Sửa chữa và bảo trì máy tính
  • Quản trị mạng
  • Quản trị hệ cơ sở dữ liệu với SQL Server
  • Thiết kế và quản trị Website
  • Phân tích và thiết kế hệ thống thong tin
  • Đồ họa ứng dụng
  • Xây dựng Website thương mại (Tự chọn)
  • Lập trình Windows, lập trình hướng đối tượng (Tự chọn)
  • Xây dựng phần mềm quản lý bán hàng (Tự chọn)
  • Thiết kế đa phương tiện (Tự chọn)
  • Bảng tính điện tử Excel nâng cao (Tự chọn)
  • Xử lý ảnh với Corel Draw (Tự chọn)
  • Kiên tập / Thực tập tốt nghiệp
  • Thi tốt nghiệp

Phương thức xét tuyển ngành Công nghệ thông tin

Để xét tuyển hệ cao đẳng ngành Công nghệ thông tin, người học có thể lựa chọn một trong hai phương thức sau:

– Xét Học bạ THPT;

– Xét Điểm thi THPTQG

Với hình thức xét học bạ, ở Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, điểm xét tuyển sẽ được tính theo công thức:

Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB HKI lớp 12 + ĐIểm ưu tiên >= 16.5đ.

Với hình thức xét điểm thi THPTQG, người học sẽ lựa chọn tổ hợp môn để xét điểm. Các tổ hợp môn được xét cho ngành Kỹ thuật ô tô là A00 và A01. Điểm xét tuyển tối thiểu 16.5 điểm.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Xét tuyển ngành Công nghệ thông tin năm 2022

Học ngành Công nghệ thông hệ cao đẳng sẽ như thế nào ?

Học Công nghệ thông tin – Luôn được tiếp cận với những tri thức mới

Hiếm hoặc không có ngành nào có sự biến đổi liên tục như ngành CNTT. Để có thể theo đuổi được ngành này bắt buộc bạn phải có kiến thức về công nghệ. Nếu bạn là người say mê khám phá thích những điều mới mẻ thì nên theo đuổi nghề này. Bởi môi trường làm việc cho bạn được tiếp xúc với nguồn tri thức mới.

Cao đẳng Công nghệ thông tin – Ngành học đầy năng động và sáng tạo

Đa phần nhân viên làm việc trong lĩnh vực CNTT đều còn rất trẻ, đầy tài năng, hoài bão và khát vọng. Đây hoàn toàn là một môi trường lý tưởng đế bạn có thể phát huy tiềm năng và năng lực vốn có.

Cơ hội việc làm lớn khi học Cao đẳng Công nghệ thông tin

Dù rằng trong tư tưởng của nhiều người đại học sẽ cho bạn một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, cơ hội việc làm thực tế lại dành cho người có năng lực mà không phải dựa vào bằng cấp. Sinh viên cao đẳng CNTT ra trường hầu hết đều có việc làm. Hơn nữa ngành CNTT đang được chú trọng đầu tư phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó phạm vi ngành này rất rộng do đó bạn hoàn toàn có thể kiếm được việc làm phù hợp.

Nhiều thách thức là cơ hội để khẳng định mình khi học CNTT

Khối ngành công nghệ như CNTT có tính cạnh tranh cao và đào thải khốc liệt. Do tốc độ phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này thì đây sẽ là cơ hội để bạn khẳng định năng lực bản thân.

Dù là học cao đẳng hay đại học thì cơ hội việc làm dành cho bạn là dựa vào năng lực. Hãy bắt đầu công việc này bằng cách đăng ký học ngành công nghệ thông tin.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội