“Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển như thế nào?” – đây là vấn đề được rất nhiều thí sinh tìm hiểu khi muốn theo học đại học ngành này. Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi trên thông qua bài viết này, từ đó có sự đầu tư đúng đắn cho những môn học thế mạnh gắn liền với ngành học yêu thích của mình.

Xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa
Ngành Thiết kế đồ họa – Mã ngành: 6240402

Thông tin chung về ngành Thiết kế đồ họa (TKĐH)

Tên ngành: Thiết kế đồ họa
Trường Đào tạo và cấp bằng: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Mã trường: CDD0115
Hình thức đào tạo: Theo hệ thống tín chỉ và cấp bằng Cao đẳng chính quy

Ngành Thiết kế đồ họa (hoặc còn gọi là ngành Thiết kế Đa phương tiện) là một lĩnh vực nghệ thuật và công nghệ liên quan đến việc tạo ra các sản phẩm đồ họa sáng tạo, bao gồm đồ họa 2D, đồ họa 3D, đồ họa động, đồ họa giao diện người dùng, đồ họa công nghiệp và nhiều loại hình đồ họa khác. TKĐH là liên quan đến việc sử dụng công nghệ và kỹ năng nghệ thuật để tạo ra các sản phẩm đồ họa hấp dẫn và hữu ích trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như quảng cáo, truyền thông, trò chơi điện tử, phim ảnh, truyền hình, thiết kế web, đồ họa động và nhiều lĩnh vực khác.

Ngành học này không chỉ đào tạo học viên các kỹ năng thiết kế đồ họa, mà còn đào tạo về năng lực sáng tạo, nắm vững nguyên tắc thiết kế, và kiến thức chuyên môn. Các học viên sẽ được đào tạo về việc sử dụng các công cụ và phần mềm phổ biến trong ngành như Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign, và nhiều công cụ thiết kế đồ họa 3D.

Một người học thiết kế đồ họa còn được trang bị các kỹ năng vẽ tay, học về màu sắc, âm thanh, đồ họa động, và kiến thức về thiết kế đa phương tiện. Công nghệ và kỹ thuật mới trong ngành thiết kế đồ họa cũng được cập nhật thường xuyên, giúp học viên nắm bắt được xu hướng mới nhất và áp dụng vào công việc.

Thực tế cho thấy, ngành Thiết kế đồ họa cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, bao gồm việc làm trong lĩnh vực quảng cáo, marketing, truyền thông, phim ảnh, trò chơi điện tử, và thiết kế web. Có nhiều doanh nghiệp, cơ quan quảng cáo, công ty truyền thông, và studio sản xuất đang tìm kiếm những người thiết kế đồ họa có kỹ năng chuyên môn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa

Thông xin xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa

Đối tượng tuyển sinh

Năm 2023, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa (Mã ngành: 6210402) áp dụng cho các đối tượng có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Phương thức tuyển sinh

Hiện nay, các trường Cao đẳng, Đại học đã có nhiều thay đổi trong cơ chế tự chủ tuyển sinh Đại học – Cao đẳng theo quy định của Bộ giáo dục nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo và giúp các bạn thí sinh có thể lựa chọn cho mình phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực của bản thân và có thêm cơ hội bước vào đại học.

Theo đó, các thí sinh có thể chọn đăng ký một trong 2 phương thức bao gồm: Xét tuyển theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (Học bạ). Với nhiều đợt tuyển giúp nhằm đảm bảo quyền lợi của các bạn sinh viên, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên sớm theo học tại trường.

• Đối với hính thức Xét tuyển theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Điểm xét tuyển = Điểm môn Văn + Điểm môn Toán + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên ≥ 15,00 điểm trở lên

• Đối với hinh thức Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (Học bạ)

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ I lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 16,50 điểm trở lên

Như vậy, với phương thức xét tuyển theo Học bạ các thí sinh chỉ cần điểm Học bạ 05 kỳ là đã có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa

Đối với ngành Thiết kế đồ họa nói riêng và các ngành học khác nói chung của Nhà trường, để đăng ký xét tuyển thì các thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển như sau:
1. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của Trường) (Tải tại đây)
2. 02 Bản chứng thực Giấy khai sinh
3. 02 Bản chứng thực CCCD/CMND
4. 02 Bản chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy CNTN tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023)
5. 02 Bản chứng thực Học bạ THPT
6. 02 Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (nếu xét theo điểm thi)
7. 02 Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
8. Lệ phí xét tuyển: 100.000đ/01 thí sinh

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI