Nghề xuất nhập khẩu (Logistics) là ngành học có nhu cầu việc làm cao cùng mức lương vô cùng hấp dẫn trong những năm gần đây. Vì vậy, có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành học này. Để giúp bạn xác định rõ mục tiêu theo đuổi khi theo học xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành xuất nhập khẩu sau:

1. Các trường Cao đẳng đào tạo ngành xuất nhập khẩu

1.1 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Ngành Logistics – Xuất nhập khẩu là ngành học được nhiều sinh viên theo học tại FTC. Với triết lý đào tạo Thực học – Thực hành – Thực nghiệp, sinh viên được đào tạo các kiến thức lí thuyết, thực hành với chứng từ thực tế. Điều này giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ khi bước chân vào thị trường lao động.

Cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, luôn nhiệt huyết trong giảng dạy, sẵn sàng chia sẻ cho sinh viên kiến thức chuẩn nhất, luôn cập nhật mới nhất. Theo học ngành Logistics, xuất nhập khẩu tại FTC, sinh viên chỉ cần học trong 2,5-3 năm với 6 kỳ học đã có thể ra trường, làm việc tại các đơn vị uy tín trong ngành.

1.2 Trưởng Cao đẳng FPT

Nổi bật với thương hiệu từ tập đoàn FPT, trường Cao đẳng FPT Polytechnic mang tới môi trường học tập lí tưởng cho sinh viên với sự kết hợp hoàn hảo giữa thực hành và lí thuyết. Với chuyên ngành đặc thù như Logistics, sinh viên được học thực hành với thời lượng tới 70% với các dự án mang tính thực tế cao.

Trường Cao đẳng FPT mang tới chương trình đào tạo Logistics Xuất nhập khẩu theo hướng Supply Chain Managment. Xu hướng này giúp sinh viên phát triển mở rộng và cập nhật xu thế mới nhất toàn cầu.

1.3 Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP.HCM

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP.HCM là một trong những đào tạo ngành logistics xuất nhập khẩu tốt nhất miền nam. Ngôi trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy. Bên cạnh đó, giảng viên tại trường là những người có trình độ cao, chuyên môn sâu, kỹ năng tót.

Sinh viên tốt nghiệp tại trường có nhiều khả năng tìm được việc tốt trong ngành xuất nhập khẩu.

Các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành xuất nhập khẩu

2. Các trường Đại học đào tạo ngành Xuất nhập khẩu

2.1 Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương Hà Nội là trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam đào tạo khối ngành kinh tế, thương mại. Và với sinh viên muốn theo đuổi ngành Xuất nhập khẩu thì FTU cũng là lựa chọn hàng đầu. Theo học tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, sinh viên được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên là Giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ… dày dặn kinh nghiệm với nhiều câu lạc bộ chuyên môn giúp phát triển kỹ năng mềm.

2.2 Đại học Giao thông vận tải TP. HCM

Nếu nói về trường đào tạo tốt nhất về đào tạo ngành xuất nhập khẩu, logistics thì trường ĐH Giao thông vận tải HCM xứng đáng là trường top đầu. Trường đào tạo nhiều ngành và chuyên ngành logistics gồm:

• Ngành Kinh tế vận tải
  • Ngành Khai thác vận tải
  • Ngành Khoa học hàng hải
  • Ngành Kỹ thuật tàu thủy..

2.3 Đại học Thương Mại – TMU

Đại học Thương Mại là trường Đại học công lập với nhiều năm đào tạo khối ngành thương mại. Trường đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế, với chuyên ngành Thương mại Quốc tế chuyên đào tạo xuất nhập khẩu, logistics. Sinh viên tốt nghiệp tại trường được đánh giá cao về trình độ và kỹ năng, dễ dàng xin việc tại các đơn vị uy tín trong ngành.

2.4 Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Đây là trường đào tạo trọng điểm quốc gia về vận tải với nhiều chuyên ngành liên quan tới xuất nhập khẩu như:

• Ngành Kinh doanh Quốc tế
  • Ngành Kinh tế vận tải
  • Ngành Khoa học hàng hải

Sinh viên theo học tại trường được đào tạo kiến thức từ vận tải biển, vận tải đường bộ, vận tải hàng không.. các thủ tục xuất nhập hải quan… Từ đó sinh viên sẽ có góc nhìn cụ thể về ngành học và hiểu hơn các kiến thức chuyên ngành.

Sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam

Như vậy, hi vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã giải đáp được thắc mắc về các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành xuất nhập khẩu và có lựa chọn riêng cho mình. Chúc bạn thành công!

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Kinh tế - Thương mại: Quản trị Kinh doanh, Thương Mại điện tử, Marketing thương mại, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành kinh tế, hãy đến với FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!