Việt Nam là đất nước thuộc top đang phát triển, vì vậy thị trường thương mại điện tử được đánh gái là có xu hướng phát triển vượt trội. Đây là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn để ứng tuyển. Vậy các trường xét học bạ ngành thương mại điện tử uy tín gồm có trường nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Các trường xét học bạ ngành Thương mại điện tử

Theo thống kê gần nhất, có tới 150 trường Đại học, Cao đẳng xét học bạ ngành thương mại điện tử. Và có những trường xét điểm học bạ 3 năm, có trường chỉ xét bằng học bạ lớp 12. Điển hình có thể kể đến một số trường như:

• Trương cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
  • Trường Đại học Ngoại Thương
  • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội
  • Trường Cao đẳng FPT Polytechnic
  • Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại
  • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương Mại
  • Trường Đại học Mở Hà Nội
  • Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Có thể thấy, có nhiều trường Cao đẳng, Đại học dùng hình thức xét học bạ để tuyển sinh ngành thương mại điện tử. Điều này góp phần tạo điều kiện thuần lợi cho thí sinh dễ dàng theo đuổi ngành học yêu thích. Đối với hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh cần đảm bảo:

• Điểm xét Học bạ + điểm ƯT (nếu có) >= điểm chuẩn từng trường
  • Bắt buộc tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội xét học bạ ngành Thương mại điện tử với mức điểm chuẩn chỉ từ 16,5 điểm. Đặc biệt, trường dùng điểm trung binh 3 năm THPT nên sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành học này. Khi theo học Cao đẳng Thương mại điện tử tại FTC, sinh viên được đào tạo theo chương trình mới, luôn cập nhật theo các kiến thức hiện đại, đảm bảo sinh viên luôn nắm bắt được biến động kinh tế thương mại điện tử tại Việt Nam hiện nay.

Các trường xét học bạ ngành Thương mại điện tử

Học thương mại điện tử cần các tố chất gì?

Ngành Thương mại điện tử là ngành học được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, đứng trước ngã rẽ lựa chọn ngành nghề, học sinh cần xem xét mình đã có những tố chất phù hợp với ngành học này chưa. Và riêng sinh viên Thương mại điện tử, bạn cần có những tố chất sau:

• Đam mê kinh doanh
  • Yêu thích công nghệ
  • Luôn nắm bắt, cập nhật xu hướng
  • Giao tiếp tốt
  • Tư duy sáng tạo và có ngoại ngữ là lợi thế
  • Luôn đam mê, không ngại khó khăn

Nếu như bạn sở hữu một trong các yếu tố trên, chắc hẳn bạn sinh ra để làm Thương mại điện tử. Đến với Cao đẳng Thương Mại điện tử tại FTC, sinh viên được đào tạo theo hướng thực hành, thực chiến. Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể chủ động khi bước chân vào thị trường lao động, và tạo ra thu nhập cho minh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học thương mại điện tử cần các tố chất gì?
Nếu bạn quan tâm tới Ngành Thương mại điện tử hoặc các ngành kinh tế khác thuộc Khoa Kinh tế, Thương mại – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!
5/5 - (2 votes)