Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đang đến gần. Nhằm giúp các em học sinh có sự lựa chọn đúng đắn vào trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp cũng như chọn ngành học phù hợp. Sáng ngày 27/5/2024, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức hoạt động tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú Ninh Bình.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trường THPT DTNT Ninh Bình

Trường THPT Dân tộc Nội trú Ninh Bình

Ngôi trường đặc biệt dành cho học sinh dân tộc thiểu số

Trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú Ninh Bình, tọa lạc tại thị trấn Nho Quan. Đây là một ngôi trường đặc biệt dành cho học sinh dân tộc thiểu số. Được thành lập với sứ mệnh cung cấp môi trường giáo dục chất lượng cao, tạo cơ hội phát triển toàn diện cho các em học sinh. Trường luôn là một biểu tượng của sự nỗ lực và khát vọng vươn lên của các em học sinh. Học sinh tại trường được hưởng các chế độ hỗ trợ đặc biệt như miễn giảm học phí. Ngoài ra trường còn cung cấp chỗ ở nội trú và các suất ăn dinh dưỡng hàng ngày. Điều này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình các em mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các em tập trung vào học tập và rèn luyện.

Chương trình tư vấn – hướng nghiệp

Định hướng nghề nghiệp – lựa chọn trường

Với đặc trưng của học sinh và Nhà trường như vậy, các thầy cô trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã định hướng cho các em học sinh khối 12 lựa chọn những ngành học. Bên cạnh đó là chọn trường học phù hợp với năng lực của bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình. Trong đó, việc lựa chọn những trường có mức ưu đãi về học phí. Ngoài ra còn rút ngắn thời gian học nhưng vẫn có cơ hội làm việc cao. Cùng mức lương đãi ngộ tốt như FTC có thể sẽ là bước đệm giúp các em thành công.

Cơ hội mới cho các em học sinh

Chương trình đã giúp các em học sinh có thêm thông tin chi tiết về cơ hội nghề nghiệp. Đắc biệt là các ưu đãi đặc khi học tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Đây là cơ hội quý báu để các em học sinh mở rộng tầm nhìn. Giúp các em định hướng tương lai và lựa chọn con đường học tập phù hợp với bản thân. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Và mang lại những trải nghiệm thú vị cho tất cả các bạn học sinh tham gia.

Một số hình ảnh của chương trình:

Nhiều học sinh của trường THPT DTNT Ninh Bình xuất sắc đạt kết quả cao trong các kỳ thi và học tập
Đại diện đoàn công tác trường FTC trao tặng bức tranh lưu niệm tới Ban Giám hiệu trường THPT DTNT Ninh Bình
Trường THPT DTNT là nơi đào tạo, nuôi dưỡng ước mơ trong các em học sinh dân tộc thiểu số