Vừa qua, Khoa Du lịch và Thương mại, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã tưng bừng tổ chức chương trình “Tinh hoa văn hóa Tây Bắc”. Đây là chương trình vô cùng đặc sắc và ấn tượng.

Tham dự chương trình có Ths. Nguyễn Cao Đằng – Phó hiệu trưởng nhà trường; ThS. Lê Thanh Tiến – Trưởng Khoa Du lịch và Thương mại; Ths. Lê Hồng Linh – Phó trưởng Khoa Du lịch và Thương mại; TS. Đỗ Hải Yến – Giảng viên; thầy cô đại diện các phòng khoa cùng các em sinh viên.

Văn hóa Tây Bắc

“Tinh hoa văn hóa Tây Bắc” là chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Khoa Du lịch và Thương mại áp dụng các kiến thức chuyên ngành vào tổ chức sự kiện thực tế. Qua đó, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, góp phần nâng cao sự hiểu biết và chất lượng đầu ra cho sinh viên. Tại chương trình, khán giả đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng chỉn chu bởi các em sinh viên.

Chương trình “Tinh hoa văn hóa Tây Bắc” đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với nhiều hoạt động đa dạng. Từ đó, mang đến bầu không khí sôi nổi, gắn kết cộng đồng sinh viên. Đặc biệt là cung cấp nhiều kiến thức giá trị về văn hóa Tây Bắc; góp phần giới thiệu, quảng bá các địa điểm du lịch tuyệt đẹp của đất nước. Đồng thời là bài thi kết thúc học phần, là món quà tri ân tới các thầy cô trong suốt học kì vừa qua.

Chương trình bao gồm 2 phần chính:

Phần 1: Chương trình GALA “Tinh hoa văn hóa Tây Bắc”
– Phần 2: Chương trình ẩm thực.
+ Chương trình Nghệ thuật – Ẩm thực đặc biệt thể hiện rõ nét đẹp văn hóa các dân tộc tại Tây Bắc Việt Nam, cùng nét đẹp tri thức của các sinh viên Du lịch qua những hoạt động đặc sắc:
+ Cuộc thi : “Trình diễn trang phục một số dân tộc Tây Bắc” với phần trình diễn và thuyết minh về trang phục 03 dân tộc Thái – Mông – Tày.
+ Chương trình : ”Thanh âm Tây Bắc” với tiết mục hát “Thơ tình của núi” và múa dân tộc “Mời anh về Tây Bắc”
+ Chương trình tìm hiểu văn hóa Tây Bắc với phần giao lưu khán giả vô cùng hấp dẫn
+ Giao lưu múa sạp
+ Tiệc trà
Một trong những tiết mục hấp dẫn nhất của chương trình bên cạnh những tiết mục hấp dẫn tại sân khấu chính là phần Công bố kết quả cuộc thi online “Lá thư gửi thầy” cùng tiết mục trình tri ân thầy cô mang tên “Bài học đầu tiên”.
Chỉ với thời gian hơn 3 tiếng đồng hồ, với sự sáng tạo, dàn dựng công phu cùng tâm huyết của các sinh viên, chương trình nghệ thuật – ẩm thực “Tinh hoa văn hóa Tây Bắc” đã để lại những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc với mỗi người tham dự. Và đặc biệt, chương trình mang đến hứng khởi học tập, là niềm khích lệ với các sinh viên khóa dưới của khoa Du lịch và Thương mại!

Văn hóa Tây Bắc

Tây Bắc là khu vực vùng núi phía Tây Bắc Bộ của nước ta, giáp Lào và Trung Quốc. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên vô cùng kì vĩ, khoáng sản phong phú cùng sự đa dạng của các dân tộc sinh sống. Tất cả đã tạo nên một bức tranh sinh động với nhiều nét văn hóa, phong tục truyền thống. Với nét đặc trưng có 1 0 2, Tây Bắc đã và đang là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách trong nước và quốc tế tới trải nghiệm, khám phá. Góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế du lịch – dịch vụ nói riêng, kinh tế cả nước nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình “Tinh hoa văn hóa Tây Bắc”:

Văn hóa Tây Bắc

Văn hóa Tây Bắc

Văn hóa Tây Bắc

Văn hóa Tây Bắc

Văn hóa Tây Bắc

Văn hóa Tây Bắc

Văn hóa Tây Bắc

Văn hóa Tây Bắc

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *