Đại học ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm luôn là câu hỏi được quan tâm và gây sự lo lắng cho không ít sĩ tử yêu thích ngành học này. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm những con số tiêu biểu về điểm chuẩn đầu vào và một số lời khuyên cho các bạn yêu thích chuyên ngành mang tên Marketing.

Đại học marketing lấy bao nhiêu điểm?

Việc xét tuyển vào các trường đại học ngành Marketing tại Việt Nam đã chứng kiến một sự biến đổi qua các năm, phản ánh nhu cầu ngày càng tăng cao đối với ngành nghề này. Điểm chuẩn cho ngành Marketing phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm uy tín của trường, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, và cả sự cạnh tranh từ phía thí sinh. Trong những năm gần đây, điểm chuẩn cho ngành này thường dao động từ khoảng 18 đến 24 điểm, tùy thuộc vào từng trường và phương thức tuyển sinh.

Các trường đại học hàng đầu như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại, hay Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thường có mức điểm chuẩn cao hơn do số lượng thí sinh đăng ký nhiều và chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Ngược lại, những trường đại học ít nổi tiếng hơn có thể có mức điểm chuẩn thấp hơn, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Marketing cho sinh viên.

Đại học marketing lấy bao nhiêu điểm?
Điểm chuẩn ngành Marketing những năm gần đây dao động từ khoảng 18 đến 24 điểm, tùy thuộc vào từng trường và phương thức tuyển sinh.

Để có cơ hội trúng tuyển các trường đại học có điểm chuẩn cao, thí sinh cần chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, đặc biệt là các môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Ngoài ra, việc tham gia các khóa học bổ trợ, ôn luyện kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài thi cũng sẽ giúp các thí sinh nâng cao khả năng đạt được số điểm mong muốn.

Lời khuyên cho các sĩ tử yêu thích ngành Marketing

Marketing không chỉ giới hạn ở việc quảng bá sản phẩm mà còn bao gồm xây dựng thương hiệu, tạo dựng mối quan hệ và định hình thị trường. Với tốc độ phát triển của công nghệ số, marketer cần luôn cập nhật kiến thức và kỹ năng để không bị tụt hậu trong cuộc đua cạnh tranh khốc liệt.

Nếu bạn là một sinh viên hoặc người mới bắt đầu sự nghiệp trong ngành marketing, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích:

• Học hỏi không ngừng: Trong ngành marketing, việc cập nhật liên tục các xu hướng mới là điều cần thiết để không bị tụt hậu. Bên cạnh đó, nâng cao kỹ năng mềm như thuyết trình, viết lách và giao tiếp hiệu quả cũng rất quan trọng, giúp bạn truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng, thuyết phục.
  • Chuyên môn hóa: Để thành công với Marketing, việc tập trung vào một lĩnh vực chuyên sâu như SEO, content marketing, social media hoặc email marketing là rất cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng tốt hơn mà còn có được ví trí việc làm tốt trong môi trường doanh nghiệp cạnh tranh. Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng đầu tư thời gian để lấy các chứng chỉ chuyên ngành, củng cố thêm uy tín và năng lực chuyên môn.
  • Thực hành thực tiễn: Áp dụng kiến thức vào thực tiễn là một bước không thể thiếu để trở thành một marketer giỏi. Trước hết, khi còn là sinh viên hay mới đi làm, bạn hãy bắt đầu với các dự án cá nhân hoặc tham gia các dự án nhóm để hiểu rõ hơn về thực tiễn áp dụng các chiến lược marketing. Đồng thời, hãy tìm kiếm cơ hội thực tập nhằm tích lũy kinh nghiệm thực tế – một yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển sự nghiệp trong tương lai.
  • Xây dựng mạng lưới và cộng đồng: Việc xây dựng mạng lưới quan hệ và tham gia vào các cộng đồng chuyên ngành là hết sức quan trọng. Giao lưu với các chuyên gia trong ngành qua các hội thảo, hội nghị hay mạng xã hội sẽ mở rộng kiến thức và cơ hội nghề nghiệp cho mỗi sinh viên. Ngoài ra, tham gia vào các hội nhóm, diễn đàn về marketing để học hỏi kiến thức cũng là một cách tuyệt vời để cập nhật thông tin và xu hướng mới nhất.

Lời khuyên cho các sĩ tử yêu thích ngành Marketing

• Sử dụng công nghệ: Trong kỷ nguyên số, việc thành thạo các công cụ marketing hiện đại như Google Analytics, Hootsuite, HubSpot và các nền tảng quảng cáo trực tuyến là rất cần thiết. Kỹ năng này không chỉ giúp bạn phân tích dữ liệu hiệu quả hơn mà còn giúp bạn đạt được mục tiêu trong mỗi marketing, và quan trọng hơn là nâng cao mục tiêu trong sự nghiệp.
  • Lựa chọn trường và ngành học phù hợp: Bên cạnh hệ đại học, các bạn có thể học cao đẳng Marketing với các ngành Marketing thương mại hay Digital Marketing. Tương tự như chương trình học đại học nhưng cao đẳng Marketing giúp mình viên tiếp cận sớm với môi trường doanh nghiệp và rút ngắn thời gian học tập (chỉ với 03 năm) nhờ việc cắt giảm một số môn học đại cương.

Bằng cách theo đuổi những mục tiêu trên, bạn đã đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp trong lĩnh vực marketing – một ngành nghề đòi hỏi sự đổi mới liên tục và khả năng thích ứng nhanh chóng với các thay đổi.

Những con số và thông tin chúng tôi cập nhật trên đây chắc hẳn đã giúp bạn xác định cơ bản “đại học marketing lấy bao nhiêu điểm” cũng như định hình được hướng đi tương lai cho bản thân mình. Chúc bạn bạn học tập, làm việc thành công với chuyên ngành mang tên Marketing!

5/5 - (3 votes)