Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử, sinh viên được tiếp nhận nội dung học tập đa dạng, chuyên sâu, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những vị trí việc làm chủ đạo có mức lương ổn định nhất của ngành điện – điện tử hiện nay.

Một số hạng mục việc là ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử có đa dạng sự lựa chọn với các hướng nghề nghiệp sau đây:

Kỹ sư điện tử

Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử có thể làm việc trong các công ty thiết kế, phát triển và sản xuất các thiết bị điện tử, bao gồm viễn thông, điện tử tiêu dùng, điện tử y tế, ô tô, máy tính, viễn thông, và nhiều lĩnh vực khác.

Công việc của kỹ sư điện tử bao gồm: Thiết kế mạch điện tử, mô phỏng, kiểm tra và sửa chữa các thiết bị và hệ thống điện tử.

Kỹ sư điện

Công việc của kỹ sư điện tập trung vào thiết kế, xây dựng, và quản lý các hệ thống điện, bao gồm hệ thống điện công nghiệp, hệ thống điện dân dụng, hệ thống điện tử thông minh, và các công nghệ sử dụng năng lượng tái tạo.

Kỹ sư điện có thể làm việc trong các công ty điện lực, công ty xây dựng, hoặc tự kinh doanh dịch vụ thiết kế và xây dựng hệ thống điện.

việc làm ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử
Kỹ sư Điện là một trong những hạng mục việc làm chủ đạo của ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Kỹ sư tự động hóa

Lĩnh vực tự động hóa chính là nơi để kỹ sư phát triển và triển khai các hệ thống và thiết bị tự động hóa trong các ngành công nghiệp.

Kỹ sư, cử nhân có thể làm việc trong môi trường giàu yếu tố sáng tạo nhưng vẫn cần đảm bảo những nguyên tắc cơ bản. Đó là các nhiệm vụ: Sản xuất, quản lý năng lượng, điều khiển quá trình và hệ thống điều khiển thông minh.

Kỹ sư viễn thông

Kỹ sư viễn thông làm việc trong các công ty viễn thông, thiết kế.

Công việc chủ đạo của một kỹ sư chủ yếu là triển khai và quản lý các hệ thống viễn thông, bao gồm mạng di động, mạng cáp quang, và các dịch vụ truyền thông.

Kỹ sư nghiên cứu và phát triển

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học tập và tham gia vào hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Việc học tập và nghiên cứu có lương này được thực hiện tại các trung tâm nghiên cứu công nghệ, viện nghiên cứu hay các công ty công nghệ hàng đầu.

Mức lương cơ bản của ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử mang đến cho các kỹ sư và người làm nghề mức thu nhập ở mức ổn định và có nhiều cơ hội gia tăng thu nhập. Cụ thể, mức lương cơ bản của một người làm việc trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử có thể điểm tên những con số cơ bản:

Mức lương cơ bản của ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử
Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử luôn là nhóm ngành có mức lương cao
  • Chuyên viên (sinh viên mới đi làm): $40,000 đến $60,000 mỗi năm
  • Kỹ sư Điện tử: Khoảng 90,000$ mỗi năm
  • Kỹ sư điện công nghiệp: 65,000 – 95,000$ mỗi năm
  • Chuyên gia năng lượng tái tạo: 70,000 – 100,000 mỗi năm

Bên cạnh những con số hấp dẫn trên, các bạn trẻ tài năng còn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua việc nhận các dự án tự do. Mức thu nhập tổng tùy theo số lượng, quy mô dự án và năng lực của mỗi người.

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử ra trường, các kỹ sư, cử nhân có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn. Các bạn có niềm đam mê với công việc về điện tử, điện công nghiệp, năng lượng hãy tự tin, vững tâm theo đuổi ngành nghề này nhé. Chúc các bạn thành công!

4.2/5 - (6 votes)