Ngành Du lịch là một trong những top ngành có tốc độ phục hồi nhanh nhất sau dịch Covid19. Vì vậy, Hướng dẫn du lịch cũng là một ngành được rất nhiều thí sinh quan tâm. Vậy Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch, trước tiên trong quá trình theo học tại trường, bạn cần trau dồi đủ kiến thức về văn hóa, du lịch và các vấn đề liên quan. Và học hướng dẫn du lịch chính là tổng hợp các công việc như tổ chức các hoạt động du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng.. Ngành học này được đào tạo ở rất nhiều trường Cao đẳng, Đại Học.

Để theo học ngày hướng dẫn du lịch, bạn có thể xét bằng bằng các tổ hợp môn sau:

• Khối A00: Toán – Lý – Hóa
  • Khối A01: Toán – Lý – Anh
  • Khối C00: Văn – Sử – Địa
  • Khối D01: Toán – Văn – Anh

Bên cạnh việc sử dụng các tổ hợp môn trên, thí sinh có thể xét học bạ THPT để vào trường mong muốn. Trong đó, có thể kể đến trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Thí sinh ứng tuyển vào ngành Hướng dẫn du lịch tại trường có thể xét tuyển học bạ 3 năm THPT vơi mức điểm trúng tuyển chỉ từ 16,5 điểm.

Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Tiềm năng ngành Hướng dẫn viên du lịch

Theo thống kê, phân tích của chuyên gia kinh tế, ngành Du lịch được coi là ngành mũi nhọn, đóng góp phần không nhỏ vào tổng GDP Việt Nam. Và hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp đang rơi vào cảnh không tuyển đủ nhân lực chất lượng cho ngành hướng dẫn du lịch.

Theo thống kê mới nhất, hàng năm ngành du lịch cần bổ sung đến 40.000 lao động vào ngành, trong khi đó cử nhân tốt nghiệp ngành này chỉ đạt 15.000 người/năm. Bên cạnh đó, ngành này có thu nhập rất khủng, lên tới hàng chục triệu mỗi tháng. Và mức lương này cũng sẽ tăng nhanh theo kinh nghiệm của bạn. Nếu như bạn là người hướng ngoại, muốn khám phá nhiều nơi thì đây chính là ngành phù hợp nhất với bạn.

Thu nhập hấp dẫn của Hướng dẫn viên du lịch

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mức lương của nhân viên hướng dẫn du lịch. Nhưng đây cũng là ngành có mức lương ổn định, nằm ở top tốt nhất trong thị trường hiện nay, dao động từ 8-35 triệu/tháng. Có một số yếu tố ảnh hưởng tới thu nhập của nhân viên Hướng dẫn du lịch là:

Thu nhập hấp dẫn của Hướng dẫn viên du lịch

Vị trí việc làm

Tùy theo bạn đảm nhận công việc Hướng dẫn viên nội địa hay Hướng dẫn viên quốc tế mà sẽ có sự khác biệt nhau về mức lương. Ở vị trí hướng dẫn viên Quốc tế sẽ có các tiêu chuẩn khắt khe về trình độ ngoại ngữ, kiến thức và kinh nghiệm dẫn khách tham quan phải tốt. Mức lương ở vị trí này là 15-30 triệu đồng/tháng.

Còn với hướng dẫn viên Nội địa, mức lương dao động từ 8-15 triệu đồng/tháng. Con số này nằm ở mức tạm ổn, ngoài ra bạn còn có thêm phụ cấp của công ty về di chuyển, ăn trưa, tiền khách sạn…

Kinh nghiệm làm việc

Khá nhiều sinh viên ngành du lịch ra trường lựa chọn theo đuổi ngành hướng dẫn du lịch với lương khởi điểm 7-9 triệu/tháng. Còn khi đã có kinh nghiệm 1-2 năm cùng với vốn ngoại ngữ tốt, lương của bạn có thể tăng lên rất nhiều.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Du lịch - Dịch vụ: Chăm sóc sắc đẹp, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành Du lịch - Dịch vụ, hãy đến với Khoa Du lịch - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!