Ngành Marketing luôn có những bước chuyển mình lớn trong những năm gần đây. Và đây là ngành học được nhiều thí sinh cũng như phụ huynh quan tâm. Vậy điểm chuẩn ngành Marketing thương mại có cao không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Điểm chuẩn ngành marketing thương mại có cao không?

Điểm chuẩn ngành Marketing thương mại có cao không?

Thời đại 4.0 kéo theo sự phát triển không ngừng của ngành marketing. Và từ khi khối ngành marketing được mở ra thì mức điểm chuẩn đang không ngừng tăng lên theo các năm. Điểm chuẩn của ngành này cũng có sự chênh lệch lớn giữa các trường Đại học và Cao đẳng.

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Marketing tại các trường Đại học năm 2022

• Đại học Kinh tế Quốc dân: 28 điểm
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội: 25,6 điểm (tiêu chí phụ: điểm toán >=8.6)
  • Đại học Thương Mại: 27 điểm
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: 26,1 điểm
  • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: 27,5 điểm
  • Đại học Hà Nội: 34,63 điểm
  • Đại học Thăng Long: 25,75 điểm

Nhìn chung, ngành Marketing điểm chuẩn khá cao tại các trường Đại Học. Điều này cũng khiến cho thí sinh học lực kém khó tiếp cận ngành học hơn. Và nếu bạn có quyết tâm theo đuổi ngành marketing nhưng điểm thi không cho phép thì hãy thử với phương thức Xét học bạ THPT vào các trường Cao đẳng nhé. Chúng ta có thể điểm danh một số trường Cao đẳng xét học bạ ngành Marketing thương mại như:

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội xét học bạ ngành marketing thương mại

Tại FTC, ngành Marketing thương mại xét học bạ THPT với mức điểm xét tuyển 16,5 điểm. Điều này tạo điều kiện cho các thí sinh có học lực chưa được tốt dự tuyển vào trường, theo đuổi ngành marketing thương mại. Thí sinh ứng tuyển vào ngành Marketing thương mại tại đây!

Ngoài ra, cũng có một số trường xét tuyển hệ Cao đẳng Marketing như:

• Cao đẳng Sài Gòn
  • Cao đẳng Kinh tế đối ngoại
  • Cao đẳng Việt Mỹ

Top những lí do bạn nên theo học ngành Marketing thương mại

Ngành marketing thương mại là ngành học của thời đại 4.0. Vì vậy, có rất nhiều lí do chúng ta nên theo đuổi ngành học cực Hot này như:

Ngành Marketing đang rất được ưa chuộng, không bao giờ lỗi thời

Chỉ cần kinh tế còn tồn tại, thì maketing vẫn còn nắm giữ vị trí độc tôn. Bởi từ marketing mang đến khách hàng tiềm năng, không thể thiếu được trong bộ máy doanh nghiệp. Vì vậy, tấm bằng marketing sẽ là chứng nhận cho những kiến thức, kỹ năng bạn có mà không có hạn sử dụng.

Dù cho điểm chuẩn ngành Marketing thương mại khá đa dạng ở các trường, hãy cứ cân nhắc để đưa ra lựa chọn trường học phù hợp nhất nhé.

Bắt kịp thời đại 4.0

Với thị trường kinh doanh online đang phát triển không ngừng, việc có các nghiệp vụ về marketing sẽ giúp bạn nắm vững cả những kiến thức kinh doanh online, tăng thêm thu nhập.

Cơ hội việc làm rộng mở

Bên cạnh việc bạn có thể ứng tuyển vào vị trí trong các phòng Kinh doanh, Marketing tại bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn còn có thể starup tự kinh doanh. Vấn đề quan trọng của doanh nghiệp là tiếp cận khách hàng, đưa sản phẩm tới khách hàng tiềm năng.

Thời gian làm việc tự do

Khi bạn có đầy đủ kiến thức về marketing online thì bạn có thể làm việc dù ở bất kỳ đâu. Và mức lương dành cho người làm marketing cũng không giới hạn. Bạn có thể làm việc bất kỳ lúc nào, nhận thêm thu nhập dù ở bất kỳ đâu.

Như vậy có thể thấy, ngành Marketing đầy tiềm năng, và để trúng tuyển ngành học này cũng khá khó khăn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy chưa tự tin với mức điểm chuẩn ngành marketing thương mại tại các trường Đại Học, hãy chọn cho mình một tấm vé chắc chắn đỗ tại FTC nhé. Chúc bạn thành công!