Khi xã hội ngày càng phát triển, ngành truyền thông và quảng cáo càng được đề cao, chú trọng. Trong vài năm qua, điểm trúng tuyển của ngành thiết kế đồ họa có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường, chính vì vậy gây sự suy nghĩ đến nhiều bạn trẻ. Ở bài viết này, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) sẽ cung cấp nhưng thông tin về điểm chuẩn cũng như phương thức tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa.

Phương thức tuyển sinh và điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa
Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm

Ngành thiết kế đồ họa là một lĩnh vực nghệ thuật và công nghệ, liên quan đến việc tạo ra các sản phẩm đồ họa như đồ họa động, đồ họa tĩnh, hình ảnh, biểu đồ, bố cục, và nhiều loại nội dung trực quan khác. Đây là một ngành có tính sáng tạo cao, đòi hỏi kỹ năng nghệ thuật, kỹ thuật và khả năng sử dụng các công cụ thiết kế chuyên nghiệp.

Ngành học này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm quảng cáo, marketing, truyền thông đa phương tiện, điện ảnh, trò chơi điện tử, đồ họa 3D, thiết kế giao diện người dùng, thiết kế đồ họa dành cho web, và in ấn, giúp tạo ra các sản phẩm trực quan hấp dẫn và có tính thẩm mỹ cao thông qua các công cụ phổ biến như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe InDesign, Sketch, CorelDRAW, và nhiều công cụ thiết kế đồ họa khác.

Thiết kế đồ họa yêu cầu kiến thức nền tảng về nguyên tắc nghệ thuật, bao gồm màu sắc, đồ họa, cân bằng, tỷ lệ, hình dáng, và phối hợp màu sắc. Kỹ năng nghệ thuật giúp thiết kế đồ họa trở nên hấp dẫn và có tính thẩm mỹ.

Tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC), để trở thành sinh viên của ngành Thiết kế đồ họa, các bạn chỉ cần có điểm xét tuyển Học bạ THPT từ từ 16.50 điểm trở lên.

Phương thức tuyển sinh và điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa

Phương thức tuyển sinh của ngành Thiết kế đồ họa có thể khác nhau tùy từng trường đại học hoặc cao đẳng. Năm 2023, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tuyển sinh áp dụng cho các đối tượng có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Các thí sinh có thể chọn đăng ký một trong 2 phương thức bao gồm: Xét tuyển theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (Học bạ). Với nhiều đợt tuyển giúp nhằm đảm bảo quyền lợi của các bạn sinh viên, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên sớm theo học tại trường.

• Đối với hính thức Xét tuyển theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT:

Điểm xét tuyển = Điểm môn Văn + Điểm môn Toán + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên ≥ 15,00 điểm trở lên

• Đối với hinh thức Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (Học bạ):

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ I lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 16,50 điểm trở lên

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Phương thức tuyển sinh và điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa
Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Hà nội

Những lợi thế khi xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa tại FTC

Trong bối cảnh hội nhập và hiện đại hóa đất nước, xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh đại học dựa trên kết quả học tập trong suốt thời gian học trung học phổ thông của thí sinh. Phương thức này nhằm phát huy lợi thế, giúp các sĩ tử giảm áp lực thi cử, tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học yêu thích, bên cạnh đó thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Một số lợi thế khi đăng ký xét tuyển tại ngành Thiết kế đồ họa – Trường Cao đẳng FTC như sau:

• Chuyên ngành đa dạng: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cung cấp chương trình đào tạo trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm cả ngành thiết kế đồ họa. Điều này cho phép bạn có nhiều lựa chọn và tìm kiếm chương trình phù hợp với đam mê và năng khiếu của mình trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

• Giảng viên giàu kinh nghiệm: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được học từ những người có kinh nghiệm thực tiễn, giúp bạn có cái nhìn toàn diện về ngành nghề và nhận được các lời khuyên hữu ích trong quá trình học tập.

• Cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã đầu tư vào cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại để hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và học tập. Điều này giúp bạn có cơ hội tiếp cận với các công cụ và thiết bị mới nhất trong ngành thiết kế đồ họa, giúp bạn nâng cao kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực này.

• Đào tạo thực hành và dự án thực tế: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đặc biệt chú trọng đến đào tạo thực hành và dự án thực tế, giúp sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế và tích luỹ kinh nghiệm thực tiễn. Điều này sẽ là một lợi thế khi xin việc sau khi tốt nghiệp, vì bạn đã có kinh nghiệm thực tế trong ngành thiết kế đồ họa.