Digital marketing học khối nào? là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc khi muốn ứng tuyển vào ngành Digital Marketing. Những năm gần đây, ngành Marketing trở thành tâm điểm thu hút nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm tìm hiểu khi lựa chọn ngành nghề. Vậy Digital Marketing thi khối nào? Khi theo học Digital Marketing có khó không? Cùng tìm hiểu về những vấn đề này nhé!

Digital Marketing học khối nào?

Các trường Cao đẳng, Đại học tuyển sinh ngành Digital Marketing có thể dùng nhiều tổ hợp môn khác nhau để xét tuyển. Trong đó, để đỗ vào ngành Digital Marketing bạn có thể học các khối sau:

• A00: Toán, Lí, Hóa
  • A01: Toán, Lí, Anh
  • D01: Toán, Văn, Anh
  • D07: Toán, Hóa, Anh
  • C00: Văn, Sử, Địa

Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT hoặc điểm thi Đánh giá Năng lực để ứng tuyển vào trường (tùy theo phương thức tuyển sinh) mà từng trường áp dụng. Với ngành Digital Marketing. trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tổ chức xét tuyển bằng học bạ THPT với mức điểm trúng tuyển chỉ từ 16,5 điểm.

Digital Marketing học khối nào?

Học Digital Marketing có khó không?

Học Digital Marketing có khó hay không còn tùy thuộc vào khả năng, tư duy của mỗi người. Đây là ngành học thiên về sử dụng các công cụ, mô hình, cách thức triển khai Marketing. Nếu bạn có chuyên môn tốt trong phân tích, xử lý số liệu… thì quá trình học tập sẽ đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, Digital Marketing có rất nhiều nhánh nhỏ, mỗi nhanh sẽ đòi hỏi các kỹ năng riêng. Dưới đây là một số điểm đặc trưng của ngành Marketing như:

Website

Với lĩnh vực website đòi hỏi độ khó cao khi cần làm những tính năng đặc biệt. Tuy nhiên, nếu yêu cầu công việc của bạn chỉ cần thiết kế/ quản trị website đơn giản thì không yêu cầu phức tạp.

Content

Đây là lĩnh vực có độ khó trung bình. Khi làm Digital Marketing, bạn cần biết cách viết lách, điều này sẽ cần một chút năng khiếu.

SEO

Lĩnh vực Seo tương đối khó bởi có nhiều kỹ năng cả về content lẫn website, bạn cần phải học hỏi khá nhiều mới làm tốt được lĩnh vực này.

Email/SMS Marketing

Có độ khó tương đối, để đảm bảo thành công trong lĩnh vực này, đòi hỏi bạn cần có thời gian làm việc, nghiên cứu khách hàng, theo dõi hành vi khách hàng để có đường hướng cho kế hoạch chính xác.

Học Digital Marketing có khó không?

Tiềm năng việc làm của ngành Digital Marketing

Trong thời đại công nghệ 4.0, ngành Digital Marketing có rất nhiều tiềm năng phát triển với cơ hội việc làm tăng cao. Content marketing, chạy quảng cáo, Social Media, SEO… đều là các công việc có lượt tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn. Vì vậy, theo đuổi ngành Digital Marketing, bạn sẽ không phải lo thiếu việc.

So với mặt bằng chung, mức lương của ngành này cũng tương đối cao so với mặt bằng chung. Với sinh viên mới ra trường, mức lương dao động ở khoảng 6-9 triệu đồng/tháng. Và khi đã có kinh nghiệm thì mức lương sẽ tăng nhanh từ 10-20 triệu đồng/tháng. Còn đối với các chức vụ như trưởng nhóm, trưởng phòng thì còn cao hơn nữa.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Kinh tế - Thương mại: Quản trị Kinh doanh, Thương Mại điện tử, Marketing thương mại, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành kinh tế, hãy đến với FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!
5/5 - (2 votes)