Hiện nay, với sự mở rộng mối quan hệ với các quốc gia trên thế giới. Việt Nam đã giảng dạy nhiều ngôn ngữ nước ngoài phổ biến giúp người Việt có thể tìm kiếm được nhiều cơ hội hơn thông qua các ngôn ngữ mà mình chọn. Trong đó có ngôn ngữ Hàn đã được người Việt lựa chọn nhiều vì mối quan hệ mở rộng của Việt Hàn. Vậy nên học ngôn ngữ Hàn ở trường nào?

Những cơ hội Ngôn ngữ Hàn mang lại cho sinh viên

học ngôn ngữ hàn ở trường nào
Nhiều cơ hội lớn mở ra khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn

Ngôn ngữ Hàn giúp mở rộng mối quan hệ và khám phá nền văn hóa mới

Với Ngôn ngữ Hàn các sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức chung đến kiến thức chuyên sâu như: ngôn ngữ Hàn Quốc, văn hóa, kinh tế, chính trị Hàn…. Đây cũng là những điều kiện cần thiết giúp cho sinh viên sẽ tiếp cận được lối sống, cách phát âm, ngôn ngữ chuyên ngành tiện trong công việc sau này.

Học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm thú vị trong ngôn ngữ của xứ sở kim chi, cũng như các nét đặc trưng về phong tục, tập quán đặc sắc của người Hàn qua mỗi tiết học. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có cơ hội làm những công việc liên quan đến du lịch, tham quan nước Hàn hoặc trực tiếp làm việc tại đất nước Hàn Quốc.

Ngôn ngữ Hàn cũng là ngôn ngữ được đứng trong TOP 10 ngôn ngữ phổ biến được các sinh viên theo học nhiều nhất và được coi là “Ngôn ngữ thời thượng” với sự hợp tác về mặt phát triển giao thương kinh tế. văn hóa giữa Việt – Hàn. Biết thêm một ngôn ngữ như Tiếng Hàn sẽ mở ra tương lai và cơ hội lớn cho các bạn trẻ yêu thích  giao lưu văn hóa, cơ hội việc làm ngành Tiếng Hàn rộng mở, sinh viên dễ dàng có được công việc ổn định với mức thu nhập cao.

Ngôn ngữ Hàn giúp tạo ra cơ hội việc làm lớn 

Trong thế kỷ XXI thì sự đầu tư phát triển đang được hướng dần về phương Đông, với sự đầu tư kinh tế và kỹ thuật, công nghệ, du lịch, thương mại. Đặc biệt, Hàn Quốc được coi là “con rồng Châu Á” với sự phát triển mạnh mẽ về mảng kỹ thuật công nghệ, kinh tế kể như: samsung, hyundai, shinhan, lotte đã được mở rộng khắp các quốc gia, trong đó Việt Nam.

Với sự hợp tác Việt – Hàn suốt 25 năm thì đến nay đã có những bước phát triển nổi bật. Đặc biệt Việt Nam hiện đang là điểm xuất khẩu số 3 của Hàn Quốc trong 2 năm trở lại đây, vượt qua Nhật Bản, Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Với nền kinh tế hội nhập và năng động như vậy thì người học tiếng Hàn có thể dễ dàng tìm kiếm các cơ hội về công việc như: Làm giảng viên ngành ngôn ngữ Hàn, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh Việt – Hàn. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có thể du học hoặc xuất khẩu lao động tại đất nước Hàn Quốc.

Hiện nay, mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường của sinh viên có thể đạt từ 500 – 700 USD trở lên. Mức thu nhập có thể cao hơn khi các bạn học nâng cao về ngôn ngữ Hàn. Học thêm các chứng chỉ về sư phạm giúp các bạn phát triển về mặt giảng dạy, mở các trung tâm đào tạo tiếng Hàn cho người Việt, đó cũng là cơ hội lớn cho việc tăng thu nhập và trao gửi cơ hội cho người khác.

Vậy học Ngôn ngữ Hàn ở Trường nào tốt?

cao đẳng ngôn ngữ hàn
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Trường chuyên ngoại ngữ

Hiện nay, có rất nhiều các trường đại học và cao đẳng đã mở ra chuyên ngành giảng dạy về Ngôn ngữ Hàn. Trong đó, không thể không kể đến trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Qua nhiều năm, trường đã đạt được nhiều thành tựu sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Ngành ngôn ngữ. Nhà trường đã hợp tác với rất nhiều giảng viên ưu tú có bề dày kinh nghiệm để hỗ trợ cho sinh viên một cách tốt nhất. Chương trình học tập ngành Ngôn ngữ Hàn được thiết kế nhằm đảm bảo khối lượng tri thức cho sinh viên đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn đầu ra. Ngoài lý thuyết, trường luôn đảm bảo chất lượng về thực hành giúp cho sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có đầy đủ kinh nghiệm và tự tin lựa lựa chọn những công nghiệp phù hợp, với mức thu nhập cao đáp ứng cho cuộc sống.

Để đảm bảo sinh viên dễ dàng thích nghi và thực hành ngôn ngữ dễ dàng hơn, hàng năm, trường đều mở ra các chương trình giao lưu, câu lạc bộ tiếng Hàn giúp cho sinh viên được làm quen hiểu rõ được ngành ngôn ngữ mình lựa chọn.

Tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên sẽ được kiến tập, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, những đơn vị có sử dụng Ngôn ngữ Hàn trong kinh doanh. Đồng thời nhà trường cam kết giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành sinh viên đang theo học.

Với tất cả những lý do trên, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ là ngôi trường tốt nhất cho những thí sinh yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn, nhưng vẫn còn đang băn khoăn “ Học Ngôn ngữ Hàn ở trường nào?”.

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published.