Hiện nay rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đến Ngôn ngữ Hàn quốc và đặc biệt quan tâm về cơ hội việc làm Ngành Ngôn ngữ Hàn. Vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm kiếm lời giải đáp cho thắc mắc trên nhé!

Vì sao Ngành Ngôn ngữ Hàn lại dễ xin việc?

Bước vào thời kỳ 4.0, toàn thế giới chung tay hợp tác ngoại giao, kinh tế quốc tế, chính vì vậy, Việt Nam – một quốc gia lý tưởng với độ an toàn cao đã thu hút được hàng ngàn doanh nghiệp quốc tế đến đầu tư, nhất là Hàn Quốc. Sự đầu tư mạnh mẽ này đã tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên tốt nghiệp Ngành Ngôn ngữ Hàn.

Ngành tiếng Hàn
Học Ngành tiếng Hàn có dễ xin việc?

Ngành Ngôn ngữ Hàn luôn thu hút được lượng lớn thí sinh đăng ký dự tuyển hàng năm vì sau khi tốt nghiệp rất dễ xin việc. Nguyên nhân kiến Ngành này dễ xin việc là do:

Một là , sự phát triển ồ ạt của doanh nghiệp Hàn, doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc khiến bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp và vị trí công việc hơn.

Hai là, người Hàn có văn hóa tự tôn dân tộc rất cao nên họ yêu thích sử dụng quốc ngữ của mình hơn những ngôn ngữ khác, tạo cơ hội việc làm cho biên – phiên dịch viên Việt – Hàn. Bạn cũng được cộng điểm khi biết tiếng Hàn trong phỏng vấn và gặp gỡ đối tác.

Ba là, mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc càng phát triển bạn càng có cơ hội giành học bổng du học, trở thành sinh viên trao đổi hay sang Hàn sinh sống và làm việc.

Cơ hội việc làm Ngành Ngôn ngữ Hàn đang cực kỳ rộng mở nên bạn chỉ cần an tâm, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thật tốt thì trong tương lai chắc chắn một công việc tốt, mức lương ngành Tiếng Hàn cao đang chờ đón bạn.

Những cơ hội việc làm Ngành Ngôn ngữ Hàn

Việc làm Ngành Ngôn ngữ Hàn rất phong phú, bạn có thể thoải mái lựa chọn ứng tuyển các ngành nghề dưới đây nếu yêu thích và cảm thấy phù hợp với bản thân.

Phiên dịch, biên dịch viên

Phiên dịch viên và biên dịch viên là nghề nghiệp thông dụng và quen thuộc đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp Ngành Ngôn ngữ Hàn. Ở ngành nghề này, bạn có thể thoải mái lựa chọn làm việc tự do hay cố định tại các công ty doanh nghiệp cần đến dịch thuật tiếng Hàn. Đảm nhiệm công việc phiên dịch, bạn thường sẽ dịch tiếng Việt sang tiếng Hàn hoặc ngược lại tại các sự kiện, diễn đàn, hội họp. Ở công việc biên dịch, bạn cũng thực hiện thủ thuật tương tự nhưng không ở lời nói mà là chữ viết. Cả biên và phiên dịch đều yêu cầu người đảm nhiệm phải có kiến thức rộng mở trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội,…

cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ hàn
Có những cơ hội việc làm Ngành Ngôn ngữ Hàn nào?

Hướng dẫn viên du lịch

Trở thành hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách nước ngoài thu nhập của bạn hàng tháng sẽ cao hơn rất nhiều so với những hướng dẫn viên không có ngoại ngữ công việc chỉ bó hẹp ở phạm vi trong nước. Bạn có thể lựa chọn việc dẫn khách Việt Nam đi du lịch tại Hàn hoặc ngược lại. Theo đuổi ngành này bạn sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, tham quan cảnh đẹp và khám phá những điều mới lạ.

Giảng viên hoặc giáo viên dạy tiếng Hàn

Sau khi học tiếng Hàn từ 1 – 2 năm, nếu học tốt, sinh viên đã có thể trở thành gia sư dạy tiếng Hàn cho các bạn mong muốn tiếp cận với tiếng Hàn và kiếm được nguồn thu nhập trang trải cho cuộc sống ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Từ việc dạy thêm gia sư, công việc này cũng giúp các bạn trở nên tự tin hơn và có được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn, mà bạn vẫn cảm thấy có niềm đam mê trong lĩnh vực giáo dục bạn hoàn toàn có thể xin việc với vị trí giáo viên, giảng tại các trường THCS, trung tâm dạy tiếng, trường trung cấp có đào tạo tiếng Hàn Quốc. Với kinh nghiệm được tích lũy dày đặc bởi việc dạy thêm tiếng Hàn chắc chắn sẽ là một lợi thế để bạn ứng tuyển sau này.

Nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp

Hàng loạt doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực sử dụng thành thạo Ngôn ngữ Hàn cũng tăng lên rất nhiều. Việc có bằng cấp chính quy tiếng Hàn giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng, tạo điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng. Hơn nữa học Ngành Ngôn ngữ Hàn giúp bạn có hiểu viết về tập tục văn hóa người Hàn, nhờ đó dễ thích nghi với môi trường doanh nghiệp hơn.

Xuất nhập khẩu

Đây là một công việc hấp dẫn, thu hút nhân lực rất lớn tại Việt Nam bởi sự năng động của công việc. Ở nước ta, người dân rất ưa chuộng các sản phẩm đến từ Hàn Quốc, đặc biệt là mỹ phẩm và đồ gia dụng của Hàn. Nhờ sự ảnh hưởng của ngành công nghiệp giải trí xứ kim chi mà việc tiêu thụ sản phẩm xuất nhập khẩu trở nên tốt hơn, công việc xuất nhập khẩu cũng phát triển, tạo ra công ăn việc làm có thu nhập ổn định cho người am hiểu ngôn ngữ của quốc gia này.

Trên đây, bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin liên quan đến cơ hội nghề nghiệp Ngành Ngôn ngữ Hàn. Hy vọng sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trong việc chọn ngành, chọn nghề, chọn trường học tiếng Hàn để gửi gắm và thực hiện ước mơ của bản thân.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *