Ngành thương mại điện tử là ngành học mới ra mắt trong những năm gần đây. Tuy nhiên, thương mại điện tử đã trở thành một trong những ngành hot nhất 2022, 2023 và thu hút nhiều sự quan tâm của thí sinh. Có nhiều bạn muốn theo đuổi ngành học này nhưng còn băn khoăn học phí ngành thương mại điện tử có cao không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Học phí ngành thương mại điện tử các trường phía Bắc

Ở khu vực miền Bắc hiện có một số trường đào tạo ngành Thương mại điện tử đa phần là các trường Đại học, có thể kể đến như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương Mại, Đại học Mở.. với mức học phí chênh lệch nhau khá nhiều. Bên cạnh đó cũng có một số trường Cao đẳng đào tạo ngành học này nhưng số lượng trường ít hơn.

Cụ thể như sau:

Đại học kinh tế Quốc Dân

  • Khối xét tuyển: A01, D01, A00, D07
  • Học phí chương trình chất lượng cao: 51.000.000đ/năm
  • Học phí chương trình đại trà: 16.500.000đ/năm

Học phí ngành thương mại điện tử Đại học Thương Mại

  • Các khối xét tuyển: A01, D01, A00
  • Học phí chương trình chất lượng cao: 30.450.000đ/năm
  • Học phí chương trình đại trà: 15.750.000đ/năm

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

  • Khối xét tuyển: A00, A01, D01
  • Học phí: 19.800.000đ/năm, 460.000đ/tín chỉ

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

  • Xét tuyển bằng Học bạ THPT chỉ từ 16,5 điểm các khối A00, A01, D01…
  • Học phí: 1.520.000/tháng

Hiện nay, hầu hết các trường Cao đẳng, đại học đều tự chủ học phí. Vì vậy mức học phí của các trường theo từng năm thường không cố định và sẽ tăng dưới 10% tùy trường.

Học phí ngành thương mại điện tử các trường phía Bắc

Triển vọng sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử hiện nay

Cùng với xu hướng công nghệ thông tin 4.0 phát triển, ngành Thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển không ngừng. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành này cũng đang dần tăng cao. Vì vậy. nếu theo học ngành Thương mại điện tử một cách nghiêm túc và chủ động, bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng cần thiết có thể mang tới cơ hội việc làm đầy triển vọng trong tương lai.

Mức lương của ngành này cũng khá đa dạng, được trả dựa trên chức vụ và kinh nghiệm của người lao động. Lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường dao động ở mức 7-9 triệu đồng/ tháng và sẽ tăng nhanh theo năng lực. Khi đảm nhiệm chức vụ trưởng phòng Thương mại điện tử, bạn có thể đạt tới mức lương 20-30 triệu/tháng. Còn đối với vị trí giám đốc kinh doanh, giám đốc sàn TMĐT thì mức lương là không giới hạn.

Thương mại điện tử là ngành học đầy triển vọng

Có thể thấy ngành học này có triển vọng nghề nghiệp rất tốt trong thời đại hiện nay. Và nếu bạn có đam mê với ngành Thương mại điện tử, hãy thử theo đuổi Cao đẳng thương mại điện tử tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nhé! Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *