Học tiếng Anh tại trường cao đẳng đang trở thành xu hướng bởi đáp ứng bằng cấp yêu cầu của cơ quan – doanh nghiệp, đồng thờicó thời gian học tập được đánh giá là hợp lý nhất cho đối tượng học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông. Vậy, học tiếng Anh chọn trường cao đẳng nào để có trải nghiệm và kiến thức sâu rộng nhất? – Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học tiếng Anh chọn trường cao đẳng nào?

Tại Việt Nam, có nhiều trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành Tiếng Anh, với quy mô, chất lượng đào tạo, yêu cầu đầu vào ở các mức độ khác nhau. Dưới đây là một số ngôi trường tiêu biểu bạn có thể cân nhắc cho lựa chọn của mình.

Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đào tạo chuyên sâu nhóm ngành Ngoại ngữ. Trường chú trọng đào tạo sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, đồng thời phát triển kỹ năng sư phạm để đáp ứng nhu cầu giảng dạy tại các cấp học.

Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) xét học bạ ngành Tiếng Anh
Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) là ngôi trường tiêu biểu nhất ở Hà Nội xét học bạ ngành Tiếng Anh

Sinh viên theo học tại FTC được hỗ trợ tối đa trong việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và các chương trình trao đổi sinh viên, giúp họ cải thiện khả năng ngôn ngữ và hiểu sâu hơn về văn hóa Anh ngữ. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập của trường cũng được đánh giá cao, tạo điều kiện lý tưởng cho sinh viên phát triển toàn diện.

Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng (CEP)

Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng có chất lượng đào tạo ngành Tiếng Anh được đánh giá cao. Trường tập trung vào việc xây dựng chương trình giảng dạy khoa học, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, qua đó giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ.

Những năm qua, sinh viên trường luôn được trải nghiệm môi trường học tập thân thiện và chuyên nghiệp. Đặc biệt, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu với sinh viên quốc tế và các sự kiện văn hóa, tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện kỹ năng thực tế và mở rộng hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nổi danh là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam. Trường cung cấp các khóa học tiếng Anh chất lượng cao, nhấn mạnh vào việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp quốc tế.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) xét học bạ ngành Ngôn ngữ Anh
Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi trường tiêu biểu ở khu vực phía Nam tuyển sinh ngành Tiếng Anh với hình thức xét học bạ

Cơ sở vật chất của SIC được đánh giá cao, bao gồm các phòng học hiện đại và trang thiết bị giáo dục tiên tiến. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và các chương trình trao đổi sinh viên, giúp các bạn mở rộng kiến thức văn hóa và tăng cường kỹ năng thực tế.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC)

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo tiếng Anh có uy tín lâu năm. Trường cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập năng động, với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy phong phú.

Cơ sở vật chất của của trường cũng được đầu tư hiện đại, hỗ trợ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Chương trình đào tạo tại đây cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn và xu hướng toàn cầu hóa, giúp sinh viên không chỉ giỏi về ngôn ngữ mà còn có kỹ năng mềm cần thiết.

Những tiêu chí để lựa chọn trường cao đẳng đào tạo ngành tiếng Anh

Khi lựa chọn một trường cao đẳng để theo học ngành Tiếng Anh, có nhiều tiêu chí quan trọng cần xem xét để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một nền giáo dục chất lượng và phù hợp với mục tiêu cá nhân của mình. Dưới đây là một số tiêu chí cần được cân nhắc:

Những tiêu chí để lựa chọn trường cao đẳng đào tạo ngành tiếng Anh

• Danh tiếng của trường: Uy tín của trường trong việc đào tạo ngành Tiếng Anh, cũng như các đánh giá từ cựu sinh viên và giới chuyên môn.
  • Đội ngũ giảng viên: Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và học vấn của giảng viên.
  • Chất lượng chương trình học: Cơ cấu chương trình đào tạo, sự cập nhật với xu hướng giáo dục hiện đại và tính ứng dụng vào thực tiễn.
  • Cơ sở vật chất: Các phòng học, thư viện, phòng máy tính, và các trang thiết bị hỗ trợ học tập như phòng nghe nhìn cần được trang bị đầy đủ.
  • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên: Trường có các dịch vụ sinh viên như tư vấn học tập, hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp cũng là một điều kiện thuận lợi người học
  • Môi trường học tập thực hành: Các cơ hội thực tập, tham gia các dự án thực tế, và các lớp học tương tác.
  • Giao lưu quốc tế: Chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác với các trường đại học nước ngoài, và cơ hội tham gia các sự kiện quốc tế.
  • Các yếu tố khác: Còn một số yếu tố tuy không quá quan trọng nhưng bạn cũng cần cân nhắc để thuận lợi hơn trong quá trình học. Đó là: Mức học phí, chính sách học bổng, sự năng động của sinh viên trường, văn hóa học tập,…

Học tiếng Anh chọn trường cao đẳng nào? – Chắc hẳn các bạn đã điểm mặt được một vài ngôi trường phù hợp và yêu thích. Chúc bạn trúng tuyển vào ngôi trường phù hợp nhất, có khởi đầu thuận lợi và sự nghiệp khởi sắc khi sở hữu năng lực tiếng Anh cao!