Đến với Hội thi Tài năng sinh viên FTC, Đội thi Ước mơ tuổi trẻ mang đến tiết mục múa mang tên Huyền thoại mẹ trên nền nhạc cùng tên. Ước mơ tuổi trẻ là đội thi với 18 thành viên đến từ hai lớp: Đại cương 4 và Đại cương 5 với 18 thành viên.

Tiết mục múa được dàn dựng tại chính sân khấu, tái hiện lại khung cảnh một thời kháng chiến gian khổ với bộ quân phục áo rằn ri và thấp thoáng là những tà áo bà ba nâu sẫm. Đó là với sự anh dũng của các chiến sĩ sẵn sàng xông pha ra mặt trận, cùng sự hy sinh thầm lặng, tảo tận của người mẹ Việt Nam.

Múa Huyền thoại mẹ - Hội thi Tài năng sinh viên

Âm hưởng nổi bật nhất của bài múa là sự hào hùng, và xen lẫn có chút nhẹ nhàng sâu lắng. Giữa vô vàn các chủ đề từ truyền thống đến hiện đại Đội thi ước mơ tuổi trẻ chọn cho mình một nét riêng với tiết mục mang âm hưởng cách mạng, nhiệt huyết tuổi trẻ, lòng biết ơn của một thế hệ thanh niên.

Múa Huyền thoại mẹ - Hội thi Tài năng sinh viên

“Chúng em mong muốn được truyền tải đến tất cả hội thi một tinh thần tuổi trẻ. Dù là thời chiến, thời bình hay trong thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì tinh thần này luôn cần thiết. Tiết mục như lời nhắc nhở tới chính những thành viên trong đội, rằng cần luôn có sự nỗ lực, quyết tâm để chinh phục, vượt qua khó khăn, đồng thời truyền tải tinh thần sôi sục này tới toàn thể các bạn theo dõi tiết mục này” – Đó là những chia sẻ của em Lưu Khánh Linh – Đội trưởng đội thi Ước mơ tuổi trẻ”.

Múa Huyền thoại mẹ - Hội thi Tài năng sinh viên

Múa Huyền thoại mẹ được đánh giá là tiết mục được dàn dựng công phu, có sự sáng tạo trong kịch bản, biên đạo và biểu diễn. Chỉ với gần 5 phút, tiết mục đã lấy đi những giọt nước mặt của người xem, bao gồm cả ban giám khảo, thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Đây cũng chính là tiết mục dự thi xuất sắc nhất, xứng đáng giành giải Nhất của Hội thi Tài năng sinh viên FTC 2022.

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *