Ngày 18/11/2023, hòa chung trong trong không khí vui tươi, phấn khởi của mùa thu, cả nước hướng tới kỷ niệm ngày Hiến chương, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

Quang cảnh Lễ Khai giảng và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Lễ Khai giảng năm nay, Nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị khách quý là Lãnh đạo của Tổng cục GDNN; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; các Trung tâm GDNN-GDTX TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận; Đảng ủy khối Doanh nghiệp Quận Nam Từ Liêm; các Trường Đại học, Cao đẳng; các Doanh nghiệp, đối tác hợp tác với nhà trường trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục; PGS. TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Duy Hân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng lãnh đạo các đơn vị; toàn thể cán bộ giảng viên, người lao động và các em sinh viên trong toàn Trường.

ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục

Sau các tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa của Đội văn nghệ Nhà trường, ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước, chúc mừng giáo viên, học sinh sinh viên nhân Lễ khai giảng năm học mới.

ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục phát biểu tại Lễ Khai giảng

Trong diễn văn khai mạc Lễ Khai giảng năm học, ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục đã ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo qua các thời kỳ, đồng thời Thầy cũng gửi cảm ơn tới toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo đã luôn tận tụy với công việc, góp phần vào những thành công lớn trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đó là những kỹ sư/cử nhân thực hành đủ đức đủ tài, đảm nhận những vai trò trọng yếu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Thầy cũng khẳng định chính các thầy giáo, cô giáo là nhân tố trụ cột đã góp phần quan trọng cho danh tiếng và sự phát triển của Nhà trường.

ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch HĐGD đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, ThS. Bùi Kiến Thiết mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức nhà trường phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh; mong muốn các thầy, các cô luôn tận tâm với nghề, yêu nghề, luôn giữ phẩm chất đạo đức nhà giáo trong công cuộc trồng người, đúng như triết lý giáo dục mà Nhà trường đang theo đuổi đó là “Lối sống đẹp – Học vấn rộng – Chuyên môn sâu – Kỹ năng cao – Thành đạt sớm”.

Chủ tịch HĐGD cũng gửi lời cảm ơn tới hơn 4400 Tân học sinh, sinh viên đã lựa chọn FTC là nơi để học kiến thức, rèn kỹ năng, phát triển năng lực tự chủ, trong khi các em có nhiều cơ hội và sự lựa chọn khác. Đây chính là sự tự hào, vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao đối với các cô giáo, thầy giáo, cán bộ viên chức của nhà trường; Thầy khẳng định tại FTC các em không chỉ được học tập  kiến thức, rèn luyện kỹ năng mà còn được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm công việc thực tế trong một môi trường lành mạnh, thân thiện. Thầy Hiệu trưởng cũng mong muốn mỗi cô giáo, thầy giáo, cán bộ, viên chức và lao động ở từng vị trí công tác hãy chứng minh bằng hành động cụ thể và thiết thực để khẳng định rằng sự lựa chọn của các em là hoàn toàn đúng đắn.

Chủ tịch HĐGD Bùi Kiến Thiết đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Đ/c Nguyễn Đăng Thình – Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Nam Từ Liêm

Nhân dịp Khai giảng năm học mới và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt năm thay mặt Tập thể lãnh đạo Nhà trường, ThS. Bùi Kiến Thiết đã gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các Cán bộ nhà giáo, người lao động – những người đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Đồng thời, Thầy tin tưởng rằng FTC sẽ luôn luôn đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

ThS. Nguyễn Thị Huyền Dịu – Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc đại diện tập thể Nhà giáo phát biểu, chia sẻ

Cũng chia sẻ tại buổi lễ, thay mặt cho đội ngũ giảng viên, Thạc sĩ Nguyễn Thị Huyền Dịu – Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc bày tỏ cảm xúc bồi hồi trong ngày lễ khai trường trọng đại. Cô chia sẻ, với vai trò là một giảng viên, cô cùng các đồng nghiệp sẽ tiếp tục chuẩn bị thêm hành trang kiến thức khoa học, kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy mới bằng ý thức trách nhiệm cao nhất, lòng nhiệt huyết và sự say mê công việc, bằng tất cả tình cảm yêu thương cho các sinh viên.

Sinh viên Lê Quang Phúc – Ngành Ngôn ngữ Anh đại diện cho các Tân sinh viên phát biểu và tặng hoa chúc mừng. (2 ảnh trên)

Vinh dự đại diện cho các em Tân sinh viên, SV Lê Quang Phúc ngành Ngôn ngữ Anh đã bày tỏ niềm tự hào, vui mừng khi được học tập và rèn luyện trong một ngôi trường giáo dục toàn diện, năng động, sáng tạo cùng đội ngũ giáo viên vô cùng giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm. Thay mặt cho HSSV nhà trường, Quang Phúc đã gửi lời cảm ơn tới sự giúp đỡ, quan tâm của các Thầy/Cô giáo và hứa quyết tâm sẽ cố gắng học tập, rèn luyện trong năm học mới để có thể đạt được những kết quả cao nhất.

Lãnh đạo Nhà trường trao giấy khen và phầnthưởng cho các cá nhân & tập thể xuất sắc.

Để ghi nhận những đóng góp và sự cố gắng góp phần tạo nên thành công của năm học 2022 – 2023, Nhà trường đã trao bằng khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; 02 cá nhân đạt thành tích cao trong Hội giảng Nhà giáo GDNN đã được công nhận Nhà giáo GDNN dạy giỏi cấp thành phố và 20 sinh viên có thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện năm học 2022-2023.

Tiếp nối chương trình Lễ Khai giảng, Gala Chào Tân sinh viên K23 là hoạt động thường niên của Nhà trường trong mỗi năm học mới. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên với mục đích chào đón tân sinh viên tới đại gia đình FTC, giúp các bạn kết nối với các bạn đồng khóa, các anh chị sinh viên khóa trên và giảng viên nhằm nhanh chóng làm quen, thích nghi với môi trường học tập mới. Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động giao lưu và tiết mục biểu diễn văn nghệ đầy màu sắc, thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình từ phía các bạn tân sinh viên.

Tại đây, Nhà trường cũng đã dành những phần quà giá trị, khích lệ tinh thần học tập; đồng thời tuyên dương và tặng giấy khen 05 Tân sinh viên đạt kết quả xét tuyển cao trong tuyển sinh năm 2023.

Sau màn giao lưu văn nghệ, một điểm nhấn thú vị khác của chương trình chính là phần bốc thăm trúng thưởng dành cho tân sinh viên may mắn nhất với phần quà là chiếc xe máy Honda đã được Ban Giám hiệu Nhà trường trao tặng cho 01 tân sinh viên có con số may mắn khi tham gia chương trình. Qua đó, các bạn Tân sinh viên đã được truyền lửa và tiếp thêm động lực để bắt đầu một năm học mới tràn đầy tự tin và phấn khởi.

Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024; Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và Gala Chào tân sinh viên K23 thành công tốt đẹp. Đây là nguồn động lực cho thầy và trò Nhà trường bước vào năm học mới với khí thế mới, thành công mới, quyết tâm gặt hái được nhiều thành tích, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đào tạo.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *