Các bạn chắc hẳn đã nghe những thông tin về đất nước Đức xinh đẹp, tráng lệ từ văn hóa, con người và đặc biệt nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo. Nếu bạn đang có dự định du học, du lịch hay làm việc tại đất nước trời Âu này thì cũng cùng chúng tôi điểm tên và khám phá địa danh du lịch nước Đức thông qua bài viết này nhé!

Thủ đô Berlin

Thủ đô Berlin vừa mang đậm chất cổ kính, lại không kém phần năng động. Chính vì vậy, đây được coi là nơi thu hút đầu tiên cho du khách khi đặt chân đến nước Đức với một số địa danh như: Bảo tàng đồ vật, Kreuzberg, Pizza Dach, Friedrichshain, New Berlin Tour, Cổng Brandenburg, Nhà hàng Vietbowl, Friedrichshain,…

Khám phá địa danh du lịch nước Đức

Đây là những nơi “đáng ghé thăm” bởi sự nổi tiếng từ lịch sử – văn hóa, mang đến trải nghiệm về kiến trúc, ẩm thực, vui chơi giải trí với bản sắc đặc trưng riêng của đất nước này.

Thành phố Munich – bức tranh cổ tích về đêm

Thành phố Munich nằm ở miền Nam nước Đức. Nơi đây nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp như cổ tích, mang phong cách cổ kính của những tòa lâu đài bên sông nước cùng những cảnh quan thiên nhiên hữu tình:

Khám phá địa danh du lịch nước Đức
  • Quảng trường Odeon: nằm về phía Bắc của trung tâm thành phố, ngay trước Cung điện Munich và Nhà thờ dòng Theatine nổi tiếng được xây dựng theo lối kiến trúc Baroque và bên trong được trang hoàng theo kiểu Rococo tráng lệ.
  • Quảng trường Vua và Viện bảo tàng Glyptothek: Nằm ngự trị ở phía Tây Bắc của thành phố, quảng trường lộng lẫy và bảo tàng lưu trữ bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc Hy Lạp và La Mã của vua Bavaria Ludwig là hai địa danh không thể bỏ qua khi ghé thăm Munich cổ tích.
  • Công viên Olympia: Ở phía Bắc thành phố là công viên Olympiađược xây dựng bao gồm sân vận động, hồ bơi và hội trường cùng tên. Hội trường Olympia nổi tiếng thế giới bởi kiến trúc mái hình lều táo bạo hòa hợp cùng phong cảnh đồi chung quanh.

Nhà thờ lớn Cologne – kiến trúc độc đáo

Nhà thờ lớn Cologne là một nhà thờ công giáo Roma. Nơi đây đảm nhiệm chức năng nhà thờ chính tòa của Tổng giáo hội công giáo Đức.

Khám phá địa danh du lịch nước Đức

Với kiến trúc kỳ vĩ của các tòa tháp, Cologne được ghi nhận là nhà thờ của mặt tiền lớn nhất trên thế giới. Với đặc trưng này, Nhà thờ lớn Cologne hàng năm chào đón nhiều lượt du khách trong và người nước ghé thăm, đặc biệt là vào những ngày lễ lớn.

Đảo bảo tàng – điểm đến văn hóa hàng đầu châu Âu

Đảo Bảo tàng nằm trên dòng sông Spree ở trung tâm Berlin. Tên đảo bắt nguồn từ nhóm 5 bảo tàng bang hàng đầu thế giới nằm ở mũi phía Bắc. Mỗi bảo tàng đều mang một phong cách kiến trúc tương đồng với những bộ sưu tập được trưng bày bên trong.

Khám phá địa danh du lịch nước Đức

Địa điểm đầu tiên du khách được thăm quan là Bảo tàng Altes – bảo tàng cũ với tòa nhà bằng sa thạch mang phong cách kiến trúc tân cổ điển.

Điểm dừng chân tiếp theo là Bảo tàng Neues với nội dung trưng bày chính là những mẫu vật Ai Cập cổ đại.

Và cuối cùng là Bảo tàng Pergamon – bảo tàng nổi tiếng nhất nước Đức với những mẫu vật thuộc các công trình kiến trúc cổ và nghệ thuật Hồi Giáo được mang đến từ Trung Đông.

Rugen Island – hòn đảo đẹp như thiên đường

Rugen Island được coi là hòn đảo lớn nhất của Đức với địa hình bờ biển cát kéo dài đến các vách núi đá vôi hiểm trở. Chính tạo hóa hấp dẫn này khiến hòn đảo rất thu hút các nhà thám hiểm.

Khám phá địa danh du lịch nước Đức

Ngoài ra, cảnh quan ở đây rất thích hợp cho khách đến thăm quan và trải nghiệm thiên nhiên. Đồng thời, nơi đây có các hoạt động giải trí thú vị như: hòa nhạc, chương trình biểu diễn, mua sắm, thưởng thức ẩm thực, đạt đến độ hoàn hảo của một địa điểm nghỉ dưỡng vào mỗi dịp cuối tuần.

Rừng Đen – vẻ đẹp huyền bí

Rừng Đen nổi tiếng với các dãy núi cao có nhiều cây Baden nằm ở phía Nam nước Đức, được bao bọc bởi thung lũng Rhine ở cả phía Nam và phía Tây. Đặc biệt, đỉnh núi cao nhất ở đây lên tới 1500 mét và diện tích chừng khoảng 12.000 km2.

Khám phá địa danh du lịch nước Đức

Sự bao phủ bởi các cây cổ thụ cao khiến cho khu rừng trở nên rậm rạp, không thấy được ánh sáng mặt trời. Đây cũng chính là nguồn gốc của cái tên “Rừng Đen”.

Với những du khách thích sự phiêu lưu thì Rừng Đen là một trải nghiệm khá thú vị với khung cảnh âm u và màn sương mịt mù bao trọn mỗi cánh rừng.

Khám phá địa danh du lịch nước Đức mang đến những trải nghiệm với thiên nhiên, kiến trúc và những nét đặc trưng về lịch sử – văn hóa – con người. Để chuyến du lịch hay trải nghiệm đầu tiên tại đất nước phương Tây rất lộng lẫy này thuận lợi, đáng nhớ nhất, bạn hãy trau dồi một chút vốn từ vựng và kỹ năng giao tiếp tiếng Đức cơ bản nhé! Chúc các bạn sớm có được chuyến hành trình ý nghĩa!