Hiện nay, hàng loạt doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, mở ra cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên Ngành tiếng Nhật. Do yêu cầu của nghề nghiệp hay mong muốn phát triển bản thân, nhiều sinh viên sau tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Nhật muốn liên thông đại học Ngành tiếng Nhật. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi bài viết nhé!

Liên thông đại học Ngành tiếng Nhật là gì?

Liên thông đại học là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép một số trường đại học thực hiện liên thông, dành cho các đối tượng sinh viên thuộc hệ cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp có mong muốn học lên một bậc học mới.

Để nhằm tạo cơ hội cho sinh viên có thể nâng cao kiến thức và lấy được bằng đại học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo  bậc đại học chính quy.

liên thông đại học
Khái niệm liên thông đại học

Điều kiện liên thông đại học

Trong nền kinh tế ở giai đoạn hội nhập mới, bạn muốn học liên thông đại học Ngành tiếng Nhật, vậy liệu bạn đã nắm bắt được hết thông tin về điều kiện để được xét duyệt học liên thông đại học chưa? Để hỗ trợ sinh viên của mình thực hiện nguyện vọng học liên thông, trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) sẽ đem đến cho sinh viên những thông tin hữu ích nhất.

Để được chấp nhận học liên thông đại học Ngành tiếng Nhật, sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Trung cấp phải có bằng cấp loại Khá, Giỏi hay đã có một thời gian kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn đào tạo thì mới được tham gia vào dự tuyển liên thông lên bậc học cao hơn. Cụ thể thời gian kinh nghiệm sẽ là 1 năm đối với Cao đẳng tiếng Nhật và 3 năm đối với Trung cấp chuyên nghiệp.

Đặc biệt người muốn liên thông lên Đại học Ngôn ngữ Nhật Bản, mà đã có bằng Trung cấp sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển 3 môn gồm hai môn cơ bản, một môn cơ sở ngành. Đối với người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy sẽ phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn bao gồm: Môn cơ sở ngành và môn kiến thức ngành do các Trường Đại học đề ra và được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp nhận.

Các hình thức đào tạo liên thông đại học

Liên thông đại học Ngành tiếng Nhật có hai hình thức chính là: liên thông đại học chính quy và liên thông đại học hệ vừa học vừa làm.

liên thông đại học hệ cao đẳng
Có 2 hình thức liên thông đại học Ngành tiếng Nhật

Hệ chính quy

Với hình thức đào tạo liên thông đại học theo hệ chính quy, thí sinh sẽ phải tham gia học các chương trình học tập trung tại Trường vào tất cả các ngày trong tuần và đảm bảo thực hiện theo đúng những quy chế, quy định của nhà trường. Lịch học sẽ tương đối giống với khi bạn theo học tại trường Trung cấp và Cao đẳng, trong quá trình học tập và rèn luyện, bạn cũng phải đạt và thực hiện tốt các tiêu chí học tập, nếu hoàn thành tốt, thí sinh sẽ đủ điều kiện để thi và xét tốt nghiệp như các bạn sinh viên đại học và được cấp bằng Đại học chính quy. Giá trị của tấm bằng này tương đương với bằng Đại học chuyên nghiệp và có giá trị hiệu lực trên toàn quốc. Tùy theo từng quy định của từng trường đại học khác nhau mà bạn sẽ được học theo hình thức tín chỉ hay niên chế.

Hệ vừa học vừa làm

Với hình thức này sẽ phù hợp đối với những thí sinh đã đi làm, có gia đình vì họ thường khá bận rộn và không có nhiều thời gian để học vào tất cả các ngày trong tuần. Tuy nhiên, vẫn có mong muốn được liên thông đại học thì hệ vừa học vừa làm sẽ là giải pháp tối ưu thời gian biểu.

Theo học hình thức liên thông vừa học vừa làm, thí sinh sẽ được sắp xếp các chương trình học vào các ngày nghỉ, cuối tuần hoặc tham gia học vào buổi tối. Thời gian học dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng là từ 1,5  đến 2 năm, còn với sinh viên tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp sẽ phải hoàn thành chương trình học trong 2,5 đến 4 năm. Chương trình học tập được thiết kế đảm bảo trong thời gian học tập này sinh viên sẽ được trang bị hết kiến thức, kỹ năng cần thiết của hệ đại học. Cũng giống như hình thức liên thông chính quy tập chung, sau khi hoàn thành khóa học trên, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học.

3/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *