Hiện nay, học ngoại ngữ đối với học sinh, sinh viên đang là xu thế của sự phát triển. Một trong những ngành học hot nhất hiện nay đó là Tiếng Hàn Quốc, và để học bộ môn này một cách thuận tiện, chủ động và tiết kiệm hơn, trên các thiết bị thông minh đã có những ứng dụng hữu ích. Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy cùng nghe những chia sẻ của thầy giáo Phạm Ngọc Thắng – giảng viên “hot” nhất ngành tiếng Hàn Quốc của trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội về những ứng dụng hỗ trợ việc học môn ngoại ngữ này trên các thiết bị thông minh nhé!

PV phỏng vấn thầy Phạm Ngọc Thắng – Giảng viên tiếng Hàn Quốc – Trường CĐ Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
PV phỏng vấn thầy Phạm Ngọc Thắng – Giảng viên tiếng Hàn Quốc – Trường CĐ Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

PV: “Chào thầy Thắng, được biết thầy Thắng là một trong những giảng viên nhận được nhiều sự yêu quý của đông đảo các bạn SV ngành tiếng Hàn Quốc, đặc biệt là các bạn SV nữ, thầy nghĩ sao về điều này ạ?”

Thầy Thắng: “Chào bạn, rất vui khi được trò chuyện với bạn ngày hôm nay. Về câu hỏi của bạn, mình cảm thấy rất vinh dự vì được các SV đón nhận, cũng mong rằng bản thân có thể đem lại nhiều kiến thức cho các bạn SV, để các bạn SV được tiếp cận với nhiều nguồn tri thức và công nghệ hơn”

PV: “Nói về công nghệ, hiện nay ngành công nghệ thông tin đã cho ra đời rất nhiều ứng dụng thông minh giúp cho việc học của các bạn SV được thuận tiện và dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Thầy Thắng có thể tư vấn cho các bạn SV và những người yêu thích môn tiếng Hàn Quốc một số ứng dụng phổ biến và hữu ích được không?”

Thầy Thắng: “Chắc chắn rồi, hiện nay có khá nhiều ứng dụng hay được thiết kế với những bài giảng hoặc các bài tập dưới dạng hình ảnh, trò chơi, giúp người học không thấy nhàm chán mà học lại hiệu quả, có thể kể đến như:

  1. Duolingo: là một ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí, bao gồm cả tiếng Hàn Quốc, với các bài học giúp bạn học về từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm.
Gv tiếng Hàn
Thầy Phạm Ngọc Thắng hướng dẫn sinh viên K22 cao đẳng Hàn Quốc sử dụng app Duolingo

duolingo

2. Memrise: cung cấp các bài học dựa trên video, hình ảnh và các trò chơi giúp người dùng học từ vựng và ngữ pháp một cách dễ dàng.

3. LingoDeer: là một ứng dụng miễn phí với các bài học được thiết kế cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc.

4. Drops: giúp người dùng học từ vựng bằng cách sử dụng hình ảnh và trò chơi.

5. HelloTalk: là một ứng dụng giúp bạn tìm kiếm người dùng khác để trò chuyện tiếng Hàn Quốc và cải thiện kỹ năng nói của mình.

6. Rosetta Stone: cung cấp các bài học bằng cách sử dụng hình ảnh, video và âm thanh giúp người dùng học cách sử dụng tiếng Hàn Quốc trong các tình huống khác nhau.

7. KoreanClass101: cung cấp các bài học bằng video và âm thanh giúp người dùng nâng cao kỹ năng nghe và nói của mình.

8. TOPIK One: Với những người quan tâm và yêu thích tiếng Hàn Quốc, đặc biệt là những chương trình học Topik thì không được bỏ qua TOPIK One. Bởi tại ứng dụng TOPIK One sẽ cung cấp cho người dùng các bài thi thử nghiệm chia thành nhiều cấp độ khác nhau từ dễ, trung bình và khó. Dựa theo các đề thi này, người dùng sẽ biết được phần nào kiến thức của bản thân.

9. TenguGo Hangul: App học tiếng Hàn Quốc dành cho người mới bắt đầu trên máy tính. So với các ứng dụng khác, TenguGo Hangul không tập trung vào bảng chữ cái. Mà thay vào đó TenguGo Hangul tập trung vào cách phát âm bằng chữ cái. Thông quan audio và hình ảnh minh họa bằng miệng và lưỡi, bạn se phát âm rõ nét từng chữ cái một. Có thể nói đây là một app học tiếng Hàn Quốc vô cùng bổ ích giúp bạn nhanh chóng nói được những chữ và tiếng cơ bản.

10. Dongsa: Dongsa chính là động từ trong tiếng Hàn Quốc, và đó cũng là mục đích là app này hướng đến cho người học. Ứng dụng Dongsa cung cấp cho người học những tài liệu về cách chia động từ. Điều này sẽ giúp người học nắm vững các kiến thức về động từ. Các bài học sẽ được chia và phân từng cấp độ từ thấp đến cao, thường xuyên và không thường xuyên, phổ biến hoặc tối nghĩa.

11. Mango Languages: đây được xem là một trong những ứng dụng online miễn phí, uy tín và chất lượng nhất. Tại Mango Languages bạn sẽ được hướng dẫn học các cụm từ thiết thực về cuộc sống của người Hàn Quốc. Người học sẽ rèn luyện đọc nghe, viết và nói thông qua nghe audio phát âm các từ và cụm từ. Sau đó người học sẽ phát âm lại và so sánh với bản audio ban đầu.

11. KORLINK by Talk to Me in Korean: Nếu bạn yêu thích tiếng Hàn Quốc và muốn tìm hiểu sâu hơn về ngôn ngữ này thì hãy tham khảo app miễn phí tại nhà KORLINK by Talk to Me in Korean. App này giúp bạn kết nối và rèn luyện những từ, cụm từ tiếng Hàn Quốc phổ biến. Song đó, KORLINK by Talk to Me in Korean được yêu thích bởi pha một chút bởi giải thích từ ngôn ngữ tiếng Anh. Điều này khiến người học cảm thấy thích thú và dí dỏm hơn.

PV: “Wow… Thật là nhiều ứng dụng đa dạng, cảm ơn những chia sẻ của Thầy. Hi vọng với những chia sẻ này, các bạn sinh viên cũng như những người yêu thích học tiếng Hàn Quốc sẽ tìm được ứng dụng phù hợp với mình. Cảm ơn thầy!

Thầy Thắng: Cảm ơn bạn! Chúc các bạn Sinh viên học tốt nhé!

Vậy là chúng ta vừa thu thập được rất nhiều thông tin hữu ích về các ứng dụng học tiếng Hàn Quốc phải không các bạn? Mong rằng với những thông tin vừa rồi của thầy Thắng, có thể giúp các bạn có những giờ học vui vẻ và hiệu quả hơn!

Vote điểm bình chọn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *