Trong thời đại 4.0 hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của Công nghệ thông tin có mặt trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Vậy tại sao ngành Công nghệ thông tin lại hot và thông dụng như vậy. Dưới đây là là 6 lý do cơ bản khiến ngành Công nghệ thông tin trở nên hấp dẫn.

Ngành học hiện đại luôn được tiếp cận với nguồn tri thức mới

Có thể nói, với sự phát triển của cuộc cách mạng khoa học công nghiệp lần thứ 4, ngành Công nghệ thông tin đã, đang và sẽ này càng phát triển hơn nữa. Ngành Công nghệ thông tin là một nghề được sử dụng mạnh mẽ trong hầu hết mọi lĩnh vực. Vì vậy, người học và làm việc ngành này cần trau dồi kiến thức chuyên ngành tốt và liên tục cập nhập nguồn tri thức mới ứng với sự phát triển chóng mặt của thời đại.

Học và làm việc trong ngành này, bạn sẽ luôn nắm bắt được những công nghệ tân tiến nhất nhất của nhân loại. Nếu bạn là người say mê công nghệ, mê khám phá và ưa sự mới mẻ, Ngành công nghệ thông tin sinh ra là để dành cho bạn.

Ngành học năng động và sáng tạo

tại sao ngành công nghệ thông tin lại hot
Tại sao Ngành công nghệ thông tin lại hot đến thế?

Những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thường là những người trẻ tuổi, thông minh, tài năng và đầy hoài bão. Làm việc trong môi trường như vậy, bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều từ các anh chị đi trước, ngày càng tự tin, năng động và thoải mái phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Có nhiều cơ hội phát triển và khẳng định bản thân

Học Công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ giúp bạn xây dựng vốn kiến thức chuyên ngành và thành thạo các kỹ năng cốt lõi của ngành, từ đó bạn có thể tự tin làm việc và phát triển tại bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tuy đây là ngành có tính cạnh tranh và đào thải khốc liệt nhưng song song đó nó cũng đem lại nhiều cơ hội phát triển cho những người tài năng, dám đương đầu với khó khăn thử thách.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất cao

Như đã nói ở trên, ngành Công nghệ thông tin được sử dụng mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực, nhất trong lĩnh vực kinh tế. Điều đó có nghĩa là, mọi lĩnh vực đều cần đến nhân lực Công nghệ thông tin, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng của nghề Công nghệ thông tin rất lớn. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ thông tin, bạn có thể làm việc với các vị trí như:

• Lập trình viên: người đảm nhận công việc tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: có trách nghiệm kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do các lập trình viên tạo ra;
ngành công nghệ thông tin
Học ngành Công nghệ thông tin đem lại cơ hội việc làm tốt
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản trị dữ liệu, quản trị mạng, chuyên gia kỹ thuật phần cứng máy tính;
  • Chuyên gia kinh doanh, quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
  • Giảng viên, giáo viên đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại các trường trung cấp và cơ sở đào tạo khác.

Mức lương tốt sau khi ra trường

Mức lương khởi điểm của kỹ sư công nghệ thông tin khá cao so với mặt bằng chung của các nghề nghiệp khác, rơi vào khoảng 8 đến 10 triệu/tháng. Đối với người có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm sẽ nhận được mức lương từ 15 đến 25 triệu đồng/tháng. Nếu có kinh nghiệm từ 5 đến 10 năm thì mức lương của bạn có thể lên đến 25 đến 45 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn tùy theo chức vụ công việc bạn đảm nhiệm.

Có thể kiếm thêm thu nhập từ ngành học khi đang còn là sinh viên

Các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể kiếm thêm thu nhập từ ngành học mình ngay từ khi còn đang đi học. Khi làm các công việc làm thêm ứng với chuyên ngành hoặc gần với chuyên ngành không những bạn có thể có thêm nguồn thu nhập phục vụ cho cuộc sống của bản thân mà còn có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công việc trong tương lai.

Hi vọng với bài viết “Lý giải lý do tại sao ngành Công nghệ thông tin lại hot?” đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, cũng như tiếp thêm cho bạn sức mạnh để bạn vững tin theo đuổi ngành học yêu thích của bản thân.