Hiện nay, Logistics là một trong những ngành có đóng góp vào tổng GDP lớn nhất nước ta, do vậy có rất nhiều bạn quan tâm tới vấn đề “ngành Logistics học trường nào?”. Mặc dù nhu cầu về nhân lực ngành Logistics khá cao nhưng nguồn cung nhân lực chất lượng vẫn còn hiếm. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top5 trường đào tạo Logistics chất lượng tại Hà Nội nhé!

Ngành Logistics học những gì?

Logistics tại Việt Nam được dự đoán là một trong những ngành phát triển mạnh nhất khi nước ta tham gia hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương và Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Nhờ đó việc xuất khẩu nông sản, thủy sản được hưởng thuế suất ưu đãi, và việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, mặt hàng công nghiệp nặng… cũng được giảm còn 0% thuế. Điều này khiến ngành Logistics trở thành ngành được chú ý hơn cả.

Hiện nay, tại các trường Cao đẳng, Đại học cũng đào tạo ngành Logistics. Các nội dung giảng dạy gồm kiến thức từ cơ bản tới nâng cao của ngành như:

– Giao dịch thương mại Quốc tế

– Vận tải Quốc tế

– Bảo hiểm trong kinh tế đối ngoại

– Thanh toán quốc tế

– Luật kinh tế đối ngoại

– Một số môn về Logistics như tiếng Anh chuyên ngành, Soạn thảo hợp đồng, Thư hỏi hàng, chào hàng…

Ngành Logistics học trường nào?

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đây là trường Đại học top đầu về đào tạo khối ngành Kinh tế tại miền bắc. Bên cạnh các ngành học nổi tiếng và lâu đời như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế thì ngành Logistics tại trường cũng đang thu hút nhiều sự quan tâm của thí sinh.

Tuy nhiên, điểm chuẩn ngành Logistics tại trường Đại học kinh tế Quốc dân khá cao, thường từ 27-29 điểm. Tức là thí sinh phải đạt điểm trung bình trên 9 điểm/môn thì mới có khả năng đỗ vào trường. Vì vậy, thí sinh nên cân nhắc kỹ càng dựa trên năng lực để đảm bảo khả năng đỗ vào ngành học mong muốn.

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội cũng được đánh giá là một trong đơn vị top đầu đào tạo ngành Logistics, xuất nhập khẩu.. với các ngành học tuyển sinh như:

– Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

– Ngành Vận tải

– Ngành Kinh tế vận tải

Hiện tại trường Đại học Giao thông Vận tải có quy mô và chất lượng đào tạo ngành Logistics khá lớn. Năm 2020, ngành học này có điểm chuẩn là 25 điểm, cũng là mức cao và đòi hỏi chất lượng đầu vào gắt gao.

Trường Đai học RMIT

RMIT là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (Melbourne, Úc). Tại trường có nhiều chương trình học từ quản trị đến kỹ thuật, đồng thời các hoạt động ngoại khóa cũng vô cùng đa dạng nhằm khuyến khích sinh viên phát triển bản thân, mở rộng hiểu biết.

Các ngành đào tạo liên quan tới xuất nhập khẩu và Logistics tại RMIT bao gồm:

– Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics

– Kinh doanh quốc tế

Bởi vì độ Hot và chất lượng đào tạo nên đầu vào tại RMIT khá cao, và mức học phí cũng ở mức cao tại Việt Nam.

Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại là trường có đa dạng các ngành học, một trong số đó là ngành xuất nhập khẩu. Tại đây, trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế, chuyên ngành Thương mại Quốc tế chuyên đào tạo về Logistics và Xuất nhập khẩu.

Nhìn chung, khi theo học tại Đại học Thương Mại, sinh viên học các ngành như Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh, Ngành Hàng Hải… đều sẽ được trang bị kiến thức vững chắc về Kinh tế quốc tế, Đầu tư quốc tế, Thương mại quốc tế, Nghiệp vụ xuất nhập khẩu… Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại học Thương Mại lấy 26,5 điểm, khá cao trong top các trường Đại học cùng đào tạo ngành này.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Ngành Logistics học trường nào?

Học Logistics tại FTC

Có thể nói, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nằm trong các trường Cao đẳng top đầu về đào tạo ngành Logistics. Tại đây, sinh viên sẽ được học từ kiến thức cơ bản tới nâng cao như Kinh doanh Quốc tế, Luật kinh tế.. tới các môn chuyên ngành về Xuất Nhập Khẩu, Thuế, Hợp đồng vận tải….Đặc biệt, trường liên kết với nhiều doanh nghiệp trong nước, các trường học nước ngoài nên sinh viên cũng sẽ được tăng trải nghiệm học tập, làm việc thực tế, có thể tham gia các chương trình du học/ trao đổi sinh viên.

Tại FTC, trường tuyển sinh Cao đẳng Logistics bằng hình thức Xét học bạ THPT, tạo điều kiện cho thí sinh theo đuổi ngành đam mê.

Hi vọng rằng bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi Logistics học trường nào. Chúc bạn thành công với ngành học đầy tiềm năng này nhé!