Logistics là một ngành học khá mới, đã được nhiều trường Cao đẳng, Đại học đưa vào giảng dạy trong thời gian gần đây. Hiện nay, có nhiều bạn trẻ có định hướng theo học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Vậy ngành Logistics xét khối gì? Làm thế nào để đỗ vào các trường Logistics chất lương? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngành Logistics xét khối gì?

Hiện có nhiều trường Cao đẳng, Đại học tuyển sinh ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng. Và ngành Logistis thi khối gì thì tùy thuộc vào đề án tuyển sinh của từng trường. Và đa phần, ngành Logistics sẽ xét tuyển các khối sau:

• Khối A00: Toán Lý Hóa
  • Khối A01: Toán Lý Anh
  • Khối C00: Văn Toán Lý
  • Khối D01: Văn Toán Anh
  • Khối D07: Toán Hóa Anh
  • Khối D90: Toán Anh KHTN

Có thể thấy, với nhiều khối xét tuyển như vậy góp phần mở rộng cơ hội xét tuyển cho các thí sinh. Đặc biệt, bên cạnh xét điểm thi THPT QG, nhiều trường tổ chức xét tuyển học bạ THPT. Điển hình có thể kể đến trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội hiện tuyển sinh Cao đẳng Logistics bằng học bạ THPT với mức điểm trúng tuyển chỉ từ 16,5 điểm.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội xét Học bạ ngành Logistics từ 16,5 điểm
Ngành Logistics xét khối gì?

Các trường đào tạo Logistics ở Hà Nội

Với xu thế phát triển mạnh mẽ, hiện nay ngành Logistics được đào tạo ở nhiều trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu hiện nay. Có thể kể đến như:

Đại học Kinh tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc Dân là trường nằm top đầu về đào tạo khối ngành Kinh tế ở miền Bắc. Bên cạnh các ngành học thế mạnh như kiểm toán, kế toán, quản trị kinh doanh… thì logistics cũng đang là một trong những ngành được trường chú trọng đào tạo.

Logistics cũng là ngành học hot nhấ của trường với mức điểm chuẩn lên tới 28 điểm. Có thể thấy, để đậu vào Kinh tế Quốc dân, ít nhất bạn cần đạt 9 điểm/môn và điều này ít sinh viên đạt được.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế là trường trực thuộc tại Đại học Quốc gia Hà Nội, tại đây chuyên đào tạo các ngành liên quan tới kinh tế, xuất nhập khẩu. Nếu bạn đam mê với ngành học này, hãy tới Đại học kinh tế để thử sức nhé!

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Trong top trường Cao đẳng thì FTC là trường chuyên về đào tạo ngành Logistics với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn hỗ trợ sinh viên hết mình. Khi theo học tại FTC, sinh viên có thể vừa tiếp thu lí thuyết, vừa rèn kỹ năng mềm để đạt cơ hội việc làm tốt nhất khi ra trường.

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics

Theo thống kê của hiệp hội doanh nghiệp Logistics, hiện tại Việt Nam có khoảng 30.000 doanh nghiệp logistics, trong đó, khoảng 4.000 doanh nghiệp thuộc ngành vận tải nội địa và quốc tế. Trong tương lai, số lượng doanh nghiệp này tăng lên và cần tới khoảng 200.000 nhân lực.

Mặc dù đây là ngành học thu hút nhiều người theo đuổi nhưng tiềm năng việc làm của sinh viên Logistics chắc hẳn nhiều người chưa biết. Cụ thể, với tấm bằng tốt nghiệp Logistics và những kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết, bạn có thể làm các công việc như:

• Nhân viên chứng từ
  • Nhân viên kinh doanh Logistics
  • Nhân viên cảng
  • Nhân viên thanh toán
  • Nhân viên xuất nhập khẩu
  • Nhân viên tư vấn Logistics
  • Nhân viên kiểm kê chứng từ, hàng hóa..
Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics

Chắc hẳn rằng sau khi đọc bài viết trên bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi ngành logistics xét khối gì, học trường nào uy tín. Hãy luôn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình nhé!