Ngành Marketing bao nhiêu tín chỉ – câu hỏi băn khoăn về thời gian của các tân sinh viên và sinh viên tương lai sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ngành học Marketing có thời gian đào tạo bao lâu?

Ngành học Marketing thường có thời gian đào tạo khác nhau tùy thuộc vào bậc học và quy định của từng trường. Trong đó, thời gian có sự khác biệt chủ yếu dựa trên bậc học với quy chuẩn như sau:

• Bậc đại học: Thời gian đào tạo ngành Marketing thường kéo dài từ 3,5 đến 4 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ học các môn cơ bản và chuyên sâu về Marketing, bao gồm nghiên cứu thị trường, quản lý thương hiệu, quảng cáo và truyền thông.
  • Bậc cao đẳng: Thời gian đào tạo thường ngắn hơn, khoảng 3 năm. Chương trình học tập trung vào các kỹ năng thực hành và kiến thức cơ bản về Marketing để giúp sinh viên sớm tham gia vào thị trường lao động.
Ngành học Marketing có thời gian đào tạo bao lâu?
Ngành Marketing có thời gian đào tạo 03-04 năm

Ngành Marketing bao nhiêu tín chỉ?

Ngoài việc phân chia theo học kỳ, thời gian học ngành Marketing thường được tính dựa trên tín chỉ. Số tín chỉ này nằm trong giới hạn quy định, và có sự khác biệt nhất định giữa các ngành tại mỗi trường đào tạo.

Số lượng tín chỉ phổ biến mà sinh viên được học tại các trường như sau

• Ngành Marketing: Marketing là ngành học tổng quát được đào tạo bậc đại học tại các trường top đầu khối ngành Kinh tế – Thương mại. Thông thường, chương trình cử nhân Marketing yêu cầu từ 130 đến 140 tín chỉ, với đầy đủ các học phần kiến thức đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành.
  • Ngành Marketing thương mại: Marketing thương mại là ngành học chuyên sâu về những hoạt động marketing nhằm hỗ trợ trực tiếp cho quá trình bán sản phẩm, hàng hóa. Ngành học được đào tạo hệ cao đẳng với khoảng 90 tín chỉ, bao gồm những kiến thức nền tảng về marketing, marketing thương mại, cách thức lên ý tưởng, kế hoạch và thực hiện một chiến dịch marketing hoàn chỉnh cho doanh nghiệp.
  • Ngành Digital Marketing: Digital Marketing là ngành học đào tạo chuyên sâu về Marketing trên nền tảng số. Đến với Digital Marketing, sinh viên được lĩnh hội kiến thức, kỹ năng với khoảng 130 tín chỉ bậc đại học, hoặc khoảng 90 tín chỉ với chương trình học cao đẳng.
Ngành Marketing bao nhiêu tín chỉ?
Ngành Marketing được đào tạo với 90 – 140 tín chỉ tại các trường đại học, cao đẳng những những nội dung: Content, ý tưởng, quản lý hoạt động marketing,…

Số lượng tín chỉ của mỗi ngành tại mỗi trường có thể có sự điều chỉnh (không quá nhiều) qua các năm dành cho sinh viên mỗi khóa.

Đặc trưng tín chỉ ngành học Marketing và một số lưu ý cho người học

Các ngành học về Marketing đều bao gồm những tín chỉ chuyên ngành bắt buộc và tự chọn, thường với lựa chọn 03 trên tổng số 05 môn học của mỗi hạng mục. Mỗi môn học trong chương trình thường chiếm từ 2-3 tín chỉ, mỗi học kỳ thường có 01 môn điều kiện. Do vậy, dù là học theo tín chỉ, được phép đăng kí số lượng, lựa chọn môn học thì các bạn sinh viên cũng cần lưu ý một số điểm sau:

• Đăng ký và hoàn thành những môn học điều kiện bắt buộc theo lộ trình từng học kỳ đến tránh bị trì trệ tiến độ học tập
  • Đăng kí số lượng môn học, tín chỉ vừa đủ với thời gian của mỗi học kỳ, thường là 18-22 tín chỉ
  • Với môn tự chọn, các bạn hãy đăng kí đủ số lượng theo yêu cầu, nên lựa chọn những môn học theo mục tiêu công việc của bản thân để có sự trang bị kiến thức tốt nhất
  • Có thể đăng kí học thêm những tín chỉ không bắt buộc để mở rộng, nâng cao kiến thức khi đã hoàn thành đủ những tín chỉ bắt buộc.
  • Cần theo dõi những thông báo mới nhất từ Khoa chuyên môn để cập nhật thay đổi trong việc mở lớp, tổ chức đào tạo tín chỉ vào đầu mỗi kỳ học.

Đặc trưng tín chỉ ngành học Marketing và một số lưu ý cho người học

Chắc hẳn các bạn đã nắm được cơ bản rằng ngành Marketing bao nhiêu tín chỉ cũng như hình dung khái quát về những nội dung được học trong chương trình đại học, cao đẳng ngành Marketing. Chúc các bạn học tập tốt, ra trường thuận lợi và thành công trong sự nghiệp!

5/5 - (2 votes)