Xã hội ngày càng hiện đại, số lượng người dùng thiết bị di động và thanh toán trực tuyến ngày càng gia tăng. Điều này kéo theo sự phát triển không ngừng của ngành mua bán trực tuyến. Vì vậy, thương mại điện tử đang là ngành “hái ra tiền” và thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Vậy ngành thương mại điện tử học trường nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những điều cần biết về ngành Thương mại điện tử

Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử luôn rộng mở

Ngành Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh đặc biệt, sử dụng nền tảng công nghệ để hỗ trợ hoạt động kinh doanh.Và các giao dịch mua bán này đều được thực hiện trực tuyến. Nói một cách đơn giản, thương mại điện tử là hoạt động mua bán sản phẩm thông quan internet và các phương tiện điện tử khác. Và các giao dịch này chủ yếu là mua bán, thanh toán, đặt hàng, giao hàng… Điều này giúp tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp và cũng dễ dàng mở rộng kinh doanh.

Trong thương mại điện tử, có 5 mô hình kinh doanh phổ biến như:

• B2B: Giao dịch giữa Doanh nghiệp – Doanh nghiệp
  • B2C: Giao dịch giữa Doanh nghiệp – Cá nhân
  • B2G: Giao dịch giữa Doanh nghiệp – Nhà nước
  • C2C: Giao dịch giữa Cá nhân – Doanh nghiệp
  • G2C: Giao dịch giữa Nhà nước – Cá nhân

Khi theo học ngành Thương mại điện tử, sinh viên sẽ được bổ sung kiến thức khối ngành kinh tế, kinh doanh trên mạng internet… Bên cạnh đó, còn giúp vận dụng thành thạo các kỹ năng khai thác thông tin, mở rộng kinh doanh, tìm kiếm đối tác..

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử

Ngành Thương mại điện tử học trường nào?

Theo dự báo nguôn nhân lực trong tương lai, đây là ngành đang phát triển và có xu hướng phát triển mạnh tại đa số các quốc gia. Và với các kiến thức chuyên ngành về xây dựng chiến lược kinh doanh, kỹ năng tin học, ngoại ngữ, sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử có thể dễ dàng xin việc tại các vị trí như:

• Nhân viên Kinh doanh Online
  • Chuyên viên Marketing Online
  • Chuyên viên quản trị hệ thống giao dịch thương mại
  • Cán bộ nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin
  • Giảng viên thương mại điện tử…

Với cơ hội nghề nghiệp lớn như vậy, việc lựa chọn trường theo học tốt cũng là một thắc mắc khiến nhiều người trăn trở. Vậy cùng tìm hiểu top trường đào tạo thương mại điện tử chất lượng nhé!

Ngành Thương mại điện tử học trường nào tại Hà Nội?

Với bước chuyển biến mạnh mẽ của thương mại điện tử, hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại Học đào tạo chuyên ngành này. Tuy nhiên, để đảm bảo cả kiến thức lý thuyết và kỹ năng thì bạn cần theo học tại các ngôi trường uy tín, có giảng viên giàu kinh nghiệm. Cùng điểm qua một số trường đào tạo thương mại điện tử tốt tại Hà Nội nhé:

Đại Học Thương Mại

Đây là ngôi trường trực thuộc Bộ giáo dục với các chuyên ngành đào tạo thuộc khối ngành kinh tế. Đây cũng là một trong những trường Top đầu đào tạo ngành Thương mại điện tử nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại đây.

Đại Học Kinh tế Quốc Dân – Trường Đại Học đào tạo Thương mại điện tử uy tín

Đây là trường có chất lượng hàng đầu trong hệ thống giáo dục Đại học. Và ngành TMĐT của trường là top ngành có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất trường. Với chất lượng đào tạo và uy tín nhà trường luôn thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

FTC - Trường đào tạo Thương mại điện tử uy tín
FTC – Trường đào tạo Thương mại điện tử uy tín

Đây là một trong những trường Cao đẳng Top đầu tại Hà Nội đào tạo khối ngành Ngôn ngữ – Kinh tế – Công nghệ. Và Thương mại điện tử là một trong những ngành đào tạo thế mạnh tại trường với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, chương trình đào tạo luôn cập nhập đổi mới theo kịp xu hướng. Khi tốt nghiệp Cao đẳng Thương mại điện tử tại FTC, sinh viên cũng sẽ được cam kết đảm bảo đầu ra.

Với ưu điểm của FTC là xét học bạ chỉ từ 16,5 điểm góp phần mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển hơn cho sinh viên. Vì vậy, nếu bạn muốn đi nhanh hơn để ra trường theo đuổi ngành này thì hãy lựa chọn cao đẳng nhé!

Như vậy, bạn có thể tự đánh giá năng lực bản thân để lựa chọn ngôi trường học phù hợp nhất. Việc chọn lựa ngôi trường phù hợp với năng lực kết hợp cùng  chương trình đào tạo chuẩn sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức vững bước tương lai. Chúc bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn để có tương lai tươi sáng nhất!

5/5 - (2 votes)