Hòa chung với không khí cả nước đón Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống học sinh sinh viên; thực hiện theo kế hoạch năm học của Nhà trường, ngày 07/01/2023 Trường Cao Đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội vui mừng tổ chức ngày hội trải nghiệm văn hóa FTC – Connection.

Ngày hội được tổ chức nhằm tạo môi trường cho học sinh, sinh viên thể hiện sự năng động, sáng tạo của bản thân; đồng thời với mong muốn đem lại cho sinh viên 1 sân chơi để trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của một số quốc gia như Trung Quốc, Nhật bản, Hàn Quốc, các nước nói tiếng Anh và Việt Nam, qua đó chuỗi hoạt động giúp trang bị thêm kiến thức, giao lưu, kết nối, tăng cường vốn hiểu biết và các kỹ năng mềm cho sinh viên.

Đến tham dự và chỉ đạo ngày hội có sự hiện diện của ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch HĐQT Nhà trường; PGS. TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các Thầy cô trong Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô là Cán bộ Giảng viên Nhà trường. Và chắc chắn để tạo nên thành công trong chương trình, không thể thiếu được tinh thần, sức trẻ và sự có mặt của gần 2000 bạn sinh viên Nhà trường.

Trong khoảng 1 tháng qua, với tinh thần và sự miệt mài, tỉ mỉ của các đội thi chuẩn bị cho gian trại của mình để đem lại không gian thể hiện những nét đặc sắc riêng được thể hiện qua từng nét vẽ, tạo hình nghệ thuật, “Decor” theo màu sắc văn hóa, những cây mai, cành đào,…  cho đến việc làm giếng sân đình, pháo hoa, vẽ tranh trang trí,….Rồi sự miệt mài tập luyện, sự đầu tư cho các tiết mục văn nghệ và trình diễn “cosplay”,… cùng với rất nhiều những sự chuẩn bị khác nữa. Tất cả sẽ mang lại thêm sự gắn kết và yêu thương nhau, thân thiết với nhau hơn rất nhiều đối với sinh viên các Khoa, các ngành trong Nhà trường.

Tại ngày hội, các em sinh viên được tham gia trải nghiệm các hoạt động thú vị, gian hàng mua sắm đồ lưu niệm, đi kèm theo đó là không gian ẩm thực văn hóa của các Quốc gia với nội dung phong phú của các gian trại.

  • Trại Việt Nam 2 “Tinh hoa Việt”  với trải nghiệm Gấp hạc, đất nặn, đồ ăn vặt;
  • Trại Hàn Quốc 2 “Xứ sở Kim Chi”  với trải nghiệm Làm Kim chi;
  • Trại Trung Quốc 3 “Cung hỷ phát tài – 恭喜发财” với trải nghiệm Cắt giấy;
  • Trại Trung Quốc 2 “Trường An Như Cố” với trải nghiệm Trang Phục Cổ Trang;
  • Trại Nhật Bản “Cá Koi”  với trải nghiệm Trang phục truyền thồng của Nhật Bản- Kimono và Trò chơi dân gian: Đan dậy, đánh cầu,…;
  • Trại Hàn Quốc 1 “Chạm Xuân – 다 춘” với trải nghiệm Văn hóa Hàn Quốc, Trang phục Hanbok – Trò chơi dân gian – Ẩm thực Hàn Quốc;
  • Trại Việt Nam 1 “Xuân Quê Hương” với trải nghiệm Gói bánh trưng;
  • Trại Anh “Once upon a London” với trải nghiệm Khiêu vũ hoàng gia;
  • Trại Trung Quốc 1 “HAPPY CAMP” với trải nghiệm Vẽ mặt nạ kinh kịch.

Sau khi trải nghiệm không gian và văn hóa của các gian trại, trên sân khấu chính của chương trình sẽ là phần thi trình diễn Cosplay với rất nhiều các màu sắc với các bộ trang phục, các nhân vật được cosplay bởi sinh viên Nhà trường. Đặc biệt, cổng bình chọn trực tuyến của Ban Tổ chức sẽ mở ngay sau khi kết thúc phần thi, giúp các bạn sinh viên có thể bình chọn cho các nhân vật mà mình yêu thích, đây cũng là tiêu chí để chọn ra giải thưởng cosplay King and Queen của ngày hội này.

Trở lại với sân khấu chính của Ngày hội trải nghiệm văn hóa FTC Connection, chúng ta sẽ được thưởng thức 9 tiết mục vô cùng đặc sắc không chỉ mang đậm bản sắc văn hóa quốc gia mà chắc chắn sẽ khuấy động không gian của ngày hội văn hóa của chúng ta.

Tiết mục Nhảy dân vũ Sakase ya sakase – Trại Cá Koi
Tiết mục Múa thần thoại và kiêu – Trại Trường An Như Cố
Tiết mục Múa Cô Đôi Thượng Ngàn – Trại Xuân Quê Hương
Tiết mục Mashup nhạc kịch hiện đại – Trại One upon a London
Tiết mục Múa Ân Huệ – Trại Chạm Xuân
Tiết mục Múa Chợ tình – Trại Tinh Hoa Việt
Tiết mục Múa Xuân Tam Nguyệt – Trại Happy Camp
Tiết mục Múa + Nhảy hiện đại – Trại Xứ Sở Kim Chi
Tiết mục Múa Đào Hoa Tiếu – Trại Cung Hỷ Phát Tài

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội thi đạt giải cuộc thi trình diễn “cosplay” King and Queen và giải thưởng cho các gian trại, bao gồm các hạng mục: trang trí trại, hoạt động trải nghiệm văn hóa tại trại, ẩm thực và tiết mục văn nghệ.

Giải thưởng Cosplay dành cho King: Trịnh Hoàng Sơn và Queen: Nguyễn Diệu Linh
Giải nhất thuộc về Trại Cá Koi – Nhật Bản
Giải nhì thuộc về Trại Cung Hỷ Phát Tài – Trung Quốc 3
Giải ba thuộc về Trại Xuân Quê Hương – Việt Nam 1

Đến với Ngày hội trải nghiệm văn hóa FTC Connection, Ban Tổ chức hy vọng các bạn sinh viên sẽ có những giây phút trải nghiệm thú vị, tích lũy được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân, kết nối với nhiều người bạn mới để cùng nhau xây dựng một cộng đồng sinh viên của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nói riêng và Sinh viên Việt Nam nói chung thật đoàn kết, phát triển, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *