Khối trường ngoại ngữ luôn được đánh giá bằng những tiêu chuẩn riêng khác nhau. Làm thế nào để chọn một môi trường học tập phù hợp với mình? Ngôn ngữ Trung Quốc học trường nào ở Hà Nội? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Chọn trường học Ngôn ngữ Trung Quốc nên ưu tiên những tiêu chí nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới nhưng lại có đặc điểm riêng, không giống như tiếng Anh – ngôn ngữ dễ học với hầu hết mọi người. Chính vì vậy, khi học tiếng Trung, người học nên chọn lựa môi trường học tập kỹ lưỡng, phù hợp và đảm bảo chất lượng giảng dạy để được đào tạo đạt chuẩn. Vậy đâu là những tiêu chí mà tân sinh viên nên ưu tiên khi chọn trường?

Trường chuyên ngữ

Đã học ngoại ngữ thì nên chọn trường chuyên ngữ. Hiện nay, việc các trường đầu tư mở khoa ngoại ngữ nổi lên rất nhiều. Tất nhiên, khi đã mở khoa, chất lượng đào tạo đều sẽ được kiểm duyệt. Dù vậy, nếu so sánh môi trường chuyên ngữ và những trường còn lại thì chắc chắn chuyên ngữ sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Lưu ý khác là nên chọn trường có khoa Ngoại ngữ riêng thay vì bộ môn ngoại ngữ trong các khoa khác. Khi khoa được tách riêng thì đào tạo tiếng sẽ được chuyên sâu hơn.

ngôn ngữ trung quốc học trường nào ở hà nội

Cơ hội phát triển sau thời gian học

Thế giới dù đang ngày càng toàn cầu hóa nên Ngoại ngữ vẫn luôn là khối ngành đầu tư cho tương lai. Đầu ra cho sinh viên ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng không ít nhưng chưa đáp ứng được kỳ vọng. Vậy nên, ngay từ khi chọn trường, sinh viên đã phải xem xét đến vấn đề này và tìm kiếm định hướng rõ ràng. Môi trường đào tạo tốt là nơi có nhiều liên kết, hợp tác với đơn vị bên ngoài, tạo điều kiện thực tập, làm việc tốt cho sinh viên về sau.

Giảng viên chuyên sâu về Ngôn ngữ Trung

Giảng viên sở hữu chuyên môn đạt yêu cầu là điều ai cũng quan tâm khi chọn trường, tuy nhiên, với tiếng Trung thì rất cần những giảng viên có kiến thức sâu về Hán văn và chữ Hán. Đặc thù của tiếng Trung chính là chữ viết. Vậy nên, để có một tấm bằng hệ chính quy chất lượng thì bạn nên chú trọng phần này. Muốn biết ngôn ngữ Trung Quốc học trường nào ở Hà Nội thì đây là một tiêu chí không thể bỏ qua. Nếu có đọc hay xem review ở đâu thì cũng nên chú trọng vấn đề này nhé.

Đào tạo đa ngành ngôn ngữ Á Đông

Nghe thì có vẻ liên quan ít thôi nhưng thực ra chúng liên quan rất nhiều đấy. Hệ ngôn ngữ Á Đông có sự liên quan rất mật thiết với nhau, và đều ít nhiều có quan hệ với tiếng Trung. Vậy nên, nếu trường nào đào tạo đầy đủ hệ ngôn ngữ Á Đông thì sẽ có ưu thế hơn bởi họ có nền tảng giáo trình và đội ngũ giảng viên có kiến thức và chuyên môn sâu về nhóm ngôn ngữ này. Từ đó chất lượng đào tạo từng ngôn ngữ, trong đó có tiếng Trung cũng tốt hơn.

Ngôn ngữ Trung Quốc học trường nào ở Hà Nội?

Đào tạo ngôn ngữ Trung hiện nay ở Hà Nội hầu như phát triển rất tốt với nguồn nhân lực giáo viên khá chất lượng. Đối với hệ đại học, những cái tên như ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN, ĐH Hà Nội đã không còn xa lạ gì với các bạn tân sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển đại học vì hầu hết điểm sàn các năm của những trường này là rất cao. Vậy lựa chọn thay thế tối ưu lúc này là các trường cao đẳng chuyên ngữ.

Tại Hà Nội, các bạn có thể tham khảo trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Với tiền thân là ĐH Văn Lang, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có bề dày đào tạo đáng tin cậy với chất lượng và uy tín được công nhận trên địa bàn. Trường có khoa Ngoại ngữ riêng đào tạo chuyên sâu 4 chuyên ngành tiếng Anh -Trung – Hàn – Nhật.

Ưu điểm của trường chính là chất lượng đầu ra có tiêu chuẩn rõ ràng, chương trình học có chuyên ngành song ngữ tăng cơ hội phát triển về đường dài cho sinh viên. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình liên kết, liên thông lên những bậc học cao hơn như đại học cho các bạn có nhu cầu.

ngôn ngữ trung quốc học trường nào ở hà nội

Tuyển sinh hệ chính quy ngành Ngôn ngữ Trung năm 2022

Trong năm 2022, ngành ngôn ngữ Trung dự kiến vẫn sẽ được triển khai tuyển sinh như mọi năm. Với hệ đại học, các bạn học sinh cần tham dự kỳ thi THPTQG. Đối với hệ cao đẳng, bên cạnh kỳ thi chung hằng năm, sinh viên có thể chọn xét tuyển học bạ theo kế hoạch của từng trường.

Đối với trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, điều kiện nhận hồ sơ xét học bạ năm học 2022 được xác định mức điểm sàn như sau:

Điểm TBCN Lớp 10 + TBCN Lớp 11 + TB Kỳ I Lớp 12 + Ưu tiên (nếu có) >= 16,5 Điểm

Như vậy, trong bài viết này, bài viết đã đưa ra những tiêu chí lựa chọn để xác định ngôn ngữ Trung Quốc học trường nào ở Hà Nội. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh ngành học này tại trang thông tin Cao đẳng Tiếng Trung để tìm hiểu chi tiết hơn.

1 thoughts on “Ngôn ngữ Trung Quốc học trường nào ở Hà Nội?