Với ngoại hình xinh xắn cùng tính cách năng động, tự tin, hăng hái tham gia các hoạt động đoàn thể, sinh viên Lê Thúy Hồng – một trong những “đóa hồng” của Khoa Kỹ thuật – Công nghệ luôn nhận được sự yêu mến của bạn bè, thầy cô.

Từ “lạc hướng” đến đam mê ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin đang là ngành học xu hướng, được nhiều bạn trẻ yêu mến
Lê Thúy Hồng hiện là sinh viên năm nhất ngành Công nghệ thông tin FTC

Một tình trạng đã và đang xảy ra đối với không ít sinh viên cao đẳng, đại học là chọn ngành “theo xu hướng” dù chưa thực sự hiểu về ngành nghề đó. Từng có thời gian chán nản, mệt mỏi cho rằng mình đã “đi sai hướng” nhưng sau 1 kì học tập tại FTC, Lê Thúy Hồng  đã hoàn toàn thay đổi cách nghĩ và dành trọn tình yêu cho Công nghệ thông tin.

Chia sẻ về quãng thời gian “tìm lại đam mê” Lê Thúy Hồng  không khỏi xúc động: “Trước kia không có điều kiện tiếp xúc nhiều với máy tính nên trong suy nghĩ của em công nghệ thông tin chỉ là làm việc với word, excel hay những thao tác đơn giản trên máy tính. Thế nhưng, khi thực sự tìm hiểu sâu về ngành học này, nó đã thực sự khiến em choáng ngợp, nói đúng hơn là “sốc”. Bởi những kiến thức hoàn toàn mới và đồ sộ. Từ tự ti về năng lực bản thân, em đã dần sao nhãng trong các giờ học. Dẫn đến không hiểu bài rồi ngày càng cảm thấy chán nản. Có lúc, em đã định từ bỏ… Em thật sự cảm ơn thầy cô, bạn bè đã luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ để em có dũng khí đối mặt với nỗi sợ của bản thân, vượt qua khó khăn để tìm thấy con đường đúng đắn cho tương lai”.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin
Lê Thúy Hồng luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý

Ngành học thú vị

Từ khi yêu mến Công nghệ thông tin, Lê Thúy Hồng đã học tập ngày càng hăng say, chăm chỉ. Những tiết học trên lớp, Thúy Hồng luôn chăm chú lắng nghe thầy cô, mạnh dạn phát biểu ý kiến xây dựng bài. Nhờ đó, lực học của em ngày càng cải thiện. Lê Thúy Hồng bộc bạch: “Nếu như trước đây mỗi môn học đều khiến cảm thấy áp lực thì hiện tại khám phá những kiến thức mới về ngành Công nghệ thông tin là điều mà em luôn khao khát. Càng tìm hiểu, em càng thấy say mê bởi những tri thức cực kì bổ ích. Em như tìm thấy những “năng lực tiềm ẩn” của bản thân mỗi khi học hỏi thêm điều mới. Công nghệ thông tin quả thực là một lĩnh vực rộng lớn và tuyệt vời!”

Tiết thực hành trên máy tính của sinh viên ngành Công nghệ thông tin
Sinh viên ngành Công nghệ thông tin được thực hành trực tiếp trên máy tính

Cơ hội hay thử thách

– Có thể thấy, sự chênh lệch giới tính trong ngành Công nghệ thông tin khá rõ nét. Vậy theo Thúy Hồng , đây là cơ hội hay thách thức đối với các bạn nữ khi theo đuổi lĩnh vực này?

Sinh viên Lê Thúy Hồng: Hiện nay, số lượng nữ giới trong ngành Công nghệ thông tin còn khá khiêm tốn. Với em, đây chính là cơ hội để khẳng định bản thân. Thực tế, rất nhiều công ty công nghệ thông tin sẵn sàng đưa ra những đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nhân lực nữ. Bên cạnh đó, cũng có không ít khó khăn, thử thách với nữ giới khi làm việc trong ngành công nghệ thông tin. Chẳng hạn như: công việc đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, luôn phải cập nhập thường xuyên, cạnh tranh việc làm,… Tuy nhiên, chỉ cần chúng ta thực sự nỗ lực, thật sự đam mê thì không có gì là không thể.

FTC – Môi trường lý tưởng dành cho các bạn trẻ

Sinh viên FTC được tham gia nhiều hoạt động phong trào sôi nổi
Lê Thị Hồng Thúy là một trong những sinh viên hăng hái trong các hoạt động đoàn thể

Sau gần 2 kì học tập tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Khoảng thời gian không quá ngắn cũng chẳng dài nhưng là một chặng đường đầy đáng nhớ trong quãng đời sinh viên, đủ để Lê Thúy Hồng thấu hiểu và trưởng thành hơn về mọi mặt. Khi được hỏi về cảm nhận đối với ngôi trường FTC, ánh mắt Thúy như ánh lên nhiều hi vọng:

Với em, FTC là môi trường học tập lý tưởng. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để chúng em có điều kiện học tập tốt nhất. Đặc biệt là các thầy cô giảng viên vững kiến thức – giàu tâm huyết sẵn sàng dành thời gian để giảng dạy cặn kẽ kiến thức, kĩ năng cũng như chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống cho sinh viên. Học tập tại FTC, chúng em còn được tham gia rất nhiều các hoạt động phong trào sôi nổi, thiết thực như: Ngày hội hiến máu, Ngày hội thể thao, thiện nguyện tại vùng cao,…Những hoạt động tập thể này giúp chúng em không ngừng nâng cao kỹ năng mềm và bồi đắp các đức tính tốt. Em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để thực hiện hóa ước mơ trở thành một Tester chuyên nghiệp – Sinh viên Lê Thúy Hồng chia sẻ.

Công nghệ thông tin là lĩnh vực đã quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Với vai trò “mắt xích” kết nối nhiều lĩnh vực, công nghệ thông tin luôn thuộc top ngành nghề có thu nhập hấp dẫn. Chúc các bạn trẻ yêu mến ngành Công nghệ thông tin như Lê Thúy Hồng sẽ luôn tự tin, vững bước và gặt hái được thật nhiều thành công trên con đường đã chọn!