Bạn đã bao giờ tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin và những tiềm năng của nó chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi khám phá những tiềm năng khi học ngành công nghệ thông tin, xu hướng và cách đăng ký xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin.

Tiềm năng rộng mở khi đăng ký trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin
Tiềm năng rộng mở khi học ngành công nghệ thông tin

Tiềm năng rộng mở của ngành Công nghệ thông tin

Đầu tiên phải nói đến tiềm năng của ngành Công nghệ thông tin là cơ hội nghề nghiệp. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ngành Công nghệ thông tin đang trở thành một trong những ngành hot nhất hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu về các chuyên gia công nghệ thông tin cũng ngày càng tăng cao. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc với các công ty công nghệ thông tin hàng đầu, nhận được mức lương hấp dẫn và được tham gia vào những dự án đầy thử thách.

Thứ hai đó là khả năng sáng tạo. Với các công nghệ mới, bạn sẽ được thử thách và tìm hiểu những cách tiếp cận mới mẻ để giải quyết các vấn đề. Bạn sẽ có thể phát triển những ứng dụng mới, thiết kế các sản phẩm công nghệ thông tin đột phá, và đóng góp vào sự phát triển của ngành này.

Cuối cùng, một trong những yếu tố không kém phần quan trọng của ngành Công nghệ thông tin là khả năng phát triển. Ngành Công nghệ thông tin không ngừng phát triển, vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi, cập nhật kiến thức và trở thành một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực này. Bạn có thể trở thành nhà phát triển phần mềm, chuyên viên an ninh mạng, quản trị mạng và nhiều vị trí khác.

Những điều lo ngại khi học ngành Công nghệ thông tin

Trăn trở có thể là “không có kiến thức về công nghệ thông tin”. Không ai là biết hết mọi thứ cả. Nếu bạn có đam mê và sự tò mò về công nghệ thông tin, bạn có thể học hỏi và phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia. Chương trình đào tạo của chúng tôi đã được thiết kế để giúp bạn tiếp cận với các khái niệm cơ bản và phát triển các kỹ năng đặc biệt.

Tiếp đến là quẩn quanh suy nghĩ “tôi không chắc chắn rằng tôi có thể làm được”. Đương nhiên nó rất bình thường, và bạn không phải là người duy nhất có suy nghĩ đó. Tuy nhiên, hãy để chúng tôi truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn hiểu rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, miễn là bạn có đam mê và kiên trì.

Suy nghĩ về tương lai của ngành Công nghệ thông tin. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng nếu bạn đăng ký vào chương trình đào tạo của chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thực tế về ngành Công nghệ thông tin. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự phát triển của ngành này và giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Đăng ký xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin như thế nào ?

Năm 2023, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tuyển sinh cao đẳng Ngành Công nghệ thông tin đối với tất cả các thí sinh trong phạm vi cả nước với phương thức xét học bạ chỉ cần 05 kỳ học ở bậc THPT.

Điều kiện nhận hồ sơ rất đơn giản với hình thức xét học bạ THPT này. Đó là với tổng điểm xét tuyển của 05 kỳ học từ 16,5 điểm trở lên là bạn đã đủ điều kiện nhận hồ sơ, cụ thể:

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ I lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 16,50 điểm trở lên

Và đương nhiên rồi, chắc chắn không thể thiếu được chính là hồ sơ đi kèm. Mỗi thí sinh đăng ký xét tuyển thì đều phải chuẩn bị như sau:

1. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của Trường) (Tải tại đây)
2. 02 Bản chứng thực Giấy khai sinh
3. 02 Bản chứng thực CCCD/CMND
4. 02 Bản chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy CNTN tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023)
5. 02 Bản chứng thực Học bạ THPT
6. 02 Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (nếu xét theo điểm thi)
7. 02 Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
8. Lệ phí xét tuyển: 100.000đ/01 thí sinh

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Những chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Cơ hội việc làm của những chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Với sự phát triển của xã hội, thế giới bước vào kỷ nguyên số 4.0, nhu cầu nhân lực đáp ứng cho ngành này ngày một tăng cao. Chính vì vậy cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin là vô cùng lớn. Đây cũng chính là lý do thu hút được nhiều bạn trẻ định hướng và lựa chọn ngành học này hiện nay. Sau đây là một số lợi ích đáng chú ý của ngành Công nghệ thông tin:

• Khả năng tìm kiếm việc làm cao: Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trên thế giới. Với sự phát triển của các công nghệ mới và sự dự đoán về sự tăng trưởng về số lượng việc làm trong tương lai, ngành Công nghệ thông tin có thể đem lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp bền vững và ổn định.
  • Lương cao: Với nhu cầu cao về nhân lực trong ngành Công nghệ thông tin, mức lương của các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng rất cao. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ được hưởng mức lương hấp dẫn khi bạn trở thành một chuyên gia trong ngành.
  • Đa dạng về lĩnh vực: Ngành Công nghệ thông tin có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ sức khỏe và giáo dục đến giải trí và thương mại điện tử. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và phát triển sự nghiệp của mình theo nhiều hướng khác nhau.
  • Khả năng sáng tạo và phát triển: Với sự phát triển của công nghệ mới, ngành Công nghệ thông tin luôn thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển khả năng của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn sẽ được đào tạo để giải quyết các vấn đề khó khăn và phát triển các giải pháp tiên tiến để giải quyết các thách thức kỹ thuật.

Cuối cùng, đăng ký xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của chúng tôi là một cơ hội tuyệt vời để bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, tham gia vào các dự án đầy thử thách và phát triển khả năng sáng tạo của bạn. Hãy đăng ký xét tuyển ngay hôm nay để bắt đầu hành trình của mình trong ngành Công nghệ thông tin.