Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, hàng năm đem về hàng tỷ đô la cho nền kinh tế. Không chỉ là đem lại nguồn lợi nhuận, thu nhập, việc làm ; ngành Du lịch còn phát triển và duy trì bản sắc văn hóa dân tộc, vùng miền, lan tỏa thông điệp và giá trị văn hóa, nhân văn tới cộng đồng quốc tế.

Đại dịch Covid 19 đã làm gián đoạn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của ngành Du lịch, kéo theo đó là sự thay đổi trong cơ cấu nhân lực ngành đòi hỏi các đơn vị đào tạo ngành Du lịch phải thay đổi thích ứng linh hoạt với thị trường lao động, đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực có thể tăng trong các năm tới.

tọa đàm phát triển du lịch sau đại dịch
Tọa đàm “Phục hồi Du lịch sau đại dịch Covid 19 – Cơ hội và thách thức với đào tạo nhân lực ngành Du lịch”

Chương trình tọa đàm “Phục hồi Du lịch sau đại dịch Covid 19 – Cơ hội và thách thức đào tạo nhân lực ngành Du lịch” do Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tổ chức cùng khách mời TS. Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng – Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ mang đến những góc nhìn thực tế, thời sự, mới mẻ về du lịch thời kỳ hậu Covid và vấn đề đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Du lịch trong các năm tới.

tọa đàm phát triển du lịch sau đại dịch
Khách mời tọa đàm – Tiến sĩ Hà Văn Siêu – Phó tổng cục trưởng – Tổng cục Du lịch Việt Nam

Buổi tọa đàm với mục đích trao đổi thông tin khoa học về dự báo phát triển Du lịch sau đại dịch Covid 19 và những thách thức, cơ hội đối với đào tạo nhân lực ngành du lịch. Kết quả của tọa đàm như một kênh thông tin giúp nhà trường lựa chọn phương án đào tạo nhân lực du lịch trong các năm tới.

Trường Cao đảng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Phòng Hội đồng – Trường Cao đảng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Một số nội dung trong buổi tọa đàm

– Dự báo phát triển Du lịch Việt Nam
– Đánh giá nhu cầu nhân lực ngành Du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển ngành Du lịch sau dịch bệnh Covid-19;
– Những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và nguồn nhân lực ngành Du lịch sau dịch bệnh để thu hút nguồn lao động.
– Cơ hội và thách thức đối với các cơ sở đào tạo nhân lực ngành Du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển Du lịch Việt Nam sau dịch bệnh Covid-19;
– Định hướng cho sơ sở đào tạo nhân lực ngành Du lịch chuẩn bị ra trường;

Thành phần tham gia tọa đàm

– Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam
– Lãnh đạo Trường CĐ Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
– Lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ liên quan