Lễ khai giảng và Chào tân sinh viên ngày 7/10/2022 vừa qua, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội vinh dự được chào đón các cơ quan báo chí – truyền thông về dự và đưa tin. Qua đó, giúp hình ảnh của Nhà trường được thêm nhiều người biết đến và biết rõ hơn, đặc biệt là việc chú trọng chiêu mộ đội ngũ giảng viên chuyên môn cao cũng như đổi mới quản lý các lĩnh vực chủ chốt.

Có chế độ chính sách phù hợp để chào đón đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Hiện tại, bộ máy tổ chức của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đang từng bước được hoàn thiện.

Theo đó, việc quản lý cơ sở vật chất, tài chính và quản lý nguồn nhân lực của nhà trường có những cải tiến rõ rệt, ngày càng thu hút được số lượng lớn nhân sự chất lượng. Đặc biệt cần điểm tên đó là nhân lực cán bộ giảng dạy có trình độ cao với 2 Phó Giáo sự, 5 Tiến sĩ, 35 Nghiên cứu sinh và Thạc sĩ. Cùng toàn bộ cán bộ giảng viên có trình độ từ đại học trở lên.

nhà trường có chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao
Trường hiện có 2 Phó Giáo sự, 5 Tiến sĩ, 35 Nghiên cứu sinh và Thạc sĩ, cùng toàn bộ cán bộ giảng viên có trình độ từ đại học trở lên

Đổi mới cách thức quản lý các lĩnh vực chủ chốt

Nhìn nhận về những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong năm học mới, PGS.TS. Bùi Văn Quân không ngần ngại chia sẻ cùng các cơ quan báo chí: “Nhà trường tiếp tục đổi mới quản lý các lĩnh vực hoạt động chủ chốt, đảm bảo chất lượng giáo dục. Đặc biệt, trường phát triển các loại hình dịch vụ đào tạo đáp ứng nhu cầu của người học, kiến tạo môi trường giáo dục vì người học – làm cho người học muốn học, biết cách học và học thành công”.

xưởng thực hành ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
Trường phát triển các loại hình dịch vụ đào tạo đáp ứng nhu cầu của người học, kiến tạo môi trường giáo dục vì người học – làm cho người học muốn học, biết cách học và học thành công

Ngoài ra, trường đang tập trung đầu tư đưa vào hoạt động cơ sở đào tạo tại cụm công nghiệp Từ Liêm với diện tích xây dựng 7.000m2, đồng thời cải tạo, nâng cấp các phòng học và trang thiết bị đào tạo, nghiên cứu khoa học tại trụ sở chính và các cơ sở/địa điểm đào tạo khác.

Và đặc biệt, “nhà trường chú trọng xây dựng và triển khai Đề án hiện đại hóa thư viện; nâng cấp Cổng thông tin điện tử để phục vụ cho quá trình học tập của học sinh – sinh viên”, PGS.TS. Bùi Văn Quân nhấn mạnh với phóng viên Báo Giáo dục thời đại.

Chú trọng hợp tác trong – ngoài nước, đẩy mạnh hoạt động cộng đồng và học bổng khuyến học cho sinh viên

Bước sang năm 2022, nhà trường đẩy mạnh chất lượng hoạt động truyền thông và đảm bảo thực hiện trách nhiệm xã hội của trường với người lao động, học sinh – sinh viên với cộng đồng, xã hội. Từ đó, từng bước quảng bá hình ảnh và khẳng định uy tín của Nhà trường trong cộng đồng và xã hội.

Ngoài ra, nhà trường chú trọng việc trao học bổng khuyến khích học tập cho tân sinh viên có điểm đầu vào cao và sinh viên có kết quả học tập cao theo từng năm học.

thầy Hiệu trưởng trao quà cho tân sinh viên có kết quả đầu vào cao
Tại Lễ khai giảng, nhà trường trao lap top, quà và giấy khen cho Tân sinh viên và sinh viên có thành tích học tập cao

Song song với việc giảng dạy kiến thức, nhà trường tích cực duy trì, tăng cường mở rộng các mối quan hệ chất lượng, mang đến môi trường thực hành, thực tập lý thú cho sinh viên. Điều này thể hiện rõ khi có tới 90% học sinh – sinh viên tốt nghiệp tại trường làm việc đúng chuyên ngành đào tạo và nhận sự hài lòng cao của đơn vị sử dụng lao động.

Bước sang năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tiếp tục hoàn thiện và phát triển, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh – sinh viên. Với những thành tích đã đạt được, trường tiếp tục duy trì định hướng đào tạo theo nhu cầu người học, giữ vững sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội và vị trí trường cao đẳng top đầu đào tạo về khối ngành Ngoại ngữ – Công nghệ.

* Các bài báo đưa tin về chương trình Khai giảng – Chào tân sinh viên của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội:

5/5 - (3 votes)