Liên thông Ngôn ngữ Anh lên bậc cao đẳng, đại học vẫn đang là nhu cầu của khá nhiều người với mong muốn có bằng cấp và kiến thức cập nhật nhất. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về trường, hình thức đào tạo, thời gian và đối tượng thí sinh được phép tham gia kỳ tuyển liên thông ngành Ngôn ngữ Anh hiện nay.

Hình thức, thời gian đào tạo liên thông Ngôn ngữ Anh

Chương trình liên thông ngành Ngôn ngữ Anh được triển khai đào tạo chính quy, dành cho những người đã có một bằng cấp cùng ngành hoặc thuộc các ngành gần với Ngôn ngữ Anh. Đối với mội chương trình liên thông, hình thức đào tạo được đánh giá đảm bảo chất lượng là đào tạo 100% offline hoặc 70 – 30 (với 70% offline), loại trừ trường hợp bất khả kháng do các yếu tố bên ngoài như dịch bệnh, bão lũ,…

hình thức và thời gian đào tạo liên thông Ngôn ngữ Anh
Hình thức đào tạo được đánh giá đảm bảo chất lượng là đào tạo 100% offline hoặc 70 – 30 (với 70% offline)

Thời gian đào tạo liên thông ngành Ngôn ngữ Anh phụ thuộc chủ yếu vào bằng cấp hiện có của người học. Trong đó, có thể chia thành các nhóm đối tượng sau:

• Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng: 1 – 1.5 năm
  • Liên thông từ Cao đẳng lên đại học: Khoảng 1.5 năm
  • Liên thông từ Trung cấp lên đại học: 2.5 – 3 năm
  • Liên thông ngang (văn bằng 2): Tùy thuộc vào văn bằng hiện có, thời gian đào tạo thường khoảng 2 – 2.5 năm

Cách xét tuyển và đối tượng được dự tuyển

Liên thông ngành Ngôn ngữ Anh có hình thức xét tùy thuộc từng trường, được thông báo chính thức trên website của trường vào mỗi kỳ tuyển sinh. Trong đó, các trường đại học tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh thường tổ chức ôn tập và thi tuyển đầu vào. Còn với các trường tại tỉnh hay trường cao đẳng thì chủ yếu áp dụng xét tuyển hồ sơ.

Đối tượng xét tuyển liên thông ngành Ngôn ngữ Anh
Chương trình liên thông Ngôn ngữ Anh tiếp nhận mọi đối tượng dự tuyển đã có bằng Trung cấp về tiếng Anh hoặc một bằng cao đằng, đại học bất kỳ

Đối tượng dự tuyển liên thông ngành Ngôn ngữ Anh được chia theo hai nhóm:

• Liên thông dọc: Người đã có bằng Trung cấp, cao đẳng ngành các ngành về Ngôn ngữ Anh có nhu cầu học liên thông lên các hệ cao hơn
  • Liên thông ngang (văn bằng 2): Người đã có bằng cấp trái ngành thuộc cùng bậc đào tạo (đại học, cao đẳng) muốn học thêm văn bằng về Ngôn ngữ Tiếng Anh.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Đơn vị đào tạo liên thông Ngôn ngữ Anh chất lượng

Nếu bạn mong muốn học liên thông để lấy tấm bằng cao đẳng chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hay Tiếng Anh thì Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) là một trong những điểm đến đáng cân nhắc. Trường tổ chức 1 – 2 lần tuyển sinh mỗi năm, đáp ứng nhu cầu học tập của các đối tượng:

• Người đã có bằng Trung cấp chuyên ngành về Tiếng Anh muốn học lên cao đẳng
  • Người đã có một bằng cao đẳng muốn học thêm văn bằng Tiếng Anh
Cao đẳng FTC - Trường đào tạo liên thông ngành Ngôn ngữ Anh
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo liên thông Ngôn ngữ Anh chất lượng

FTC hiện tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Các thí sinh đủ điều kiện dự tuyển sẽ được cán bộ tư vấn hướng dẫn cụ thể các thức nộp hồ sơ và thông báo thời gian học tập dự kiến để chủ động trong việc sắp xếp thời gian, công việc.

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu)
  • Bản sao công chứng các giấy tờ: Văn bằng, bảng điểm hiện có, Bằng tốt nghiệp THPT, Căn cước công dân
    2 ảnh 3×4

Liên thông Ngôn ngữ Anh có đầu vào khá đơn giản, mang đến bằng cấp và kiến thức đáp ứng yêu cầu của công việc. Chúc các bạn lựa chọn được đơn vị đào tạo, lịch học phù hợp và có trải nghiệm khóa học hài lòng nhất!