Ngành Điện Tử Công Nghiệp đang được đánh giá là một trong những ngành học hấp dẫn nhất hiện nay. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này ngày càng tăng. Hãy cùng khám phá phương thức xét tuyển ngành Điện tử Công nghiệp nhanh chóng, dễ dàng.

Sự phát triển của ngành Điện tử Công nghiệp

Ngành Điện Tử Công Nghiệp đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, các hệ thống tự động hóa và sản xuất thông minh đang dần trở thành tiêu chuẩn. Ngành này không chỉ tập trung vào sản xuất linh kiện điện tử mà còn mở rộng sang các lĩnh vực như robot công nghiệp, IoT (Internet of Things) và trí tuệ nhân tạo (AI). Nhu cầu về nhân lực chất lượng cao trong việc thiết kế, vận hành và bảo trì các hệ thống tiên tiến ngày càng tăng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên và người lao động.

Với sự phát triển của ngành Điện tử Công nghiệp, nhiều bạn trẻ đã và đang tìm hiểu về ngành này. Vậy phương thức xét tuyển ra sao, hãy cùng tìm hiểu phương thức xét tuyển của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Phương thức xét tuyển nhanh chóng và dễ dàng

Đối tượng tuyển sinh

– Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương được xét tuyển cao đẳng chính quy. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được dự tuyển liên thông lên các trường Đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành, nghề, ngành gần, ngành phù hợp với ngành dự tuyển được dự tuyển liên thông cao đẳng (chính quy 1 – 1,5 năm);

– Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề hoặc tương đương trở lên được dự tuyển văn bằng 2 cao đẳng (chính quy 1,5 – 2 năm).

– Có đủ điều kiện sức khỏe để học tập theo quy định.

Hình thức xét tuyển

– Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (học bạ THPT): Điểm TBCN lớp 10 + TBCN lớp 11 + TB HK I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16,5 điểm.
– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Điểm xét tuyển = Điểm 03 môn theo tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16,0 điểm.

Ghi chú: Đối với xét tuyển theo điểm thi, thí sinh được tự chọn một môn ngoại ngữ theo chương trình học tại trường THPT hoặc thi tốt nghiệp THPT bao gồm: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Hàn Quốc.

Phương thức xét tuyển ngành Điện tử Công nghiệp tại FTC nhanh chóng, dễ dàng

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

– 01 Phiếu đăng ký dự tuyển (Theo mẫu của Trường Download tại đây);
– 02 Bản sao có chứng thực Học bạ THPT và Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);
– 02 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (đối với thí sinh xét theo điểm thi THPT 2024); 02 Bản sao có chứng thực thẻ CCCD, 02 Bản sao Giấy khai sinh;
– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);
– Lệ phí xét tuyển 50.000đ/1 thí sinh

Thời gian nhận hồ sơ

Đợt 1: Từ ngày thông báo đến hết ngày 15/6/2024;
– Đợt 2: Từ ngày 16/6/2024 đến khi tuyển sinh đủ chỉ tiêu.

Lưu ý: Nhà trường gọi nhập học từng đợt theo số lượng hồ sơ đủ điều kiện trúng tuyển.

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông (P.209) – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Số 1, phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
Tel: 0866 981 669 – Hotline/Zalo: 0981 299 956

Công việc sau khi học Điện tử Công nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Điện Tử Công Nghiệp, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí hấp dẫn, với mức lương cạnh tranh:

• Kỹ sư thiết kế mạch điện tử: Thiết kế và phát triển mạch điện, với mức lương từ 15-25 triệu VNĐ/tháng.
  • Chuyên viên tự động hóa: Lập trình và vận hành hệ thống tự động, lương từ 18-30 triệu VNĐ/tháng.
  • Kỹ sư bảo trì: Bảo dưỡng thiết bị điện tử, lương từ 12-20 triệu VNĐ/tháng.
  • Quản lý dự án công nghệ: Điều phối các dự án công nghệ, với mức lương từ 20-35 triệu VNĐ/tháng.
  • Nghiên cứu và phát triển (R&D): Tham gia phát triển sản phẩm mới, lương từ 20-40 triệu VNĐ/tháng.

Những công việc này không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngành Cao đẳng Điện tử Công nghiệp tại FTC là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ. Với chương trình đào tạo hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được trang bị kiến thức vững chắc và kỹ năng thực tiễn. Cơ sở vật chất tiên tiến cùng các phòng thí nghiệm chuyên sâu giúp bạn dễ dàng tiếp cận công nghệ mới nhất. Hơn nữa, trường có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn, mở ra nhiều cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Hãy chọn FTC để khởi đầu sự nghiệp đầy triển vọng!