Ngành Thương mại điện tử hiện đang là ngành học được giới trẻ vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, mình có phù hợp với ngành Thương mại điện tử hay không luôn là nỗi trăn trở của nhiều thí sinh, bởi bất cứ ngành học nào cũng đều có một số yêu cầu nhất định. Vậy hãy cùng Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đi tìm hiểu những ai phù hợp với ngành Thương mại điện tử đầy tiềm năng này nhé!

Trong thời đại công nghệ số, Internet được lựa chọn làm kênh mua sắm, giao dịch ngành một lớn mạnh, đem lại lợi nhuận khổng lồ cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Theo học ngành Thương mại điện tử sẽ là lựa chọn thông minh cho những bạn trẻ năng động. Tuy nhiên, để học được ngành Thương mại điện tử người học cần có 1 số tố chất sau:

Đam mê kinh doanh

Thương mại điện tử là lĩnh vực thuộc khối ngành kinh tế. Vì vậy, ngành nghề này rất phù hộ với những bạn yêu thích và đam mê kinh doanh. Bởi khi được học, được làm việc với đam mê của mình thì đó sẽ là động lực để bạn cố gắng và vượt qua khó khăn thử thách.

ai phù hợi với ngành thương mại điện tử
Những ai phù hợi với ngành Thương mại điện tử?

Yêu thích công nghệ

Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh trực tuyến ứng dụng công nghệ thông tin và mạng internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán online giữa các chủ thể với nhau. Khi bạn học và làm việc trong lĩnh vực Thương mại điện tử thì công nghệ là một phần không thể tách rời. Chính vì thế, đam mê công nghệ là tố chất bạn cần phải có để theo đuổi ngành nghề thời thượng này.

Khả năng nắm bắt xu hướng mới

Thương mại điện tử ứng dụng nền tảng công nghệ tiên tiến và công nghệ thì luôn cập nhập, đổi mới liên tự. Chính vì vậy, người học và làm việc trong lĩnh vực Thương mại điện tử cần phải có khả năng nhạy bén, nắm bắt kịp thời xu hướng mới của ngành, của công nghệ, ứng dụng được công nghệ mới để hoàn thành tốt công việc. Cũng như, họ cần phải có tư duy linh hoạt, khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng ứng yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

Có kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng thường dùng nhất trong cuộc sống và cũng là kỹ năng mà hầu như tất cả các công ty tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải có. Đặc biệt, trong lĩnh vực thương mại điện tử, kỹ năng giao tiếp giúp bạn gây ấn tượng và giữ chân được các khách hàng tiềm năng. Người có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt thường biết cách nắm bắt tâm lý của người đối diện, phán đoán được nhu cầu của họ, từ đó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đem lại doanh thu hiệu quả nhất. Chính vì thế kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng để đạt đến sự thành công trong kinh doanh.

Tư duy sáng tạo và khả năng ngoại ngữ

ngành thương mại điện tử
Học ngành Thương mại điện tử cần có những tố chất nào?

Ngoài các yếu tố nêu trên, bạn cũng cần phải có tư duy sáng tạo và khả năng ngoại ngữ tốt khi theo đuổi ngành Thương mại điện tử. Bởi ngành Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh thông qua các phương tiện điện tử có kết nối internet, cũng có nghĩa là lĩnh này sẽ không bị giới hạn bởi phạm vi không gian, vì thế bạn cần phải thông thạo ngoại ngữ tốt khi kinh doanh trên phạm vi đa quốc gia, khu vực. Thành thạo tiếng Anh giúp bạn giao tiếp tốt với khách hàng, hiểu được khách hàng và thuyết phục được khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Bên cạnh đó, thương mại điện tử sử dụng phương thức quảng bá sản phẩm thông qua website, ứng dụng mua sắm trực tuyến, facebook, tiktok,… mà những kênh này thì thường xuyên đổi mới. Vì vậy, bạn cần bắt kịp cuộc đua sáng tạo ý tưởng, cập nhập xu hướng để có thể cạnh tranh, tạo sức hút riêng để thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Không ngại khó khăn và có ý định startup

Có ý định khởi nghiệp với doanh nghiệp riêng là xu hướng mới của rất nhiều bạn trẻ. Hiện nay thế hệ GenZ với cá tính riêng và không ngại trải nghiệm, không ngại khó khăn thường tạo ra rất nhiều thành công đột phá. Điều này cũng giúp bạn tạo ra công việc Thương mại điện tử gắn với đam mê của bản thân và nguồn thu nhập tốt mà không phải bắt đầu từ việc đi làm thuê với thời gian làm việc trong khuôn khổ cũ 8 tiếng/ngày.
Vậy bạn đã trả lời đươc câu hỏi ai phù hợp với ngành thương mại điện tử chưa? Nếu bạn có một đến hai tố chất trong những tố chất trên thì bạn sẽ hợp với ngành Thương mại điện tử. Theo học ngành Thương mại điện tử Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sinh viên sẽ được đào tạo theo định hướng phát triển kỹ năng thực hành trong thực tiễn, đáp ứng yêu cầu của công việc tương lai.