Ngành Du lịch đang “hot” trở lại kéo theo nhu cầu cấp thiết của công tác đào tạo và nhu cầu tìm hiểu về ngành học liên quan tới Du lịch của các thí sinh. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản về các ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành hiện đang được tuyển sinh tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước.

Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành – ngành học tổng quát về quản trị, điều hành Du lịch

Ngành học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành cung cấp cho sinh viên hệ thống kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu, cùng các kỹ năng mềm, kiến thức bổ trợ phục vụ cho yêu cầu công việc của ngành Du lịch. Đó là các môn học tiêu biểu:

  • Khối kiến thức cơ sở ngành: Kiến thức tổng quan về du lịch, tài chính – tiền tệ, quản trị học, điểm đến du lịch
  • Khối kiến thức ngành (bắt buộc): Đạo đức nghề nghiệp, tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng phát triển nghề nghiệp, quản trị doanh nghiệp du lịch, quản trị tác nghiệp trong doanh nghiệp lữ hành, quản trị chất lượng du lịch, lễ tân, điểm du lịch,…
Nội dung đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành
Ngành học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành cung cấp đến sinh viên hệ thống kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về Du lịch và quản trị Du lịch – Lữ hành
  • Khối kiến thức ngành (tự chọn): Marketing du lịch, tâm lý khách hàng, quản trị nguồn nhân lực, quản trị xuất nhập cảnh và lưu trú, văn hóa ẩm thực, quản lý đại lý lữ hành, phong tục tập quán các dân tộc.
  • Khối kiến thức chuyên ngành: Hướng dẫn du lịch, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa Việt Nam, du lịch Mice, quản trị sự kiện
  • Thực tập và khóa luận tốt nghiệp: Thực tập thông qua mô hình và thực tập trực tiếp tại doanh nghiệp về du lịch.

Với ngành học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, các bạn sinh viên có thể lựa chọn môn học tự chuyên theo phân ngành. Đây cũng là các môn học định hướng cho công việc sau tốt nghiệp cho các cử nhân. Đó là các phân ngành: Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị lữ hành, Điều hành tour du lịch, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Quản trị sự kiện.

Một số ngành đào tạo khác nhóm ngành Du lịch

Bên cạnh ngành học chủ chốt nhất mang tên Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, các bạn có thể cân nhắc, lựa chọn một trong các ngành học về riêng mỗi phân ngành. Đó là các ngành:

các ngành đào tạo hệ Cao đẳng về Du lịch
Du lịch còn bao gồm các ngành học hệ cao đẳng như: Quản trị Lữ hành, Điều hành tour Du lịch, Hướng dẫn Du lịch
  • Quản trị lữ hành: Đào tạo các nhà quản lý về Du lịch với mảng Lữ hành
  • Hướng dẫn viên du lịch: Hướng tới cung cấp nguồn nhân lực có đủ chuyên môn và kỹ năng đảm nhiệm công việc của người hướng dẫn viên.
  • Điều hành tour du lịch: Trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức, kỹ năng để trở thành những chuyên viên trực tiếp lên lịch trình, điều phối, quản lý các tour du lịch.

Đây là các chuyên ngành được đào tạo hệ cao đẳng, nhằm tạo điều kiện cho những bạn trẻ có lực học tầm trung, cùng mong muốn được học tập theo thiên hướng thực tiễn.

Các ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành đa dạng về ngành, hệ, cấp bậc đào tạo, nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường việc làm và tạo điều kiện cho nhiều nhất các thí sinh có đam mê với ngành Du lịch – Lữ hành được theo học bài bản, chuyên sâu nhất. Chúc các bạn luôn vững tin theo đuổi sự nghiệp và gặt hái nhiều thành công!

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published.