Nam giới thực tế cũng cần được chăm sóc cho nhan sắc, đặc biệt là làn da khi mà tần suất tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi ngày thậm chí còn nhiều hơn nữ giới. Vậy, cách chăm sóc da cho nam giới như thế nào và cần lưu ý gì? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Để bảo vệ làn da luôn được an toàn, đồng thời gia tăng độ lịch lãm, phái mạnh cần chú ý duy trì thực hiện một số cách thức sau:

Làm sạch da đúng cách

Giống như phái nữ, da mặt của nam giới không thể đủ độ sạch bụi, bã nhờn khi rửa với nước thông thường. Và những cặn bã này khi bị tích tụ lại sẽ hình thành nên mụn, gây mẩn ngứa và nhan sắc kém duyên.

Nam giới cần làm sạch da đúng cách
Nam giới cần làm sạch da đúng cách với 02 bước: Tẩy trang, rửa mặt

Để đảm bao da sạch khuẩn mỗi ngày, anh em phái mạnh hãy tuân thủ đầy đủ 02 bước vệ sinh da mặt:

• Bước 1: Tẩy trang để loại bỏ cặn mỹ phẩm, bã nhờn, bụi bẩn
  • Bước 2: Rửa mặt bằng sữa rửa mặt (nên chọn loại dành riêng cho nam giới) để loại bỏ hết các độc tố từ môi trường, thiết bị điện tử và ngăn sự sinh sôi của vi khuẩn.

Tẩy da chết đúng và đủ

Nam giới có những đặc điểm riêng về làn da, đó là da khá dày, và lượng tế bào chết trên da không thể tự đào thải hết một cách tự nhiên theo đúng chu trình mỗi ngày. Điều này yêu cầu phái mạnh cần chủ động trong việc tẩy da chết, để tránh tình trạng da xỉn màu hay độ hấp thụ dưỡng chất kém hiệu quả.

nam giới cần được tẩy da chết định kỳ
Bởi đặc trưng về da, nam giới cần được tẩy da chết hàng tuần

Tần suất tẩy da chết phù hợp cho nam giới là 2 – 3 lần/tuần. Các anh có thể áp dụng những công thức dân gian như nước cốt chanh đường, yến mạch – giấm táo – mật ong, muối – dầu oliu, đường nâu, hay sữa rửa mặt có thành phần than hoạt tính tích hợp cả chức năng tẩy da chết và rửa mặt.

Dưỡng ẩm hàng ngày

Việc sử dụng kem dưỡng ẩm bổ sung độ ẩm cho da từ chế độ ăn uống là vô cùng cần thiết, dù bạn có làn da thuộc loại nào.
Dưỡng ẩm giúp làn da được nuôi dưỡng đầy đủ từ sâu bên trong, từ đó tránh tình trạng mất nước trên da, đồng thời giúp cho da luôn căng mịn, khỏe và tránh khỏi những nhân tố độc hại từ môi trường.

kem dưỡng ẩm cho nam giới
Nam giới cần sử dụng loại kem dưỡng ẩm phù hợp để đảm bảo da được cấp đủ độ ẩm

Giống như phái nữ, nam giới cần lựa chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của mình. Nếu có làn da khô, bạn nên chọn sản phẩm có thành phần từ dầu ô liu, argan hay bơ shea. Còn với da dầu thì nên chọn loại kem dưỡng có thành phần nhẹ hơn dầu như: dừa, sáp ong, cây chè, lô hội.

Ngoài ra, các quý ông cũng nên sử dụng son dưỡng không màu hay màu nhẹ để đảm bảo đủ độ ẩm cho vùng môi, và trang bị thêm kem mắt phù hợp để tránh tình trạng nếp nhăn do lão hóa.

Gia tăng hàng rào bảo vệ da

Một nguồn độc tố tiếp xúc hàng ngày với da nhưng chưa được nhiều người chú trọng bảo vệ chính là ánh nắng mặt trời. Thực tế, ánh nắng, đặc biệt là tia UV sẽ khiến da sạm đen cũng như xuất hiện những vết tàn nhang, và khiến da nhanh lão hóa. Do vậy, dù là với nam giới thì các anh cũng cần chú ý sử dụng kem tránh nắng khi ra khỏi nhà và trang bị thêm áo khoác, gang tay, mũ, giày,… nhằm làm giảm tiếp xúc của nắng đến làn da.

Nam giới cũng cần gia tăng hàng rào bảo vệ da
Kem tránh nắng là người bạn hữu hiệu giúp phái mạnh gia tăng hàng rào bảo vệ da

Ngoài ra, hàng ngày, phái mạnh đừng quên chăm sóc da bằng sản phẩm có khả năng chống viêm, dưỡng ẩm làm mềm da, và sử dụng gel tạo bọt khi cạo râu để tránh tình trạng da trầy xước nhé!

Bổ sung dinh dưỡng, luyện tập thể thao thường xuyên

Thành tố đầu tiên cần được cung cấp cho da chính là lượng nước nạp vào cơ thể mỗi ngày. Thực tế, mỗi người cần uống tối thiểu 2 lít nước/ngày để đảm bảo sự trao đổi chất trong cơ thể cũng như cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

nam giới cần bổ sung nướ và các chất dinh dưỡng có lợi cho da
Uống đủ nước và tăng cường các chất dịnh dưỡng giúp nam giới chăm sóc làn da từ sâu bên trong

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng các thực phẩm có chứa vitamin C, vitamin E. Đây là những thực phẩm giúp cho làn da mịn màng và săn chắc.

Ngoài ra, các quý ông cũng đừng quên luyện tập thể dục thể thao để đào thải độc tố, giúp da tăng độ đàn hồi và thân hình được săn chắc, thon gọn.

Bài viết tổng hợp trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp các bạn đọc là phái mạnh bỏ túi được cơ bản một số cách chăm sóc sắc đẹp cho phái mạnh. Nếu còn những vấn đề băn khoăn cần giải đáp, các bạn hãy để lại bình luận hoặc tin nhắn để nhận tư vấn từ các giảng viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nhé!