Trong các ngày từ 07-08/10/2023, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) phối hợp cùng Phòng khám Đa khoa AGAPE đã tổ chức khám sức khỏe đầu khóa học 2023 cho tân sinh viên K23. Việc kiểm tra sức khỏe đầu khóa học giúp đảm bảo sức khỏe của các bạn tân sinh viên để có thể an tâm học tập và nghiên cứu tốt nhất; giúp phát hiện sớm các nguy cơ và bệnh lý để có biện pháp chữa trị hữu hiệu và kịp thời.

khám sức khoẻ cho sinh viên K23
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tổ chức khám sức khoẻ cho tân sinh viên K23

Được sự chỉ đạo từ BGH nhà trường, phòng Công tác sinh viên và Phòng Y tế nhà trường rất quan tâm chú trọng trong công tác tổ chức cũng như lựa chọn đơn vị khám chữa bệnh uy tín trên địa bàn thành phố, tổ chức thăm khăm khám toàn diện sức khoẻ cho sinh viên ngay từ đầu khoá.

khám sức khoẻ cho sinh viên K23
Hơn 800 sinh viên K23 đã hoàn thành xong việc khám sức khoẻ đầu khoá 2023

Trong ngày 7/10 hơn 500 sinh viên Khoa công nghệ bao gồm sinh viên các ngành Cao đẳng Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ hoạ, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; cùng hơn 300 sinh viên Khoa Du lịch và Thương mại với các ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Chăm sóc sắc đẹp, Kỹ thuật Chế biến món ăn, Logstics, Thương mại điện tử, Marketing thương mại được khám sức khoẻ tại cơ sở 2 (Lô CN8, Cụm công nghiệp Bắc Từ Liêm – Hà Nội)

Ngày 8/10 gần 900 sinh viên khối ngành ngôn ngữ thuộc các Khoa Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản – Hàn Quốc được khám sức khoẻ tại cơ sở đào tạo Số 1 Kiều Mai – Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Trong buổi khám sức khỏe, tân sinh viên K23 FTC đã hoàn tất các nội dung khám bao gồm:  cân đo chiều cao, huyết áp, lấy mẫu máu xét nghiệm (công thức máu, kiểm tra viêm gan, kiềm tra chức năng thận….) và khám các chuyên khoa: Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Da liễu, Cơ xương khớp và Kết luận Nội tổng quan.

Kết thúc đợt khám trong 2 ngày, hơn 1700 bạn tân sinh viên đã được khám, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe đầu vào, việc phân loại sẽ hoàn tất trong thời gian sớm nhất và kết quả sẽ được bổ sung vào hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe sinh viên của trường.

Khám và kiểm tra sức khỏe đầu khóa học cho tân sinh viên là cơ sở để Nhà trường xây dựng các kế hoạch học tập và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể chất phù hợp với điều kiện sức khỏe của các em. Đây cũng là một cơ hội để Y tế nhà trường được tiếp cận thực tế, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ với các bác sĩ chuyên khoa giúp có thêm kinh nghiệm vận dụng vào công tác khám chữa bệnh ban đầu của các bạn sinh viên trong thời gian học tập tại trường.

Một số hình ảnh trong 2 ngày khám sức khoẻ đầu khoá cho sinh viên K23 năm 2023

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *